Cách nhận biết iPhone sạc đầy pin

avatar-co-to-quoc Tú Cao 10/03/2022
4 / 1 đánh giá

Cách nhận biết iPhone sạc đầy pin

 

cach-nhan-biet-iphone-sac-day-pin-1
Các nhận biết pin đầy
  • Khi pin sạc đã đầy, trên màn hình khóa của điện thoại bạn sẽ thấy có dòng chữ 100% Charge như hình ảnh trên.
  • Bạn cũng có thể nhận biết pin đầy pin dựa vào ký hiệu cục pin trên góc phải màn hình. Để cài đặt nó, bạn làm các thao tác như sau: Vào Cài đặt > Pin > sau đó bật Phần trăm Pin là xong. Pin đã đầy là khi ký hiệu pin sạc hiển thị 100%, việc hiện thị phần trăm pin không chỉ giúp bạn nhận biết pin sạc đầy mà còn giúp bạn theo dõi quá trình sạc xem máy đã sạc đến đâu, có xảy ra bất kì vấn đề nào trong quá trình sạc hay không.

Cách nhận biết iPhone sạc đầy pin bằng âm báo

Cách này đặc biệt phù hợp với những ai thường xuyên bận rộn với công việc, thường hay quên để ý quá trình sạc của điện thoại, quên không rút dây khi pin sạc đã đầy. Để cài đặt âm áo cho Iphone sau khi sạc đầy pin, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

  • Bước 1: Bạn có thể ứng dụng Phím tắt trên iPhone không, hãy khởi động nó và thử chạy một phím tắt ngẫu nhiên.
  • Bước 2: Truy cập vào mục Cài đặt > Phím tắt > Bật phim tắt chưa được tin cậy.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn cần vào link sau để tải phím tắt âm báo tự động khi pin Iphone đã được sạc đầy, sau đó chọn Thêm phím tắt không được tin cậy.
  • Bước 4: Ngay tại ứng dụng phím tắt, bạn chọn phần cài đặt của phía tắt vừa mới tải về - Battery Full Allert > chọn Cho phép truy cập vào ứng dụng Đồng hồ.
  • Bước 5: Khởi động phím tắt Battery Full Alert > chọn Start.

Vậy là đã hoàn thành xong các bước cài đặt âm báo. Âm báo này sẽ kêu trong 90s sau khi iPhone giúp bạn nhận biết được khi nào pin đã sạc đầy. Các bước sẽ được thể hiện trực quan thông qua các hình ảnh dưới đây.

cach-nhan-biet-iphone-sac-day-pin-2

Bài viết cùng chủ đề về pin: Dung lượng pin iPhone các dòng từ iPhone 5 - iPhone 13 Pro Max

Mẹo tự ngắt khi pin iPhone đã được sạc đầy

Sử dụng cáp sạc có tính năng tự ngắt khi pin sạc đầy

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại củ sạc, cáp sạc dành cho iPhone không phải do các hãng Apple sản xuất, mẫu mã vừa bắt mắt, có loại phát sáng đèn, có loại tự ngắt khi pin được sạc đầy. Bạn có thể cắm sạc qua đêm vì trong lúc bọn ngủ, cáp sạc đã tự ngắt kết nối khi pin đã chạm ngưỡng 100%, không phải lo về vấn đề quên nhớ. Tuy nhiên, Apple không khuyến khích bạn sử dụng các phụ kiện không chính hãng do Apple sản xuất bởi những phụ kiện đó thường sẽ có độ tương thích kém hơn và đôi khi phát sinh lỗi trong quá trình sạc. Dây sạc này cũng sẽ không phù hợp với những bạn có thói quen sử dụng điện thoại sai cách (vừa sạc pin vừa dùng, rút điện thoại ra khỏi jack cắm khi chưa đầy pin,...) bởi những điều này sẽ làm xáo trộn thời gian cáp sạc được cài đặt và sẽ xảy ra tình trạng pin chưa đầy mà cáp đã ngưng cấp điện, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của pin sau một thời gian sử dụng. Đây cũng không phải là phụ kiện lý tưởng khi điện thoại tới kì cập nhật phiên bản hệ điều hành mới vì nó sẽ ngắt điện trước khi quá trình cập nhật hoàn tất.

cach-nhan-biet-iphone-sac-day-pin-3

Sử dụng tính năng tự ngắt sạc trên iPhone

Trên thực tế, từ iPhone 5 trở lên là đã được trang bị tính năng tự ngắt sạc. Khi sử dụng tính năng này, bản thân thiết bị sẽ tự động ngắt kết nối với bộ sạc ngay sau khi pin đã báo đầy mà bạn chưa rút sạc ra. Dĩ niên, cách này cũng không được khuyến khích sử dụng bởi vì việc điện thoại được cắm liên tục vào bộ sạc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ của pin iPhone.

Nên sạc pin vào ban ngày

Thực ra cách này đồng nghĩa với việc bạn phải tự theo dõi quá trình sạc của máy và tự rút jack cắm khi pin sạc đã đầy. Tuy có hơi bất tiện và mất thời gian hơn sạc qua đêm nhưng chí ít là chất lượng và tuổi thọ của pin được bảo toàn. Nếu bận quá không thể chú ý đến quá trình sạc của pin thì bạn hoàn toàn có thể cài đặt âm báo để dễ dàng nhận biết.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tìm được những thông tin hữu dụng không chỉ trong việc tìm cách thuận tiện để ngắt pin sạc đầy mà còn tìm ra cách nhận biết iPhone sạc đầy pin lý tưởng và phù hợp với cuộc sống của bạn.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận