iPhone 11 bị liệt cảm ứng do đâu và giải pháp khắc phục nhanh nhất

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 28/06/2021
4 / 1 đánh giá

iPhone 11 bị liệt cảm ứng chính là vấn đề khiến cho rất nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu. Bởi vì lỗi liệt cảm ứng xảy ra chúng ta không biết làm cách nào mới khắc phục để sử dụng được điện thoại một cách bình thường. Vậy vì sao iPhone 11 lại bị liệt cảm ứng và dùng cách nào mới khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất bây giờ?

Lý giải nguyên nhân khiến iPhone 11 bị liệt cảm ứng?

Theo kết quả khảo sát có một số các nguyên nhân khác nhau khiến cho điện thoại iPhone 11 bị xảy ra tình trạng liệt cảm ứng như là:

 • Do bạn thao tác quá nhiều ứng dụng cùng lúc trên điện thoại iPhone 11 làm cho cảm ứng bị đơ liệt và không thể nào phản hồi được.
 • Do bộ nhớ trên điện thoại bị quá tải bởi lưu trữ quá nhiều các ứng dụng dữ liệu không cần thiết trên điện thoại.
 • Do bạn để điện thoại iPhone 11 bị rơi rớt va đập hoặc điện thoại bị đè nén bởi một lực mạnh trực tiếp vào màn hình. Chính điều này khiến cho cảm ứng bị hư hỏng không thể tiếp tục sử dụng được.
 • Nếu điện thoại iPhone 11 bị ngấm nước nhưng lại không khắc phục xử lý kịp thời còn khiến cho nước ngấm vào bên trong linh kiện. Chính điều này cũng làm cho linh kiện bên trong hư hỏng và gây ra tình trạng iPhone 11 bị liệt cảm ứng.
 • Nếu như xung đột phần mềm do bạn cài những phần mềm không tương thích trên điện thoại hoặc có những ứng dụng độc lạ sẽ gây ra.
 • Nếu như bạn mua điện thoại iPhone 11 không chính hãng vì vậy linh kiện kém chất lượng khi sử dụng một thời gian sẽ gây ra.
 • Điện thoại iPhone 11 bạn dùng quá lâu khiến cho phần cứng bị xuống cấp một cách trầm trọng dẫn đến.
iPhone 11 bị liệt cảm ứng
Có nhiều nguyên nhân gây iPhone 11 bị liệt cảm ứng

Vậy khắc phục iPhone 11 bị liệt cảm ứng như thế nào?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại iPhone 11 liệt cảm ứng mà chúng ta có được giải pháp khắc phục tình trạng này bao gồm:

1. Khởi động lại điện thoại iPhone 11

Thường nếu như gặp phải sự cố liên quan đến điện thoại bất cứ ai cũng nghĩ đến phương án khởi động lại máy. Cụ thể chúng ta chỉ cần nhấn vào nút nguồn sau đó bấm vào Restart. Nhưng khi điện thoại iPhone 11 gặp phải tình trạng màn hình cảm ứng không còn hoạt động thì lúc đó bạn cần áp dụng cách như sau để khởi động lại điện thoại của mình:

 • Bước 1: Bạn nhấn đè sau đó thả nhanh nút tăng âm lượng tương tự với nút giảm âm lượng điện thoại.
 • Bước 2: Tiếp theo thì bạn nhấn đè nút sườn cho điện thoại iPhone 11 đến khi nào thấy logo Apple xuất hiện ở màn hình.

2. Bạn nhờ Siri bật chế độ máy bay

Mặc dù iPhone 11 bị liệt cảm ứng tuy nhiên khi ấy trợ lý ảo Siri vẫn thao tác được, vì vậy bạn hãy nhờ trợ lý ảo này bằng các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn nút cạnh hoặc là nói Hey Siri nhằm khởi động trợ lý ảo cho mình.
 • Bước 2: Tiếp theo thì bạn hãy nói “Turn On Airplane Mode”.
 • Bước 3: Khi đó bạn sẽ thấy Siri hỏi rằng “Are you sure” thì lúc đó bạn trả lời “Yes”. Hãy chờ thêm thời gian 30 giây nữa rồi chạm tay lên màn hình cảm ứng xem thử liệu đã khắc phục được tình trạng này hay chưa.
iPhone 11 bị liệt cảm ứng
Có nhiều cách khắc phục liệt cảm ứng

3. Cắm sạc iPhone 11 hoặc kết nối cùng máy tính

Khi không may điện thoại iPhone 11 liệt cảm ứng bạn cũng có thể cắm sạc. Mặc dù cách này không thể nào chắc chắn 100% sẽ khắc phục được nhưng chúng ta cũng hãy thử xem như thế nào.

Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành kết nối iPhone 11 cùng với máy tính đã được đồng bộ trước đó. Bởi vì khi cảm ứng điện thoại không còn hoạt động thì chúng ta vẫn có thể thao tác nhằm lưu lại các dữ liệu cần thiết trên điện thoại cho mình.

4. Sạc đầy pin cho iPhone 11

Tiếp theo để khắc phục iPhone 11 bị liệt cảm ứng bạn cũng có thể thử sạc đầy pin điện thoại 100%. Trong lúc sạc bạn cần lưu ý không nên vội sử dụng điện thoại nhé.

5. Cập nhật iPhone 11 bằng máy tính

Khi gặp sự cố liệt cảm ứng bạn cũng có thể kết nối điện thoại iPhone 11 cùng máy tính bạn đã dùng backup cho điện thoại. Khi ấy bạn có thể tiến hành cập nhật iPhone hoặc là phục hồi lại bản lưu cũ. Đây được xem chính là giải pháp giúp ghi đè lên lỗi phần mềm hiện đang có ở điện thoại iPhone 11 của mình.

6. Dùng DFU để khắc phục

Dùng DFU - Device Firmware Update đồng nghĩa rằng lúc đó toàn bộ mọi dữ liệu trên điện thoại đều bị mất sạch hoàn toàn. Do vậy bạn cần lưu ý phải cân nhắc thật kỹ và chỉ nên áp dụng nếu như đã thử toàn bộ những cách trên nhé.

7. Tìm địa chỉ sửa chữa uy tín

Nếu như bạn đã áp dụng tất cả những cách trên tuy nhiên tình trạng iPhone 11 liệt cảm ứng vẫn không được khắc phục. Vậy thì lúc này bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín để được kỹ thuật viên kiểm tra tìm ra giải pháp khắc phục chính xác. Bởi vì có lẽ lúc đó điện thoại iPhone 11 của bạn gặp phải tình trạng bị hư hỏng phần cứng bên trong máy.

iPhone 11 bị liệt cảm ứng
Thành Trung Mobile sửa lỗi liệt cảm ứng hiệu quả

Địa chỉ khắc phục iPhone 11 bị liệt cảm ứng hiệu quả nhất

Có rất nhiều các địa chỉ sửa điện thoại iPhone 11 liệt cảm ứng nhưng bạn cần lưu ý hãy tìm đến đơn vị uy tín để thực hiện dịch vụ sửa chữa này. Hiện tại trung tâm Thành Trung Mobile được đánh giá là đơn vị được đông đảo khách hàng đánh giá tốt và an tâm đồng hành.

Đó là vì trung tâm có đội ngũ kỹ thuật viên trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, am hiểu kỹ càng từng lỗi liên quan đến điện thoại iPhone 11 của bạn. Đồng thời còn có trang thiết bị máy móc hiện đại để khắc phục tình trạng này. Thành Trung đưa ra mức giá sửa chữa tốt nhất và có chế độ bảo hành dịch vụ đầy đủ nhất cho quý khách.

Lưu ý để bảo vệ tránh gặp lỗi iPhone 11 bị liệt cảm ứng

Sau khi đã sửa lỗi iPhone 11 liệt cảm ứng và máy hoạt động một cách bình thường trở lại. Thì bạn cũng cần lưu ý để tránh gặp phải tình trạng này thêm lần nào nữa bằng cách:

iPhone 11 bị liệt cảm ứng
Lưu ý cách dùng điện thoại hiệu quả hơn
 • Không nên chạy cùng lúc quá nhiều ứng dụng hoặc tác vụ trên điện thoại.
 • Nên chú ý thường xuyên bỏ bớt các thứ không cần thiết trên điện thoại iPhone 11 nhằm giải phóng bộ nhớ gây ra ảnh hưởng quá trình vận hành điện thoại.
 • Hãy cập nhật phiên bản iOS mới nhất để đảm bảo rằng hạn chế tối đa các trục trặc dễ xảy ra khi sử dụng điện thoại.

Chi tiết phần bài viết chúng ta đã lần lượt lý giải nguyên nhân cùng giải pháp khắc phục iPhone 11 bị liệt cảm ứng. Mọi vấn đề liên quan đến điện thoại cần tư vấn sửa chữa vui lòng liên hệ cùng trung tâm Thành Trung Mobile ngay.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận