Hướng dẫn tất tần tật bạn các cách nâng cấp dung lượng iCloud

ngoc-hue-1 Ngọc Huệ 07/03/2022
5 / 1 đánh giá

Cách nâng cấp dung lượng iCloud thế nào? sẽ là câu hỏi đối với nhiều người dùng thiết bị iOS - Với những người dùng thiết bị iOS như iPhone hay iPad thì chắc chắn không lạ gì với cụm từ iCloud.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bản chất iCloud là gì, Tài khoản iCloud dùng để làm gì? Ai có thể mở tài khoản iCloud? tầm quan trọng, cũng như cách thức cài đặt và hủy bỏ khi cần thiết? Những lưu ý khi mở tài khoản iCloud? Cách để nâng cấp dung lượng iCloud như thế nào?

Bài viết này sẽ hướng dẫn tất tần tật các cách để nâng cấp dung lượng iCloud cho thiết bị của bạn, hãy cùng khám phá chi tiết nhé!

1. Tài khoản iCloud dùng để làm gì?

  • iCloud là một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của Apple. Theo đó mỗi thiết bị sử dụng sẽ được phép thiết lập một tài khoản iCloud để đồng bộ hóa dữ liệu trên hệ điều hành iOS dành cho iPhone, iPad, iPod, Macbook và máy tính cá nhân.
  • Dịch vụ này cung cấp cho người sử dụng các công cụ lưu trữ dữ liệu như văn bản, hình ảnh, và âm nhạc, app cũng như các nội dung khác và giữ cho chúng luôn cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn. iCloud cho phép bạn dễ dàng chia sẻ ảnh, lịch, vị trí và nhiều nội dung khác với bạn bè và gia đình thông qua kết nối Internet.
  • iCloud được tích hợp sẵn vào các thiết bị di động như iPhone, iPad chạy iOS 7 trở lên.

2. Ai có thể mở tài khoản iCloud

Sau khi đã hiểu iCloud là gì, thì người dùng có thể tự cài đặt và thiết lập tài khoản iCloud cho điện thoại iPhone hoặc iPad của mình, bất cứ ai có thiết bị IOS thì đều có thể mở tài khoản iCloud cho mình.

Sau đây là hướng dẫn cách cài đặt iCloud và đăng ký tài khoản iCloud:

Bước 1: Trước tiên bạn vào ứng dụng chọn Cài Đặt > Chọn mục Đăng nhập vào iPhone > Nếu bạn chưa có ID Apple hoặc đã quên ID Apple > chọn mục Tạo ID Apple.

buoc-1-1640365041

Bước 2: Cài đặt ngày, tháng, năm sinh của bạn vào > chọn Tiếp Theo > Nhập Họ & Tên của mình > chọn Tiếp Theo.

buoc-2-1640365091

Bước 3: Tại đây màn hình sẽ hiện ra cho bạn hai sự lựa chọn “Sử dụng địa chỉ Email hiện tại” và “Nhận email iCloud miễn phí”.

- Sử dụng địa chỉ email hiện tại: Nếu đã có sẵn Gmail thì dùng gmail này để làm tài khoản iCloud.

- Nhận email iCloud miễn phí: Apple sẽ cấp cho bạn một ID mới dùng để tạo tài khoản đăng nhập nếu bạn chưa có một tài khoản Gmail nào.

Bạn nên chọn “Sử dụng địa chỉ Email hiện tại” (vì đây là gmail của bạn nên bạn sẽ dễ nhớ hơn, tránh việc sử dụng email khác lâu dần sẽ quên ID đăng nhập). Sau đó, bạn nhập tài khoản Gmail có sẵn > Tạo mật khẩu.

buoc-3-1640365140

Bước 4: Tiếp đến bạn chọn Số Điện Thoại để xác minh danh tính > Và đồng ý với Điều Khoản & Điều Kiện.

Sau đó trên bảng thông báo sẽ hiện lên “Nhà cung cấp có thể tính phí tin nhắn SMS để dùng kích hoạt iCloud” bạn chọn OK.

buoc-4-1640365160

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy tạo mật khẩu cho iPhone tại mục Nhập mật mã của iPhone, bạn nhập vào đây 06 số, sau đó chọn Tiếp theo.

Tại giao diện xác minh tài khoản bạn chọn vào mục Xác minh địa chỉ Email, máy sẽ yêu cầu Mã Xác Minh để xác nhận tài khoản của bạn.

Sau đó, bạn truy cập tài khoản Gmail bạn đã dùng để đăng ký, lúc này sẽ có một tin nhắn mã xác nhận của Apple gửi đến cho bạn, bạn vào xem tin nhắn và nhập mã vào để kích hoạt tài khoản iCloud. Như vậy quá trình lập tài khoản iCloud đã hoàn thành xong.

buoc-5-1640365180

3. Những lưu ý khi mở tài khoản iCloud

- Thứ nhất, mỗi tài khoản email chỉ được sử dụng cho một tài khoản iCloud (id apple) nếu tài khoản gmail đã sử dụng để tạo một id apple trước đó thì bạn sẽ không thể sử dụng được email đó và phải tạo một gmail mới.

- Thứ hai, mật khẩu của bạn tạo ít nhất 08 ký tự, bao gồm 01 ký tự số, 01 ký tự viết hoa và chữ thường.

- Thứ ba, sau khi tạo tài khoản ID Apple, iCloud, bạn hãy ghi chú lại mật khẩu và tài khoản để phòng khi quên mật khẩu iCloud.

Đối với iOS 7 trở lên tài khoản iCloud sẽ cực kỳ quan trọng. Nếu bạn quên mật khẩu sẽ rất nguy hiểm. Bạn sẽ không thể Active được máy khi khôi phục hay chạy phần mềm cho máy. Vì quan trọng nên bạn không nên cho ai tài khoản này và chỉ sử dụng cho bạn mà thôi.

4. Hướng dẫn cách nâng cấp dung lượng iCloud

4.1. Cách để nâng cấp dung lượng iCloud miễn phí vĩnh viễn

* Nâng cấp dung lượng iCloud nhờ xóa các bản backup

Trong khi sử thiết bị, ngoài các phần mềm cần thiết cho Macbook, iPhone thì nó cũng sẽ xuất hiện các file lưu trữ, file tạm thời, file xuất hiện trong quá trình chúng ta sử dụng thiết bị.

Để nâng cấp dung lượng iCloud, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn chọn mục Setting > Sau đó lựa chọn iCloud của mình.

Bước 2: Tiếp đến chọn mục Manage Storage và chọn mục Backup.

Trong cửa sổ phần Backup, sẽ hiển thị tất cả các bản Backup trên các thiết bị của bạn được sử dụng chung một iCloud từ trước đến nay.

Bước 3: Thực hiện xoá những bản Backup trên thiết bị không cần thiết nữa, không được sử dụng đến hoặc đã được bỏ đi.

* Sử dụng những ứng dụng lưu trữ hình ảnh khác

Google Photos là một trong những nơi vô cùng tuyệt vời để giúp các bạn có thể lưu trữ hình ảnh của mình từ iPhone mà không cần đụng chạm đến dung lượng bộ nhớ trên iCloud.

Để nâng cấp dung lượng iCloud free thông qua việc sử dụng ứng dụng lưu trữ hình ảnh khác bạn thực hiện theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Ở mục iCloud > bạn lựa chọn Photos.

Bước 2: Tắt đi phần iCloud Photos.

Bước 3: Sau đó thì bạn có thể sử dụng cắm iTunes trên máy tính, chuyển hết tất cả những hình ảnh từ iCloud vào một thư mục được tạo mới.

Bước 4: Khi bạn đã sao chép hình ảnh xong, tiếp theo vào đường dẫn Photos.Google.com.

Bước 5: Kéo thả thư mục vừa được tạo mới vào - trên điện thoại iPhone bạn hãy mở Google Photos ra.

Bước 6: Sau đó bạn chọn mục Settings > Chọn Back up & Sync và nhấn nút mở.

Như vậy bạn có thể sử dụng ứng dụng lưu trữ ảnh để nâng cấp iCloud của mình thêm được dung lượng rồi.

* Nâng cấp dung lượng iCloud bằng cách mua thêm dung lượng

Với cách để nâng cấp dung lượng iCloud free này, các bạn chỉ việc xin người thân của mình cho gia nhập vào iCloud Family Sharing của người thân mình đã trả phí bằng mua gói Dung lượng iCloud thì có thể sử dụng miễn phí rồi.

Người thân của bạn cũng sử dụng iPhone và đã mua gói cước iCloud thì bạn có thể gia nhập cùng để có thêm dung lượng iCloud miễn phí sử dụng nhé.

Nếu như người chủ ở trong Family là người thân của bạn đã mua gói cước 200GB iCloud trở lên thì học có thể chia sẻ dung lượng của iCloud cho tất cả thành viên có trong Family nhưng nó giới hạn chỉ cho 6 người thôi nhé.

4.2. Cách nâng cấp dung lượng iCloud thuê bao tháng

Nếu muốn thỏa thích sử dụng dung lượng, lưu trữ, đồng bộ hình ảnh mà không phải lo sợ việc đầy dung lượng thì bạn nên mua các gói dung lượng nhé. Dĩ nhiên để sử dụng dung lượng iCloud bạn phải mất một khoản phí để thuê.

Tuy nhiên nếu muốn sử dụng thử, bạn vẫn có thể đồng bộ hình ảnh của mình với 5GB dung lượng được cung cấp miễn phí khi tạo Apple ID.

Bạn cần thực hiện các bước sau đây để mua thêm dung lượng cho iCloud cho mình nhé:

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt > chọn ID Apple > chọn iCloud.

b-1-1640365457

Bước 2: Tại giao diện iCloud, chọn mục Quản lý dung lượng > chọn Thay đổi gói dung lượng.

b-2-1640365477

Bước 3: Bạn sẽ được giới thiệu về dịch vụ iCloud+, gồm 03 gói sau:

Gói 50GB: Gói này có giá 19.000đ mỗi tháng và được nhiều người lựa chọn nhất bởi giá rẻ và đủ sức chứa dữ liệu.

Gói 200GB: Gói này có giá 59.000đ mỗi tháng và có thể chia sẻ với các thiết bị trong thiết lập gia đình.

Gói 2TB: Gói này có giá 199.000đ mỗi tháng và có thể chia sẻ với các thiết bị trong thiết lập gia đình.

Lựa chọn xong, bạn nhấn Đăng ký iCloud+ để hoàn tất quá trình mua.

b-3-1640365500

Bước 4: Sau khi mua thành công, quay trở lại iCloud, bật tính năng sao lưu các ứng dụng lên để tăng thêm dung lượng trống trên máy của mình.

b-4-1640365521

Như vậy, qua bài viết trên với chỉ các bước đơn giản là bạn có thể tạo một tài khoản iCloud cho mình và được hướng dẫn tất tần tật các cách để nâng cấp dung lượng iCloud.

Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp các bạn thành thạo hơn về sử dụng iCloud và biết cách nâng cấp dung lượng iCloud cho thiết bị của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan
Cách truy cập iCloud trên Web dễ dàng nhất

Cách truy cập iCloud trên Web dễ dàng nhất

Ngọc Huệ Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận