iCloud là gì và các tính năng của iCloud?

avatar-co-to-quoc Tú Cao 28/06/2021
4 / 1 đánh giá

Ngày nay, iPhone đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam. Khi nhắc đến iPhone, người ta sẽ nghĩ đến ngay một dòng điện thoại đẳng cấp nhất hiện nay. Lượng người dùng iPhone ngày càng tăng dần qua các năm gần đây. Thế nhưng đối với một số người dùng chưa hiểu rõ, đặc biệt là những người dùng mới vẫn chưa biết iCloud là gì và công dụng của nó ra sao. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu về iCloud và các tính năng của iCloud.

iCloud là gì?

Có nhiều người hiểu nhầm rằng, iCloud là một ứng dụng trên iPhone. Hoàn toàn không phải vậy! iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến miễn phí của Apple để sao lưu hình ảnh, video, dữ liệu, danh bạ,… và đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị Apple như iPhone, Macbook, iPad, iPod hoặc máy tính. Nó tương tự như Google Drive của Goolge và One Drive của Microsoft

Nói dễ hiểu hơn, ví dụ bạn đang sử dụng iPhone 5S (máy có chứa dữ liệu, danh bạ, hình ảnh…), bạn muốn đổi sang iPhone 6 (máy mới hoàn toàn). Nhờ có iCloud, bạn có thể đồng bộ dữ liệu giữa 2 máy này thông qua tài khoản iCloud.   

Các tính năng của iCloud

dong-bo-du-lieu-tren-icloud
Các tình năng của iCloud

Sao lưu dữ liệu:

Khi vừa đăng ký tài khoản mới, bạn sẽ được tặng 5GB dung lượng miễn phí trên iCloud Drive (nếu bạn muốn có thêm dung lượng thì bạn phải bỏ tiền mua). Với 5GB này bạn có thể lưu trữ danh bạ, hình ảnh, video, tài liệu,… Ngoài ra iCloud Drive còn dùng để lưu những bản back up của thiết bị, giúp người dùng có thể khôi phục lại các thiết lập và dữ liệu, không lo lắng về vấn đề mất dữ liệu khi máy hỏng hoặc bị mất.

Chia sẻ dữ liệu:

Khi bạn đăng nhập vào iCloud và kết nối Internet, tất cả dữ liệu của bạn sẽ được tự động đồng bộ trên các thiết bị iOS. Ví dụ bạn có iPad và iPhone, bạn dùng iPad chụp ảnh, ảnh này sẽ được đồng bộ trên iPhone (với điều kiện cả 2 đều dùng cùng 1 tài khoản iCloud) một cách nhanh chóng mà bạn không cần phải làm một thao tác gì cả.

Find my iPhone:

find-my-iphone
Chức năng Fid my iPhone

Đây là một tính năng độc đáo của iCloud. Khi bạn “thất lạc” chiếc iPhone của mình, bạn có thể sử dụng tính năng này để định vị vị trí xem chiếc iPhone của mình đang ở đâu, cho nó đổ chuông với chế độ Play Sound, xóa hết dữ liệu (Erase iPhone) nhằm bảo mật dữ liệu trong máy hoặc chế độ Lost Mode nhằm khóa luôn chiếc iPhone của mình.

Một khi bạn khóa máy thì máy sẽ hiện màn hình đăng nhập iCloud, nếu không có tài khoản iCloud thì máy sẽ không có cách nào sử dụng được.

Tóm lại

Một khi đã sử dụng iPhone và các thiết bị iOS khác, bạn cần phải có một tài khoản iCloud để sao lưu, chia sẻ dữ liệu để tránh trường hợp mất dữ liệu và quan trọng hơn là để bảo mật dữ liệu cho chiếc iPhone của mình.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận