Vì sao điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng? Cách khắc phục hiệu quả nhất

hoang-lee Hoàng Taba 11/07/2021
4 / 1 đánh giá

Nhiều Mifan lo lắng khi điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng. Điều này gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến việc gọi điện, nhắn tin cũng như sử dụng mạng dữ liệu di động… Vậy bạn có biết lý do gây ra tình trạng này và làm sao mới sửa chữa Xiaomi hiệu quả? Đừng quá băn khoăn vì ngay trong bài viết sau chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

Nguyên nhân điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng

Dòng điện thoại Xiaomi đang ngày càng được rất nhiều người yêu thích. Đó là vì siêu phẩm sở hữu cấu hình khủng, pin khủng và mức giá hợp lý. Tuy nhiên trong quá trình trải nghiệm sản phẩm này người dùng đôi khi vẫn gặp phải những sự cố không đáng có. Và tình trạng Xiaomi bị mất sóng là một trong số ấy. Bởi lỗi này xảy ra gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc liên lạc cũng như dùng những tính năng khác trên điện thoại.

Và để biết được giải pháp sửa chữa nếu Xiaomi bị mất sóng xảy ra. Chúng ta đầu tiên cần phải tìm hiểu được nguyên nhân của nó là gì. Thường điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng xuất phát từ những nguyên nhân bao gồm:

điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng
Có nhiều nguyên nhân điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng
  • Vấn đề do việc bạn gắn SIM trên Xiaomi. Có thể bạn gắn SIM bị lệch, bị lỏng so với vị trí chuẩn của nó. Ngoài ra SIM bị bám nhiều bụi bẩn hoặc bị hư hỏng cũng gây ra sự cố mất sóng.
  • Nếu như khe SIM ở điện thoại Xiaomi bị gãy hoặc bị hư cũng sẽ gây ra tình trạng mất sóng.
  • Nếu bạn đang ở những khu vực có sóng yếu làm cho việc điện thoại Xiaomi bắt sóng gặp cản trở gây ra.
  • Ngoài ra phần mềm điện thoại Xiaomi bị xung đột do ứng dụng, virus hoặc chạy lại phần mềm không chuẩn xác. Nó cũng chính là nguyên nhân khá quen thuộc gây ra tình trạng mất sóng trên điện thoại Xiaomi nói chung và đối với những dòng điện thoại thông minh khác nói chung.
  • Khi bộ phận IC sóng hoặc là ăng ten sóng trên điện thoại Xiaomi bị hư hỏng gây ra. Thường thì tình trạng này hay xuất hiện nếu như điện thoại smartphone của bạn bị rơi, bị va đập mạnh hay bị ngấm nước. Nếu bạn đã dùng điện thoại Xiaomi của mình suốt một thời gian dài cũng có thể gây ra tình trạng mất sóng.
  • Do người dùng quên chưa tắt chế độ cài đặt “máy bay” cho Xiaomi nên việc kết nối cùng sóng điện thoại lúc đó bị ngắt.
  • Ngoài ra điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng cũng có thể vì nguồn năng lượng điện thoại không được bảo toàn. Điều này khiến cho máy tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm pin từ đó ảnh hưởng đến tốc độ kết nối cùng sóng điện thoại rất lớn.
  • Hiện nay có nhiều nhà mạng cung cấp mạng điện thoại. Tuy nhiên không phải bất cứ nhà mạng nào cũng mang lại chất lượng tốt. Nếu như bạn dùng mạng điện thoại có chất lượng kém thì đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng mất sóng trên điện thoại Xiaomi.

Cách khắc phục điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng

Chắc chắn rằng nếu như điện thoại Xiaomi thường xuyên xuất hiện tình trạng mất sóng. Điều này khiến cho người dùng phải thường xuyên đối mặt với rất nhiều những bất tiện khác nhau. Nó không chỉ gây cản trở cho việc liên lạc mà đồng thời còn gây ảnh hưởng đến nhu cầu dùng 3G/4G trên Xiaomi gặp rất nhiều khó khăn.

Khi ấy để có thể khắc phục sự cố mất sóng trên điện thoại Xiaomi bạn có thể áp dụng một số giải pháp bao gồm:

Khởi động lại thiết bị

Bạn tiến hành khởi động lại điện thoại Xiaomi. Thường đối với những lỗi đơn giản thì chính việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp cho tình trạng bị mất sóng sẽ được khắc phục hiệu quả.

Tháo SIM lau sạch

Nếu như sau khi khởi động lại Xiaomi nhưng vẫn không hiệu quả. Vậy thì lúc này bạn cần tháo SIM rồi lau sạch bề mặt SIM. Cuối cùng thì gắn lại vào điện thoại Xiaomi. Nếu trường hợp nghi ngờ chiếc SIM này bị hỏng vậy thì bạn hãy thử gắn SIM khác vào. Nếu như sau khi gắn SIM mới điện thoại hoạt động bình thường thì có nghĩa là SIM của bạn bị hư hỏng.

Đến nơi khác thông thoáng hơn

Nếu bạn ở những nơi kín mít hoặc những vùng sâu vùng xa sóng yếu thì nó có thể khiến cho tình trạng điện thoại Xiaomi mất sóng xảy ra. Vì vậy bạn có thể di chuyển đến nơi khác để đảm bảo sóng được ổn định.

điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng
Sớm khắc phục Xiaomi mất sóng

Tắt chế độ máy bay trên điện thoại

Nghe có vẻ như hơi không đúng tuy nhiên rất nhiều người vô tình cài đặt chế độ máy bay cho điện thoại Xiaomi nhưng lại quên. Vì vậy chúng ta hãy tiến hành tắt chế độ máy bay trên điện thoại cho mình.

Đưa về chế độ xuất xưởng

Bạn có thể cân nhắc cải thiện tình trạng điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng bằng cách đưa điện thoại trở về chế độ xuất xưởng. Nhưng bạn cần lưu ý trước khi áp dụng cách này hãy sao lưu dữ liệu thật cẩn thận. Và việc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại cũng chỉ mang lại công dụng nếu lỗi xảy ra vì phần mềm.

Đem đi sửa chữa

Sau khi đã áp dụng những cách trên tuy nhiên tình trạng mất sóng trên Xiaomi vẫn tiếp tục xảy ra. Vậy thì lúc này bạn cần sớm mang điện thoại của mình đi sửa chữa. Kỹ thuật viên giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ nhanh chóng phát hiện nguyên nhân cùng giải pháp sửa chữa Xiaomi hiệu quả hơn.

điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng
Thành Trung Mobile sửa điện thoại uy tín

Địa chỉ sửa điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng nào uy tín?

Có rất nhiều địa chỉ sửa điện thoại nhưng không phải nơi nào bạn cũng có thể an tâm trong việc đồng hành. Hiện nay trung tâm Thành Trung Mobile được đánh giá là địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa Xiaomi hay bị mất sóng an toàn, hiệu quả, uy tín. Đến với trung tâm bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật kiểm tra kỹ càng và tìm ra nguyên nhân cụ thể.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân sẽ đưa ra giải pháp, mức giá khắc phục Xiaomi bị mất sóng rõ ràng cụ thể. Không chỉ có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi mà Thành Trung còn có hệ thống trang thiết bị tiên tiến hiện đại. Toàn bộ linh phụ kiện là hàng mới, chính hãng với đầy đủ giấy tờ bảo hành cụ thể. Tất cả giúp cho quý khách hàng có thể an tâm trong việc đồng hành cùng Thành Trung Mobile.

Như vậy là bài viết trên đã giúp bạn biết được điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng là do đâu và cần làm gì. Những lỗi liên quan đến Xiaomi hay bất cứ dòng điện thoại nào cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Thành Trung Mobile ngay!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận