Sửa điện thoại iPhone mất sóng

hoang-lee Hoàng Taba 01/07/2021
4 / 1 đánh giá

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp điện thoại iPhone bị mất sóng

dien-thoai-iphone-bi-mat-song-1

Khi điện thoại bị mất sóng, bạn sẽ không thể nghe, gọi, nhắn tin hay kết nối 3G/4G, tình trạng này có thể xảy ra ở tất cả các dòng điện thoại, không riêng gì iPhone. Vậy tại sao điện thoại Iphone lại bị mất sóng? Mất sóng, sóng chập chờn xuất phát từ nhiều nguyên do, có thể là đến từ lỗi phần mềm, phần cứng hoặc nhiều nguyên nhân khách quan khác, một số lỗi mất sóng thường gặp là:

 • Mất cột sóng, cột sóng kém có thể do bạn bạn đang sử dụng iPhone ở nơi có kết nối sóng kém như tầng hầm sâu, trong thang máy hoặc các vùng cao, trên đồi núi,... hoặc những nơi đông người, có nhiều sử dụng cùng một nhà mạng.
 • SIM sử dụng đã lâu nên bị oxy hóa, set gỉ, tiếp xúc trở nên lỏng lẻo hoặc là bạn lắp SIM chưa đúng vị trí.
 • Bạn đã chuyển sang chế độ máy bay nhưng lại quên mất chưa tắt.
 • Màn hình điện thoại cũng sẽ hiện lên thông báo No Service nếu bạn dùng iPhone Lock mà không sử dụng SIM ghép.
 • Các lỗi liên quan đến phần mềm như xung đột cũng có khả năng gây nên lỗi mất sóng ở iPhone.
 • Nếu như bạn từng để máy chịu những tác động mạnh như va đập, rơi vỡ, rớt xuống nước,... có khả năng một số linh kiện phần cứng ảnh hưởng đến việc thu phát sóng đã bị hư hỏng.

Cách khắc phục các trường hợp điện thoại iPhone bị mất sóng

Khởi động lại thiết bị

Ở bất kì lỗi nào, kể cả mất sóng điện thoại, việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại máy bởi cách làm này có thể xử lý được một số lỗi thiết bị nhẹ, khởi động lại các dịch cũng như thiết lập, để máy trở lại tháng thái bình thường.

Ra khỏi nơi có phủ sóng kém

Ví dụ như bạn đang ở tầng hầm hay thang máy thì chỉ cần bước ra khỏi khu vực đó, máy sẽ tự bắt sóng bình thường trở lại.

Khắc phục lỗi SIM

dien-thoai-iphone-bi-mat-song-2

Nếu như là do phần tiếp xúc của SIM bị oxy hóa thì bạn hãy dùng khăn khô mềm thấm dung dịch cồn 90 độ nhẹ nhàng lau mặt tiếp xúc. Nếu vẫn không có gì thay đổi, bạn hãy lắp SIM đó vào máy khác, tình trạng vẫn y vậy thì có nghĩa vấn đề nằm ở SIM, bạn cần liên hệ với bên nhà cung cấp và hỗ trợ dịch vụ SIM để có cách giải quyết sớm nhất.

Còn nếu như bạn dùng iPhone Lock, hãy đảm bảo SIM lắp vào phải là SIM ghép, giả sử bạn đã ghép đúng SIM mà việc bắt sóng vẫn gặp trục trặc thì bạn hãy thử lắp SIM đó vào chiếc iPhone Lock khác để kiểm tra, tương tự như ở trên, nếu vẫn xuất hiện vấn đề thì bạn hãy thay SIM ghép khác.

Tắt chế độ máy bay

Nếu kiểm tra và thấy điện thoại vẫn đang bật chế độ máy bay thì bạn hãy tắt nó đi bằng 2 cách như sau: Vào Cài đặt để tắt hoặc kéo bảng Trung tâm kiểm soát xuống để tắt.

Reset dịch vụ mạng

Có thể là sau một thời gian sử dụng, máy bị mất sóng, kết nối sóng chập chờn là do máy bị quá tải, làm việc nhiều. Trường hợp này bạn có thể reset dịch vụ mạng bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Reset cứng

 • Từ iPhone 6s Plus trở xuống: Nhấn giữ đồng thời 2 nút Nguồn + Home từ 20 - 30 giây.
 • Từ iPhone 7 đến iPhone 8s Plus: Nhẫn giữ nút Nguồn. Khi đang giữ nút Nguồn thì bạn tiếp tục ấn vào nút Giảm âm lượng và giữ đồng thời 2 nút trong 30 giây, màn hình xuất hiện biểu tượng Apple thì có thể thả tay.
 • Từ iPhone X trở lên: Nhấn một lần vào nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn một lần vào phím Giảm âm lượng, tiếp theo là nhấn giữ nút Nguồn từ 20 - 30 giây cho đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng Apple.

Đem đi sửa chữa

Bạn cần đem máy đi sửa chữa khi đã áp dụng tất cả các cách vẫn không hiệu quả. Đối với các trường hợp máy bị tác động ngoại cảnh ảnh hưởng đến phần cứng thì cần đem ngay máy đến các cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục sớm nhất.

Khi sửa chữa điện thoại iPhone bị mất sóng tại Thành Trung Mobile, khách hàng có được lợi ích gì?

dien-thoai-iphone-bi-mat-song-3

Thành Trung Mobile luôn cam kết với khách hàng những điều sau:

 • Luôn sẵn hàng các dòng linh kiện điện thoại, bao gồm linh kiện iPhone. Chỉ thay linh kiện chính hãng và zin 100% cho khách hàng, nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng.
 • Quá trình kiểm tra máy và sửa chữa luôn diễn ra công khai, minh bạch.
 • Nhân viên tư vấn và nhân viên kĩ thuật đều đã qua đào tạo bài bản, nhiệt tình hỗ trợ hết mình các nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là đội ngũ kĩ thuật viên đều đã ra nghề nhiều năm và có đa đạng kinh nghiệm sửa chữa điện thoại.
 • Đảm bảo giá tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh, sửa chữa trong thời gian nhanh chóng.
 • Chế độ bảo hành, ưu đãi hấp dẫn.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone bị mất sóng tại Thành Trung Mobile.

Bài viết liên quan
Cách nhận biết iPhone sạc đầy pin

Cách nhận biết iPhone sạc đầy pin

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị
Sửa iPhone X không active được

Sửa iPhone X không active được

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận