Sửa iPhone X sóng yếu

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 27/06/2021
4 / 1 đánh giá

Làm sao để nhận biết và lý do tại sao iPhone X sóng yếu, mất sóng

Dấu hiệu nhận biết

Trước khi trả lời cho câu hỏi vì sao iPhone X bắt sóng yếu, trước tiên chúng ta phải xác định được các dấu hiệu, biểu hiện khi đó:

sua-iphone-x-song-yeu-1
 • iPhone X chỉ hiển thị 1 - 2 vạch sóng, đôi khi còn mất hẳn trong khi khu vực bạn đứng không phải là không gian kín, có độ phủ sóng tốt.
 • Tệ hơn là iPhone X thông báo sim không có dịch vụ, đang tìm kiếm.
 • Kể cả khi cột sóng cao nhưng điện thoại lại không nhận được bất kì cuộc gọi hay tin nhắn nào, hoặc đang thực hiện cuộc gọi thì bị cắt ngang, tin nhắn gửi đi bỗng dưng có tốc độ rất chậm.
 • Không kết nối được với 3G/4G hoặc bắt sóng cực kỳ yếu.

Nguyên nhân

sua-iphone-x-song-yeu-2
 • Có thể máy đang ở độ máy bay mà người dùng quên tắt đi.
 • Khay sim đang bị hư hỏng do đó sự tiếp xúc giữ sim và máy bị giảm.
 • Sim được cắt chưa đúng kích thước hoặc cách lắp sim vào máy của bị không đúng.
 • Vị trí sử dụng điện thoại không phải là nơi lý tương để có sóng tốt ví dụ như là trong thang máy, dưới tầng hầm, những nơi bị che khuất bởi nhà cao tầng hoặc những nơi hoang vu, núi cao, sông, suối, ao, hồ,...
 • Chẳng may bên trong máy bị ngấm chất lỏng như nước hoặc hóa chất thì điện thoại cũng sẽ xuất hiện tình trạng bắt sóng yếu, sóng chập chờn, ngoài ra nó còn có thể khiến màn hình điện thoại bị sọc, bị liệt cảm ứng,...
 • Một lý do cực kỳ phổ biến là do pin điện thoại iPhone X đã bị chai, bị phồng hoặc hư hỏng nặng cứ hễ sử dụng điện thoại là nóng, ngoài ra, nếu pin không còn nhiều năng lượng, máy cũng thường tự chuyển sang chế độ Tiết kiệm pin, phần nào ảnh hưởng đến khả năng kết nối sóng của điện thoại.
 • Máy bị tác độc mạnh dẫn đến các linh kiện thu phát sóng của điện thoại như IC sóng, anten bị hư hỏng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến mà thường xảy ra khi máy bị va đập mạnh và rơi ở độ cao nhất định.
 • Bên cạnh đó, cũng còn một nguyên do đối với riêng các dòng iPhone Lock. Có một số trường hợp sử dụng sim ghép để có thể sử dụng mạng khác ngoài nhà mạng đã đăng kí nhưng các loại sim có sóng đôi này thường khá yếu, chip hoạt động không tốt mà các chân tiếp xúc cũng không thực sự khít. Chính vì vậy, dòng máy Lock không khuyến khích sử dụng bởi những người có nhu cầu di chuyển nhiều.

Cách khắc phục iPhone X sóng yếu

 • Khởi động máy là cách đầu tiên bạn nên thử vì cách này vừa đơn giản, nhanh chóng mà cũng rất hiệu quả trong việc đưa iPhone trở về trạng thái ổn định, có thể khắc phục vài lỗi nhẹ như mất sóng 3G/4G hay không bắt được sóng Wifi. Nếu thấy vẫn chưa có hiệu quả, bạn hãy xóa bớt các ứng dụng nặng, các ứng dụng không cần thiết rồi sau đó lặp lại thao tác khởi động.
 • Khe sim không vệ sinh thường xuyên sẽ bám nhiều bụi bẩn nên bạn hãy thử tháo sim ra và vệ sinh khu vực này, trong lúc đó bạn cũng thử để sim vào một chiếc điện thoại khác xem tình trạng có diễn ra tương tự không, nếu có thì bạn hãy liên hệ với bên dịch vụ để họ hỗ trợ và cấp sim mới cho bạn.
sua-iphone-x-song-yeu-3
 • Kiểm tra lại máy xem có phải bạn đang bật chất độ máy bay hay không, nếu là do bạn quên chưa tắt thì mở bảng trung tâm điều khiển để tắt đi.
 • Có thể bạn chưa biết nhưng sóng của iPhone và baseband có sự liên quan với nhau, baseband chính là băng tần cơ sở giúp cho iPhone có thể nhận sóng của nhà mạng. Do đó, nếu mất baseband, iPhone sẽ không bắt sóng được, bạn cần đặt lại thiết lập mạng bằng cách như sau: Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Đặt lại (Reset) > Khôi phục cài đặt mạng (Reset Network Settings).
 • Cách tự khắc phục cuối cùng cho trường hợp iPhone X sóng yếu chính là Restore lại máy, nếu việc bắt sóng vẫn chập chờn, không ổn định bạn nên đem máy đến các cơ sở sửa chữa điện thoại để kiểm tra.

Địa chỉ sửa iPhone X sóng yếu tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cửa hàng thành trung mobile
Đội ngũ nhân sự Thành Trung Mobile

Quả thật hiện nay không khó để tìm một cơ sở sửa chữa điện thoại nhưng lỗi bắt sóng yếu nếu không thể tự khắc phục tại nhà thì khả năng cao là linh kiện phần cứng đã bị hư hỏng và nếu cơ sở đó không có đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề cao, không có đủ máy móc, công nghệ để thực hiện, có khả năng lỗi của bạn sẽ không thể khắc phục triệt để được.

Nhưng Thành Trung Mobile thì khác, ở đây có đủ tiềm năng về nhân lực, linh kiện, máy móc đến công nghệ, đối với tất cả các lỗi điện thoại kể cả iPhone X sóng yếu, Thành Trung Mobile đều sẽ xử lý tốt. 

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận