Điện thoại báo sạc nhưng không vào pin, Khắc phục như thế nào?

Điện thoại báo sạc nhưng không vào pin, Khắc phục như thế nào?

Bạn cắm sạc, máy điện thoại báo sạc nhưng không vào pin hay không tăng % pin dù bạn cắm sạc bao lâu. Như vậy bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng, thậm chí máy sẽ tắt nguồn khi pin cạn kiệt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi điện thoại báo sạc nhưng không vào pin như thế nào?

Điện thoại của bạn đang báo sạc mà không vào pin, sạc vào điện nhưng không lên pin? Có 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này đó là:

Do nguồn điện hoặc phụ kiện sạc

dien-thoai-bao-sac-nhung-khong-vao-pin-2

iPhone báo sạc nhưng không vào pin

Rất có thể do nguồn điện bạn cung cấp quá yếu, ổ điện sắp hỏng, sạc chậm v.v... Bạn hãy cắm vào ổ điện khác để kiểm tra.

Và cũng không loại trừ cáp hoặc cóc sạc, cổng sạc của bạn đã hỏng, trường hợp này xảy ra rất phổ biến do chúng ta thường sử dụng cáp linh kiện, không phải chính hãng từ nhà sản xuất.

Đặc biệt với các dòng iPhone, iPad khá kén sạc nên bạn cần lưu ý vấn đề này khi chọn mua cáp, cóc sạc cho máy.

Lỗi từ hệ điều hành của máy

dien-thoai-bao-sac-nhung-khong-vao-pin-3
Lỗi điện thoại báo sạc nhưng không vào pin có thể liên quan đến hệ điều hành

Không một hệ điều hành nào hoàn hảo, mức độ lỗi hay kém ổn đỉnh là tùy thuộc vào dòng sản phẩm, thậm chí là từng phiên bản hệ điều hành, thói quen và cách sử dụng, của người dùng. Một số trường hợp khi bạn cập nhật ứng dụng hay hệ điều hành đều có thể dẫn đến một số lỗi cho máy do dữ liệu các ứng dụng xung đột hoặc bản cập nhật có xảy ra lỗi trong quá trình tải về và cài đặt.

Bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc của nhà sản xuất trong Cài đặt của máy dễ dàng, quá trình này thường làm mất toàn bộ dữ liệu lưu trữ trên bộ nhớ của máy nên trước khi thực hiện bạn nên sao lưu cẩn thận vào máy tính và khôi phục lại sau quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Trong trường hợp này xả pin điện thoại có thể giúp bạn cải thiện tình hình.

Điện thoại báo sạc nhưng không vào pin: Lỗi đến từ phần cứng của máy

dien-thoai-bao-sac-nhung-khong-vao-pin-4

Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin có khả năng cao bị hư hỏng phần cứng

Kiểm tra và thực hiện theo 2 cách trên mà tình trạng vẫn không có gì thay đổi thì khả năng hỏng phần cứng là rất cao. Có thể do Pin đã hỏng hoặc một số linh kiện bên trong máy đã xảy ra sự cố, và nếu trước đó bạn có làm rớt nước, rơi hay làm máy bị va đập thì điều này càng chắc chắn hơn. Bạn nên đến các trung tâm sữa chữa gần nhất để được kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất.

Tham khảo dịch vụ thay pin iPhone 6 - thay pin iPhone 6S, 6S Plusthay pin iPhone 7 Plus - thay pin iPhone 8 Plus - thay pin iPhone X - thay pin iPhone 11 tại Thành Trung Mobile. Quý khách có nhu cầu thay/ mua các loại pin này, xin vui lòng liên hệ: 0909.650.650.

Địa điểm sửa chữa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng bạn nên tham khảo

Các bạn hãy đến Thành Trung Mobile, đem máy đến cửa hàng, nhân viên tư vấn nhận máy và kiểm tra sơ bộ điện thoại. Nếu có trầy xước hay bể nứt, nhân viên trực tiếp xác nhận lại với khách hàng.

  • Điện thoại sau đó được giao lại cho nhân viên kỹ thuật để kiểm tra chuyên môn về lỗi phần cứng iPhone, nguyên nhân gây lỗi.
  • Nhân viên sẽ báo lại với quý khách, đưa ra các phương án sửa chữa hợp lý nhất và giá cả để quý khách lựa chọn.
  • Nếu quý khách đồng ý thay cảm biến điện thoại sẽ được đưa vào phòng kỹ thuật để sửa chữa. Nhân viên cũng sẽ vệ sinh điện thoại cho khách.
  • Sau khi sửa, quý khách kiểm tra lại điện thoại của mình đã hoạt động tốt chưa.

Quý khách sau khi kiểm tra và hài lòng, vui lòng thanh toán tại quầy. Nhân viên viết phiếu bảo hành và tặng Giftcard giảm giá cho lần sửa chữa sau.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi điện thoại báo sạc nhưng không vào pin. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Pin không nhận sạc
  • Cách khắc phục sạc iPhone không vào điện
  • iPhone nhận sạc nhưng không vào pin
  • Điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin
Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận