Apple Watch bị phóng to màn hình xử lý cực nhanh chỉ 10 phút

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 10/08/2023
5 / 1 đánh giá

Apple Watch bị phóng to màn hình là một trong những lỗi khá phổ biến và gây phiền toái cho người dùng. Khi đó, màn hình đồng hồ sẽ bị phóng to quá mức, khiến bạn không thể xem được các thông tin hay điều khiển được các chức năng trên đồng hồ. Vậy lỗi này là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Giới thiệu về tính năng Zoom trên Apple Watch

Trước khi nói về lỗi phóng to màn hình, chúng ta cần hiểu về tính năng Zoom trên Apple Watch. Zoom là một tính năng thuộc nhóm Accessibility (Tiện ích trợ giúp), giúp người dùng có thể phóng to màn hình đồng hồ để xem rõ hơn các ký tự hay biểu tượng trên đó. Zoom được thiết kế cho những người có thị lực kém hoặc bị khiếm thị, giúp họ có thể sử dụng Apple Watch dễ dàng hơn.

apple watch bị lỗi màn hình 3
 tính năng Zoom trên Apple Watch

Bật Thu phóng

Trên Apple Watch

Mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính của Apple Watch.
Chọn Tiện ích trợ giúp > Zoom.
Chuyển công tắc bên cạnh Zoom sang vị trí bật (màu xanh).
Bạn cũng có thể chạm vào nút + hoặc - để tăng hoặc giảm mức độ phóng to tối đa.

apple watch bị lỗi màn hình 6
Bật tính năng zoom trên Apple Watch

 

Trên iPhone

Mở ứng dụng Watch trên iPhone.
Chọn tab My Watch ở dưới cùng.
Chọn Tiện ích trợ giúp > Zoom.
Chuyển công tắc bên cạnh Zoom sang vị trí bật (màu xanh).
Bạn cũng có thể kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để tăng hoặc giảm mức độ phóng to tối đa.

apple watch bị lỗi màn hình 5
Bật tính năng zoom trên iPhone

 

Điều khiển thu phóng

Sau khi đã bật tính năng Zoom, bạn có thể điều khiển việc phóng to hay thu nhỏ màn hình đồng hồ bằng các thao tác sau:

  • Phóng to hoặc thu nhỏ: Nhấn kép với hai ngón tay lên màn hình đồng hồ.
  • Di chuyển (pan): Kéo màn hình với hai ngón tay để xem các phần khác của màn hình. Bạn cũng có thể xoay Nút Digital Crown để di chuyển qua lại toàn bộ trang, từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Nút Zoom nhỏ xuất hiện sẽ cho bạn biết bạn đang ở vị trí nào trên trang.
  • Sử dụng Nút Digital Crown bình thường thay vì di chuyển: Chạm một lần vào màn hình với hai ngón tay để chuyển đổi giữa việc sử dụng Nút Digital Crown để di chuyển và sử dụng Nút Digital Crown theo cách bình thường (ví dụ, để cuộn danh sách hoặc phóng to bản đồ).
  • Điều chỉnh độ phóng to: Nhấn kép và giữ với hai ngón tay, sau đó kéo ngón tay lên hoặc xuống trên màn hình.
apple watch bị phóng to màn hình
Điều khiển thu phóng

Xử Lý Apple Watch Bị Zoom Màn Hình Một Cách Bất Thường

Chắc hẳn một số người dùng hiện nay cảm thấy khó chịu khi màn hình đồng hồ Apple Watch series 5, 6, 7 bị phóng to màn hình bất thường, zoom lên quá to hoặc quá nhỏ, ảnh hưởng đến việc xem nội dung của bạn. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng! Bởi tính năng này có thể điều chỉnh và khắc phục lại theo các cách sau đây.

Sử dụng Apple Watch 

Bước 1: Nhấn Digital Crown, sau đó tiếp tục đi đến Ứng dụng (Apps).
Bước 2: Chọn Cài Đặt (Settings), chọn tiếp Cài Đặt Chung (General).
Bước 3: Tiếp theo chọn Trợ năng (Accessibility).
Bước 4: Tại mục Thu phóng (Zoom), bạn hãy tắt mục này.

Sử dụng iPhone khi Apple Watch bị phóng to màn hình

Bước 1: Mở ứng dụng Watch trên Apple Watch.
Bước 2: Chọn Cài Đặt Chung (General), nhấn chọn  Trợ năng (Accessibility).
Bước 3: Tại mục Thu phóng (Zoom), bạn hãy tắt mục này.

Một số lưu ý để khắc phục mặt đồng hồ Apple Watch bị phóng to:

  • Bạn nên sử dụng tính năng Zoom một cách có ý thức và điều chỉnh mức độ phóng to phù hợp với nhu cầu của bạn. Việc phóng to quá mức có thể làm cho màn hình đồng hồ bị méo mó hay khó nhìn.
  • Bạn cũng nên kiểm tra xem Apple Watch của bạn đã được cập nhật phiên bản watchOS mới nhất hay chưa. Việc cập nhật watchOS có thể giải quyết được một số lỗi liên quan đến tính năng Zoom.
  • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng tính năng Zoom, bạn có thể liên hệ với Apple Support hoặc mang Apple Watch của bạn đến các trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ kỹ thuật.

Các câu hỏi của khách hàng

  • Màn hình Apple Watch bị ngược

Mặt đồng hồ Apple Watch bị ngược có thể bạn đã thiết lập sai hướng của đồng hồ hoặc vị trí của núm Digital Crown. Bạn có thể vào Cài đặt > Tiện ích trợ giúp > Hướng trên Apple Watch, hoặc vào Ứng dụng Watch > My Watch > Tiện ích trợ giúp > Hướng trên iPhone để điều chỉnh lại màn hình  Apple Watch bị xoay ngược

  • Apple Watch bị mất trung tâm điều khiển

Apple Watch bị mất trung tâm điều khiển, có thể bạn chưa mở nó đúng cách. Bạn phải vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình khi ở mặt đồng hồ, hoặc chạm và giữ cuối màn hình rồi vuốt lên khi ở các màn hình khác

Apple Watch bị trầy xước, bạn có thể dùng chất đánh bóng như Brasso hoặc Silvo để loại bỏ vết xước nhẹ. Bạn cũng nên dán màn hình Apple Watch để bảo vệ nó khỏi các tác động bên ngoài. Nếu Apple Watch bị tróc sơn, bạn có thể mang nó đến Thành Trung Mobile để được hỗ trợ

Kết luận Apple Watch bị phóng to màn hình

Apple Watch là một thiết bị thông minh đa năng và tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào Apple Watch cũng hoạt động tốt và không gặp lỗi. Một trong những lỗi thường gặp nhất là lỗi phóng to màn hình, khiến bạn không thể sử dụng đồng hồ một cách bình thường. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy chia sẻ với bạn bè và người thân nếu bạn thấy cách khắc phục Apple Watch bị phóng to màn hình này hữu ích. 

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận