Hướng dẫn cách chặn người theo dõi trên instagram chi tiết, dễ thực hiện

Cách chặn người theo dõi trên Instagram là một trong những thủ thuật mà nhiều người dùng Instagram quan tâm Chắc hẳn bạn đã từng cảm thấy khó chịu vì bị những người lạ theo dõi trên Instagram? Đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ giúp bạn đảm bảo quyền riêng tư cho Instagram của mình.

Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn chặn người theo dõi trên Instagram một cách chi tiết và dễ thực hiện. Cùng xem bài viết nhé!

Ẩn người theo dõi trên Instagram là gì?

Định nghĩa?

Ẩn người theo dõi trên Instagram là tính năng cho phép người dùng ẩn danh sách người theo dõi trên trang cá nhân của mình. 

Khi sử dụng tính năng này, tất cả những người theo dõi của bạn sẽ không thể thấy danh sách này và cũng không thể tìm kiếm được trên trang cá nhân của bạn. Việc ẩn danh sách người theo dõi giúp bạn giữ sự riêng tư và đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình trên Instagram.

Ngoài việc ẩn danh sách người theo dõi, Instagram cũng cho phép người dùng chặn người theo dõi không mong muốn. 

Khi chặn một người dùng, họ sẽ không thể truy cập được vào trang cá nhân của bạn hoặc tương tác với bạn trên Instagram. Việc chặn người theo dõi không mong muốn cũng giúp giữ tài khoản Instagram của bạn an toàn hơn.

Nêu lý do vì sao muốn ẩn bài viết trên instagram

Bảo vệ quyền riêng tư: Một số người có thể muốn giữ thông tin cá nhân và nội dung của họ riêng tư. Bằng cách ẩn người theo dõi, họ có thể kiểm soát ai có thể truy cập và xem nội dung của mình trên Instagram.

Tránh mâu thuẫn: Có thể có trường hợp bạn không muốn người nào đó tiếp tục theo dõi bạn trên Instagram do các mâu thuẫn hoặc xung đột trong quá khứ. Bằng cách ẩn họ, bạn có thể giữ khoảng cách và tránh giao tiếp không mong muốn.

Giảm tin nhắn không mong muốn: Một số người có thể theo dõi bạn trên Instagram để gửi tin nhắn không mong muốn hoặc gây phiền toái. Bằng cách ẩn người theo dõi, bạn có thể giảm thiểu khả năng nhận được tin nhắn và liên lạc không mong muốn từ họ.

Điều chỉnh danh sách theo dõi: Đôi khi, bạn có thể chỉ muốn giữ lại trong danh sách theo dõi của mình những người thực sự quan trọng hoặc những người bạn thực sự muốn theo dõi. Bằng cách ẩn những người không cần thiết, bạn có thể tạo ra một danh sách theo dõi được tinh chỉnh và gọn gàng hơn.

Giữ an toàn và bảo mật: Trên mạng xã hội, có thể xảy ra các vấn đề về an ninh và bảo mật. Bằng cách ẩn người theo dõi, bạn có thể làm giảm nguy cơ người khác thu thập thông tin cá nhân của bạn hoặc sử dụng nó một cách không đúng đắn.

Hướng dẫn cách chặn người theo dõi trên instagram

Nếu bạn muốn giữ cho hồ sơ Instagram của mình riêng tư hoặc khôi phục lại sự riêng tư trong quá trình sử dụng, bạn có thể chặn người theo dõi trên Instagram của mình.

 Điều này sẽ khiến tài khoản của bạn trở nên an toàn hơn và người dùng sẽ không thể xem các nội dung của bạn. Sau đây là hướng dẫn cách chặn người theo dõi trên Instagram một cách dễ dàng.

Cách chặn người theo dõi trên instagram trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại => Sau đó nhấn vào biểu tượng trang cá nhân của bạn ở góc dưới bên phải màn hình

Nhấn vào biểu tượng trang cá nhân
Nhấn vào biểu tượng trang cá nhân

Bước 2: Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc trên bên phải.

Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch
Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch

Bước 3: Tiếp tục chọn Cài đặt

chọn Cài đặt
chọn Cài đặt

Bước 4: Chọn Quyền riêng tư.

Chọn Quyền riêng tư
Chọn Quyền riêng tư

Bước 5: Tại mục Tài khoản riêng tư gạt nút sang màu xanh

Tại mục Tài khoản riêng tư gạt nút sang màu xanh
Tại mục Tài khoản riêng tư gạt nút sang màu xanh

Như vậy là bạn đã có thể chặn người theo dõi trên Instagram bằng điện thoại.

Thực hiện trên máy tính

Bước 1: Bạn mở Instagram => Nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải.

Nhấn vào ảnh đại diện của bạn
Nhấn vào ảnh đại diện của bạn

Bước 2: Chọn Cài đặt

Chọn Cài đặt
Chọn Cài đặt

Bước 3: Tiếp tục chọn Quyền riêng tư và bảo mật.

chọn Quyền riêng tư và bảo mật
chọn Quyền riêng tư và bảo mật

Bước 4: Đánh dấu tích vào ô vuông tại mục Tài khoản riêng tư.
 

Đánh dấu tích vào ô vuông tại mục Tài khoản riêng tư.
Đánh dấu tích vào ô vuông tại mục Tài khoản riêng tư.

Một số lưu ý khi thực hiện ẩn/ chặn người theo dõi mình trên Instagram

Ẩn tài khoản của mình: Nếu bạn muốn giữ riêng tư cho hoạt động của mình trên Instagram, bạn có thể chuyển đổi trạng thái tài khoản sang "ẩn danh".

Khi tài khoản của bạn được chuyển sang trạng thái này, chỉ những người mà bạn đã chấp nhận đều có thể xem được các bài đăng của bạn.

Chặn người theo dõi mình: Bạn có thể chặn người theo dõi mình bằng cách vào trang cá nhân của họ và chọn "Chặn" để ngăn chặn họ khỏi theo dõi bạn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng khi bạn chặn một người theo dõi của mình, họ sẽ không nhận được thông báo về việc này và họ vẫn có thể đi tới trang cá nhân của bạn.

Xóa người theo dõi mình: Nếu bạn không muốn "chặn" một người theo dõi của mình nhưng muốn ngăn họ xem các bài đăng của bạn, bạn có thể xóa họ khỏi danh sách người theo dõi.

Để làm điều này, bạn có thể chọn tất cả người theo dõi của mình và chọn "Xóa" để xóa họ khỏi danh sách.

Với các lưu ý này, bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình trên Instagram và tận hưởng trải nghiệm của ứng dụng mà không lo bị xâm phạm quyền riêng tư.

Bạn có thể tìm được nhiều bài viết hấp dẫn về ứng dụng Instagram trên web như cách khôi phục tài khoản instagram, reup story instagram, hẹn giờ chụp ảnh trên instagram. Qua đó, bạn có thể biết thêm nhiều thông tin hay để càng nắm rõ hơn trong việc sử dụng Instagram 

Bạn có thể áp dụng những cách này để bảo vệ quyền riêng tư của mình trên mạng xã hội. Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết “Cách chặn người theo dõi trên Instagram” của Thành Trung Mobile.

Quỳnh TTM

Kỹ thuật viên

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận