Bypass FRP Lock là gì?

Bypass FRP Lock là gì?

Bypass FRP Lock là gì? Đó thuật ngữ chỉ việc bẻ khóa bảo vệ ngăn chặn kẻ trộm sử dụng thiết bị Android khi máy bị đánh cắp. Nó tương tự với việc bẻ khóa iCloud trên iPhone.

bypass-frp-lock-la-gi-1

Vậy FRP là gì? Tác dụng của nó là gì?

FRP là viết tắt của cụm từ Factory Reset Protection. Đó là một chức năng chống trộm được tích hợp trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Đây là một hệ thống bảo mật được Google phát minh cho hệ điều hành Android nhằm tránh việc sử dụng điện thoại trái phép khi điện thoại bị mất.

Tác dụng của FRP là để những người không phải chủ nhân thực sự của máy không thể kích hoạt được tài khoản Google mới nếu họ đưa máy về chế độ xuất xưởng bằng cách sử dụng tính năng factory reset.

Khi nào thì FRP Lock được kích hoạt 

Trên thực tế, mục đích chính của FRP lock là để bảo vệ giữ liệu của người dùng trong trường hợp máy bị đánh cắp.

Một khi máy của bạn bị đánh cắp, hoặc bị mất. Kẻ trộm hay người nhặt được máy muốn sử dụng máy của bạn buộc phải đưa máy về chế độ xuất xưởng.

Khi máy được đưa về chế độ xuất xưởng, để kích hoạt lại buộc họ phải nhập tài khoản Google trước đây bạn đã sử dụng. Và đây là lúc tính năng FRP Lock được kích hoạt.

Nếu kẻ gian muốn reset lại máy thì họ phải nhập đúng thông tin đăng nhập tài khoản Google hiện tại mà máy đang sử dụng.

Làm thế nào để Bypass FRP Lock? Nó có khó hay không?

Tuy là một tính năng bảo mật quan trọng nhưng việc đánh lừa chức năng này không phải là điều quá khó khăn, thậm chí là đối với những chiếc điện thoại Samsung đang sử dụng hệ điều hành Android.

Phương pháp Bypass FRP Lock hay còn được gọi là bẻ khóa tài khoản Google được một hacker có tên RootJunky tìm ra bằng cách khai thác lỗ hổng trong cách yêu cầu phản hồi của Android khi máy được cắm vào một thiết bị thông qua giao thức OTG.

Khi kết nối được với máy tính thông qua cổng USB những chiếc điện thoại Android sẽ tự động bật mở ứng dụng quản lý file và qua đó chúng ta có thể tải một ứng dụng bẻ khóa vào trong máy.

Ứng dụng này sẽ thực hiện chức năng Factory Reset Protection lần thứ hai và tại thời điểm này, hệ thống bảo mật trên chiếc điện thoại đó sẽ bị vượt mặt.

Kết luận

Đây có thể coi là một lỗ hổng bảo mật lớn trên hệ điều hành Android. Nhưng nó cũng là một cơ hội khôi phục lại quyền sở hữu cho những ai chẳng may quên mật khẩu tài khoản Google đã đăng nhập trên thiết bị.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với FRP Lock, bạn muốn bẻ khóa FRP Lock hãy liên hệ với chúng tôi. Các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp bạn bypass FRP Lock chỉ trong 30 phút.

Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận