Sửa iPhone X bị liệt cảm ứng

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 27/06/2021
4 / 1 đánh giá

Biểu hiện của iPhone X bị liệt cảm ứng

sua-iphone-x-bi-liet-cam-ung-1
 • Liệt cảm ứng ở iPhone X là tình trạng toàn bộ màn hình hoặc bất kì vị trí nào trên màn hình không thể nhận diện, không phản hồi được các thao tác, cử chỉ của bạn.
 • Lỗi được đánh giá là nghiêm trọng khi thiết bị tê liệt hoàn toàn và bạn không thể sử dụng bất kì tính năng nào trên màn hình.

Khi vừa nhận thấy lỗi, bạn cần đưa ra chính xác hoàn cảnh xảy ra, iPhone X bỗng dưng tự liệt màn hình hay là xảy ra tình trạng đó sau khi bị rơi rớt, va đập mạnh, đi mưa, ngấm nước,… Đây là những dữ liệu cực kỳ quan trọng để tìm ra chính xác nguyên nhân.

Nguyên nhân iPhone X bị liệt cảm ứng

 • iPhone X là một sự cải tiến đáng kể trong việc tăng dung lượng và thời gian sử dụng pin nhưng để đạt được điều đó, Apple đã đưa ra một quyết định táo bạo là tăng kích thước pin và giảm kích thước phần mainboard bằng cách chuyển từ board mạch dạng nguyên thủy sang dạng chồng. Do đó, khi điện thoại vô tình bị rơi rớt, va đập mạnh, phần mainboard dễ bị tác động hơn bao giờ hết, nhất là mất kết nối ở vị trí quản lý cảm ứng, cuối cùng dẫn đến tình trạng điện thoại bị liệt cảm ứng.
 • Tình trạng liệt cảm ứng cũng có thể xảy ra khi điện thoại bị ngấm nước hoặc hóa chất độc hại trong khoảng thời gian dài, điều này sẽ làm hư hỏng và vô hiệu hóa nhiều linh kiện trong mainboard, chẳng hạn như IC cảm ứng.
 • Miếng dán kính cường lực cũng có thể là tác nhân gây nên lỗi liệt cảm ứng nếu bạn dán sai cách hoặc đó không phải là hàng chính hãng, chất lượng.
 • Máy cũng có thể bị liệt cảm ứng nếu bên trong phần mềm xảy ra xung đột, thường là do cài đặt các ứng dụng lạ, không tương thích với hệ điều hành.
 • Một nguyên nhân khác dẫn đến tính trạng iPhone X liệt cảm ứng là RAM  bị quá tải. Điều này thường xảy ra khi điện thoại chứa quá nhiều dữ liệu trong cả bộ nhớ tạm lẫn bộ nhớ đệm, đặc biệt là các ứng dụng có dung lượng nặng.
 • Ngoài ra, người dùng sử dụng các ứng dụng nặng trong thời gian dài không ngơi nghỉ như chơi game 3D, xem phim HD,... cũng có thể gây ra lỗi này.

Cách phòng tránh và khắc phục tình trạng iPhone X bị liệt cảm ứng

Cách phòng tránh

 • Sử dụng ốp lưng có chất liệu đàn hồi cao như silicon, nhựa dẻo thay vì các chất liệu khác có kết cấu cứng hơn.
 • Hạn chế tối đa các sự cố va đập, rơi vỡ cũng như rớt xuống nước, ngấm hóa chất.
 • Không để điện thoại lung tung trong túi xách, không để các vật có khối lượng nặng đè lên hoặc ép vào.

Cách khắc phục

sua-iphone-x-bi-liet-cam-ung-2
 • Kiểm tra xem miếng dán màn hình có phải là nguyên nhân gây ra lỗi không bằng cách tháo miếng dán ra kiểm tra xem hoạt động cảm ứng của thiết bị có bình thường hay không, nếu bình thường thì bạn nên thay miếng dán màn hình iPhone X mới chính hãng.
 • Đối với các lỗi thiết bị nhẹ, tình trạng liệt cảm ứng có thể được khắc phục khi bạn khởi động, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng của iPhone X cho đến khi thấy logo Apple xuất hiện, thực hiện vài lần là được.
 • Trong trường hợp đã lâu chưa update phiên bản hệ điều hành thì bạn hãy cập nhật ngay.
 • Bạn cũng đừng quên dọn dẹp lại bộ nhớ, xóa các ứng dụng không sử dụng, đối với các ứng dụng có nguồn gốc lạ, bạn nên gỡ bỏ ngay để khắc phục tình trạng xung đột.
 • Đối với các lỗi phần mềm nghiêm trọng, bạn tốt nhất là reset để đưa máy trở về trạng thái ban đầu. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Kết nối iPhone X của bạn với Laptop hoặc PC rồi mở iTunes lên.

Bước 2: Vào Settings < General < Shut Down > Vuốt thanh trượt sang phải để tắt máy.

Bước 3: Nhấn giữ nút nguồn khoảng 3 giây.

Bước 4: Trong lúc giữ nút nguồn, đồng thời nhấn giữ thêm nút giảm âm lượng giữ trong 10 giây.

Bước 5: Có 3 trường hợp xảy ra, màn hình đen tức là lỗi được khắc phục, máy tự khởi động và xuất hiện biểu tượng Apple thì bạn phải làm lại từ đầu, màn hình hiển thị “Plugin into iPhones” tức là bạn nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng quá lâu nên cũng cần phải thực hiện lại từ đầu.

Cuối cùng, đến cách Reset cũng không cứu máy được thì bạn chỉ có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm và cơ sở sửa chữa điện thoại.

Địa điểm sửa iPhone X bị liệt cảm ứng tại Thành phố Hồ Chí Minh

sua-iphone-x-bi-liet-cam-ung-3

Thành Trung Mobile là một địa điểm bạn rất nên cân nhắc, cơ sở này có nhiều chi nhánh khắp Hồ Chí Minh, thuận tiện để bạn đem máy đi sửa. Khi đến đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sửa chữa, dịch vụ cũng như linh kiện bởi nơi đây lấy sự hài lòng của khách hàng làm phương châm phát triển. Liệt cảm ứng là một lỗi khó nếu liên quan đến mainboard và cần thợ có tay nghề cao, Thành Trung Mobile có thể đáp ứng tốt điều đó và khắc phục tốt lỗi iPhone X bị liệt cảm ứng của bạn.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận