Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android: Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei

hoang-lee Hoàng Taba 07/08/2023
4 / 3 đánh giá

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android như thế nào?. Bạn nghĩ rằng mình sẽ cần cài lại máy thì mới có thể thực hiện được công việc này. Đừng lo, chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn "đánh bay" những ứng dụng mặc định không cần thiết.

Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để có thể thao tác dễ dàng hơn nhé.

1. Thế nào là ứng dụng mặc định trên điện thoại

Ứng dụng mặc định là ứng dụng có sẵn trên điện thoại, cho phép bạn sử dụng nó để xử lý một mảng công việc cụ thể nào đó. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại hệ điều hành Android, bạn được gửi một liên kết, nhấn vào và không có bộ mở mặc định. Lúc này điện thoại của bạn sẽ hỏi về trình duyệt mà bạn muốn mở vì điện thoại đang cài nhiều hơn 1 trình duyệt. 

Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn chỉ có 1 trình duyệt, tức là nó là trình duyệt mặc định, đường liên kết sẽ mở ra mà không cần hỏi bạn có cho phép hay không. Bạn sẽ thấy rằng, có nhiều hoạt động của máy thực hiện theo cách này. Chính sự xuất hiện của những ứng dụng mặc định khiến cho bạn không cần chọn nhiều lần khi sử dụng.

 2. Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android

Hiện có 2 cách cách gỡ ứng dụng mặc định trên android đó là gỡ cài đặt và vô hiệu hóa chúng. 

  • Gỡ cài đặt là xóa vĩnh viễn ứng dụng khỏi điện thoại của bạn, khiến cho chúng không có cơ hội làm phiền bạn được nữa. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc trong trường hợp này vì biết đâu ứng dụng này có liên quan đến hệ thống thì điện thoại của bạn sẽ không thể hoạt động bình thường được.
  • Vô hiệu hóa ứng dụng là khiến cho ứng dụng không còn xuất hiện trên màn hình chính, không còn chạy ngầm hay chiếm bộ nhớ của RAM nữa. Tuy nhiên đến khi sử dụng bạn vẫn có thể kéo chúng ra. Đây là cách làm khá an toàn nếu bạn không muốn sử dụng những ứng dụng mặc định mà vẫn không làm ảnh hưởng đến hệ thống tổng của máy. 

Một lời khuyên cho các bạn đó là chỉ nên xóa ứng dụng mặc định từ bên thứ 3 như Facebook, Youtube, Chrome... Còn những ứng dụng mà nhà sản xuất đưa ra bạn không nên xóa vì nó sẽ gây ra tình trạng xung đột bên trong phần mềm dẫn đến việc hư hỏng máy. Khi đó việc sửa chữa sẽ rất tốn kém và phiền phức.

Dưới đây chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn cách xóa ứng dụng mặc định trên samsung không cần root. 

2.1. Cách xóa ứng dụng mặc định trên điện thoại Samsung

Bước 1: Bạn vào phần Cài Đặt > Ứng dụng. Tại đây bạn hãy xác định được cho mình những App nào mà bạn đang cần dùng, bạn tiến hành tắt đi sẽ làm cho máy trở nên nhẹ nhàng và sử dụng mượt mà, tiết kiệm pin và dung lượng. 

cach-xoa-ung-dung-mac-dinh-tren-dien-thoai-android-1
 vào phần Cài Đặt > Ứng dụng.

 

Bước 2: Tìm ứng dụng được cài đặt sẵn mà bạn muốn tắt và nhấn vào ứng dụng đó (ở đây tôi sẽ tắt Facebook). Ở cuối màn hình, nhấn vào Tắt.

Đọc phần lưu ý và nhấn vào Tắt ứng dụng.

cach-xoa-ung-dung-mac-dinh-tren-dien-thoai-android-2
Đọc phần lưu ý và nhấn vào Tắt ứng dụng.

 

Bạn cần chú ý rằng, khi tắt đi một ứng dụng không mong muốn thì bạn đã ngăn ứng dụng đó cập nhật hay thông tin về điện thoại của bạn. Có thể nó cũng sẽ tác động xấu đến những ứng dụng khác.

Đối với những ứng dụng có trong mục Ứng dụng. Khi muốn tắt bạn hãy thực hiện bằng cách

  • Tìm ứng dụng Samsung mà bạn muốn tắt trong ngăn kéo ứng dụng của mình.
  • Nhấn xuống ứng dụng để hiển thị menu tác vụ nhanh.
  • Nhấn vào Tắt.
  • Đọc tuyên bố từ chối trách nhiệm và nhấn vào Tắt.
cach-xoa-ung-dung-mac-dinh-tren-dien-thoai-android-3
Đọc tuyên bố từ chối trách nhiệm và nhấn vào Tắt.

 

2.2. Cách xóa ứng dụng mặc định trên OPPO

Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android 2.3 được áp dụng trên điện thoại OPPO FIND 5. Hãy thực hiện theo những cách dưới đây.

Cách 1:

Đi tới Cài đặt và chọn Ứng dụng mặc định. Bạn sẽ có thể xem danh sách tất cả các ứng dụng mà bạn đã đặt làm mặc định. Điều duy nhất bạn phải làm là nhấp vào "xóa" và nó sẽ xóa cài đặt không mong muốn. 

xoa-ung-dung-mac-dinh-tren-dien-thoai-oppo-1
i Cài đặt và chọn Ứng dụng mặc định

 

Cách 2: Vào Ứng dụng > Chọn ứng dụng mặc định cần xóa > Thông tin ứng dụng > Clean Defaults

xoa-ung-dung-mac-dinh-tren-dien-thoai-oppo-2
Vào Ứng dụng > Chọn ứng dụng mặc định cần xóa > Thông tin ứng dụng > Clean Defaults

2.3. Cáchxóa ứng dụng mặc định trên Android (điện thoại Xiaomi, Huawei)

Đi tới Cài đặt và chọn Trình quản lý ứng dụng. Tìm ứng dụng (chúng phải được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái) và nhấp vào nó. Cuộn xuống để tìm "Xóa mặc định". Khi bạn nhấp vào nó, ứng dụng mặc định sẽ bị xóa.

Đây là cách làm khá giống với điện thoại OPPO

Hãy thực hiện và cho Thành Trung Mobile biết kết quả về xóa ứng dụng mặc định trên Android nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận