Mở khoá Apple Watch dính iCloud nhanh chóng với vài thao tác

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 11/08/2023
5 / 1 đánh giá

Apple Watch dính iCloud là một sự cố khá phổ biến và phiền toái đối với nhiều người dùng. Khi bạn Apple Watch dính iCloud, bạn sẽ không thể sử dụng được các tính năng và ứng dụng trên đồng hồ của mình. Vậy nguyên nhân gây ra sự cố này là gì?Trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi này và hướng dẫn bạn các cách để khắc phục tình trạng Apple Watch quên iCloud.

 

Sự cố Apple Watch dính iCloud là sao?

Apple Watch là một thiết bị thông minh được kết nối với iPhone của bạn qua Bluetooth hoặc Wi-Fi. Để sử dụng được Apple Watch, bạn cần phải đăng ký và đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình trên iPhone. iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây do Apple cung cấp, cho phép bạn sao lưu, đồng bộ, tìm kiếm và quản lý dữ liệu của mình trên các thiết bị Apple khác nhau.

Khi Apple Watch bị iCloud, bạn sẽ không thể truy cập vào các tính năng và ứng dụng trên đồng hồ của mình. Màn hình đồng hồ sẽ hiển thị thông báo “This Apple Watch is linked to an Apple ID. Enter the Apple ID and password that were used to set up this Apple Watch.” (Đồng hồ này được liên kết với một ID Apple. Nhập ID Apple và mật khẩu đã được sử dụng để thiết lập đồng hồ này). Bạn cũng không thể khôi phục lại dữ liệu hoặc xóa dữ liệu trên đồng hồ.

Apple Watch bị khóa iCloud có thể gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Bạn sẽ không thể sử dụng được đồng hồ để theo dõi sức khỏe, nhận thông báo, điều khiển âm nhạc, thanh toán, hay gọi điện thoại. Bạn cũng sẽ không thể bán hay chuyển nhượng đồng hồ cho người khác nếu không có mật khẩu iCloud. Ngoài ra, bạn cũng có thể mất dữ liệu quan trọng trên đồng hồ nếu không sao lưu kịp thời.

Nguyên nhân

Có ba nguyên nhân chính khiến Apple Watch bị khóa iCloud:

 • Quên mật khẩu iCloud của mình: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Apple Watch bị khóa iCloud. Khi bạn restore, reset, hay backup lại dữ liệu trên đồng hồ, bạn cần phải nhập lại mật khẩu iCloud để xác minh danh tính của mình. Nếu bạn không nhớ được mật khẩu, bạn sẽ không thể đăng nhập vào iCloud và đồng hồ sẽ bị khóa.
 • Mua lại Apple Watch của người khác: Nếu bạn mua lại Apple Watch đã qua sử dụng của người khác, bạn cần phải yêu cầu họ đăng xuất iCloud trước khi giao dịch. Nếu không, khi bạn kết nối đồng hồ với iPhone của mình, bạn sẽ phải nhập mật khẩu iCloud của người bán để kích hoạt đồng hồ. Nếu bạn không biết mật khẩu, bạn sẽ không thể sử dụng được đồng hồ và nó sẽ bị khóa iCloud.
 • Mua phải Apple Watch bị trộm cắp: Đây là trường hợp khó xảy ra nhưng cũng có thể gặp phải. Nếu bạn mua phải Apple Watch bị trộm cắp từ người bán lừa đảo, bạn sẽ không thể biết được mật khẩu iCloud của người chủ cũ. Nếu người chủ cũ báo cáo mất thiết bị, Apple sẽ khóa iCloud trên đồng hồ và bạn sẽ không thể sử dụng được nó.

Cách mở khóa iCloud cho Apple Watch

Nếu bạn gặp phải tình trạng Apple Watch bị khóa mật khẩu iCloud, bạn có thể thử một số cách sau đây để mở khóa:

Khôi phục iCloud cho Apple Watch dính iCloud

Cách này áp dụng khi bạn quên mật khẩu iCloud của mình nhưng vẫn nhớ được email đăng ký tài khoản iCloud. Bạn có thể khôi phục lại mật khẩu iCloud bằng cách sau:

 • Truy cập vào trang quản lý tài khoản iCloud của Apple: Appleid.apple.com. Sau đó, chọn “Bạn đã quên ID Apple hoặc mật khẩu?”.
 • Nhập địa chỉ email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản iCloud và chọn “Tiếp tục”. Một email mới từ Apple sẽ được gửi tới bạn.
 • Mở email và nhấn vào link “Đặt lại bây giờ”. Một trang web mới sẽ mở ra, bạn nhập mật khẩu mới và xác nhận lại là xong.
 • Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản iCloud bằng mật khẩu mới và kích hoạt lại Apple Watch của mình.
apple watch dính icloud 1
Truy cập vào trang quản lý tài khoản iCloud của Apple

 

Mở khóa iCloud cho Apple Watch bằng IMEI/Serial Number

Cách này áp dụng khi bạn không biết mật khẩu iCloud của người bán hoặc người chủ cũ. Bạn có thể liên hệ với tổng đài hỗ trợ khách hàng của Apple để yêu cầu họ mở khóa iCloud cho Apple Watch của bạn. Bạn cần phải cung cấp số IMEI/Serial Number của đồng hồ, là số nhận dạng duy nhất của thiết bị. Các bước thực hiện như sau:

 • Gọi tới số 18001127 (tổng đài hỗ trợ khách hàng của Apple) trong giờ hành chính.
 • Trình bày nguyên nhân tại sao Apple Watch của bạn bị khóa iCloud. Sau đó, nhân viên tư vấn sẽ yêu cầu người dùng cung cấp mã số IMEI/Serial Number của thiết bị.
 • Chờ tư vấn viên kiểm tra thông tin và xác nhận rằng đồng hồ không phải là hàng trộm cắp hay bị báo mất.
 • Nếu tất cả thông tin hợp lệ, tư vấn viên sẽ hướng dẫn bạn các bước để mở khóa iCloud cho Apple Watch.
apple watch dính icloud 2
nhân viên tư vấn sẽ yêu cầu người dùng cung cấp mã số Serial Number của thiết bị.

 

Hướng dẫn cách thoát iCloud trên Apple Watch

Nếu bạn không muốn xóa tài khoản iCloud trên Apple Watch, nhưng chỉ muốn thoát khỏi nó để sử dụng một tài khoản khác, bạn có thể thực hiện theo hai cách: trực tiếp bằng iPhone hoặc từ xa qua Find iPhone.

Cách thoát iCloud trên Apple Watch trực tiếp bằng iPhone

Cách này áp dụng khi bạn muốn xóa tài khoản iCloud hiện tại trên Apple Watch và thiết lập lại một tài khoản mới. Bạn cần có iPhone đã kết nối với Apple Watch để thực hiện cách này. Các bước như sau:

 • Mở ứng dụng “Đồng hồ” (Watch) trên iPhone của bạn.
 • Chọn tab “Apple Watch của tôi” (My Watch) ở góc dưới bên trái màn hình.
 • Chọn tên của Apple Watch của bạn ở đầu danh sách.
 • Nhấn vào biểu tượng “i” bên cạnh tên của Apple Watch.
 • Nhấn vào nút “Hủy ghép nối Apple Watch” (Unpair Apple Watch) và xác nhận lại.
 • Nhập mật khẩu iCloud của bạn để xác thực.
 • Sau khi hủy ghép nối Apple Watch, bạn có thể kết nối Apple Watch với iPhone của bạn và thiết lập lại một tài khoản iCloud mới.
apple watch dính icloud 4
Cách thoát iCloud trên Apple Watch trực tiếp bằng iPhone

 

Sau khi đăng xuất iCloud trên iPhone, Apple Watch của bạn cũng sẽ tự động đăng xuất. Bạn có thể đăng nhập vào một tài khoản iCloud khác trên iPhone và đồng hồ sẽ được đồng bộ theo.

Cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa qua Find iPhone

Cách này áp dụng khi bạn không có iPhone đã kết nối với Apple Watch, hoặc khi bạn muốn đăng xuất iCloud từ xa trên đồng hồ. Bạn cần có quyền truy cập vào tài khoản iCloud hiện tại để thực hiện cách này. Các bước như sau:

 • Truy cập vào trang web [icloud.com] từ máy tính hoặc điện thoại thông minh.
 • Đăng nhập vào tài khoản iCloud hiện tại của bạn.
 • Chọn biểu tượng “Tìm iPhone” (Find iPhone).
 • Nhấn vào biểu tượng “Tất cả các thiết bị” (All Devices) ở góc trên bên phải màn hình.
 • Chọn Apple Watch của bạn trong danh sách các thiết bị.
 • Nhấn vào nút “Xóa Apple Watch” (Erase Apple Watch) và xác nhận lại.
 • Sau khi xóa Apple Watch từ xa, bạn có thể kết nối Apple Watch với iPhone mới và đăng nhập vào một tài khoản iCloud khác.
apple watch dính icloud 3
Cách thoát iCloud trên Apple Watch từ xa qua Find iPhone

 

Lưu ý thoát iCloud trên Apple Watch khi quên mật khẩu

Nếu bạn quên mật khẩu iCloud của mình và không thể đăng xuất hay xóa iCloud trên Apple Watch, bạn có thể thử các cách sau để khắc phục:

 • Khôi phục lại mật khẩu iCloud theo cách đã hướng dẫn ở phần trên.
 • Liên hệ với tổng đài hỗ trợ khách hàng của Apple để yêu cầu họ giúp bạn mở khóa iCloud cho Apple Watch. Bạn cần phải cung cấp số IMEI của đồng hồ và chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp của nó.
 • Mang đồng hồ đến các trung tâm sửa chữa uy tín để yêu cầu họ mở khóa iCloud cho Apple Watch bằng phần cứng. Bạn nên lựa chọn những nơi có uy tín và bảo hành để đảm bảo an toàn cho đồng hồ.
 • Lưu ý đến việc bảo mật tài khoản iCloud của mình, không để quên mật khẩu hay để người khác biết được.
 • Nên sao lưu dữ liệu trên Apple Watch thường xuyên để tránh mất dữ liệu khi phải xóa hay khôi phục lại đồng hồ.
 • Phải cẩn thận khi mua lại Apple Watch đã qua sử dụng, yêu cầu người bán đăng xuất iCloud và kiểm tra kỹ trước khi giao dịch.
 • Bạn nên mang đồng hồ đến nơi uy tín để sửa chữa để đảm bảo an toàn cho đồng hồ của bạn

Trong bài viết này, Thành Trung Mobile đã giới thiệu về nguyên nhân và cách mở khóa Apple Watch bị dính iCloud. Tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề này và có thể áp dụng các cách mà tôi đã hướng dẫn để giải quyết tình trạng Apple Watch series 4, 5, 6 bị khóa iCloud của mình. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì, xin vui lòng để lại bình luận ở dưới bài viết. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Apple Watch dính iCloud này

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận