Dumpster - ứng dụng thùng rác giúp khôi phục dữ liệu đã xoá trên Android

loi-phat-hien-do-am-o-cong-sac-iphone Nguyễn Văn Lợi 11/07/2018
4 / 1 đánh giá

Ai trong chúng ta cũng từng có một vài lần phiền lòng vì đã lỡ tay xoá mất bức ảnh, video hay một tệp tin, ứng dụng nào đó quan trọng trên chiếc điện thoại chạy Android của mình mà không thể lấy lại được. Nhưng chúng ta hãy tạm gác chuyện buồn đó lại và ngay lập tức cài ứng dụng thùng rác miễn phí Dumpster, để ngăn cho tình trạng đáng tiếc ấy không xảy ra thêm một lần nào nữa.

Về cơ bản, Dumpster có cách hoạt động tương tự như Thùng rác (Recyle bin) trên Windows. Tất cả dữ liệu sau khi xoá sẽ "tập kết" vào ứng dụng này chứ không biến mất hoàn toàn, nhờ đó bạn có thể dễ dàng phục hồi lại khi cần. Sau đây, Thành Trung Mobile sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách để cài đặt, cũng như sử dụng ứng dụng thùng rác Dumpster.

dumpster-ung-dung-thung-rac-giup-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-android-1

Giới thiệu về Dumpster

Dumpster là ứng dụng thùng rác miễn phí dẫn đầu trên Android, giúp người dùng tránh bị xóa các tệp và hình ảnh hệ thống trên thiết bị do bất cẩn.

Dumpster có 3 công dụng chính là:

– Lấy lại ảnh của bạn: Dumpster là một ứng dụng khôi phục dữ liệu miễn phí trên Android giúp cứu tất cả các tệp, hình ảnh, video... đã xóa, để bạn có thể phục hồi lại sau đó.

 Khôi phục các tệp đã mất tức thì: Dumpster lưu trữ các hình ảnh, video, tệp, các phiên bản trước của các ứng dụng, tài liệu… đã bị xóa. Vì vậy khi muốn lấy lại, bạn chỉ cần vào ứng dụng thùng rác Dumpster của bạn, nhấp vào các tệp hoặc hình ảnh bạn muốn lấy lại, và thế là ngay tức thì chúng xuất hiện trở lại trên thiết bị của bạn.

Giải phóng bộ nhớ trên thiết bị của bạn: Dumpster cung cấp cho người dùng một phiên bản cao cấp dựa trên dịch vụ điện toán đám mây, giải phóng không gian lưu trữ quý giá trên thiết bị. Người dùng có thể sao lưu các hình ảnh, tập tin và video đã bị xóa lên dịch vụ đám mây của Dumpster, để sau đó có thể dễ dàng lấy về và phục hồi lại sau đó.

Tính năng chính:

– Dễ dàng lưu các tệp đã bị xoá lại trên thiết bị của bạn.

– Lấy về tức thì các tệp, ảnh, hình và video quan trọng.

– Phục hồi các ảnh bị xóa do bất cẩn.

– Miễn phí.

– Có tùy chọn tự động xóa.

– Tùy chọn lưu trữ trên đám mây cao cấp.

– Tùy chọn khóa màn hình- để bảo vệ các ảnh của bạn.

– Hỗ trợ 14 ngôn ngữ.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Dumpster

Bước 1: Các bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Dumpster trên điện thoại.

Link tải Dumpster: Download Dumpster

Bước 2: Chạy ứng dụng Dumpster sau khi cài đặt thành công. Ta truy cập vào màn hình chính của ứng dụng. Tại màn hình chính sẽ không có bất cứ gì vì đây là nơi chứa danh sách những dữ liệu bị xóa sau này.

dumpster-ung-dung-thung-rac-giup-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-android-2

Bước 3: Để thiết lập thông tin bạn nhấn vào nút ba gạch (phía trên cùng bên trái) > Cài Đặt

dumpster-ung-dung-thung-rac-giup-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-android-3

Bước 4: Chọn Cài đặt bảo vệ

dumpster-ung-dung-thung-rac-giup-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-android-4

Bước 5: Bạn chọn những loại dữ liệu muốn đưa vào thùng rác để còn có thể phục hồi lại được. Mặc định đã chọn tất cả loại dữ liệu.

dumpster-ung-dung-thung-rac-giup-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-android-5

Bước 6: Bạn hãy chọn Tự động dọn ở một khoảng thời gian nào đó để máy bạn không phải chứa quá nhiều rác, mà đáng ra nó phải được xóa đi thay vì giữ lại trong thùng rác Dumpster.

dumpster-ung-dung-thung-rac-giup-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-android-6

Bước 7: Sau khi đã thiết lập xong, nếu như bạn muốn khôi phục lại dữ liệu của mình thì hãy vào Dumpster, chọn vào tệp bạn muốn khôi phục và nhấn Khôi phục là được.

dumpster-ung-dung-thung-rac-giup-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-android-7

Như vậy là Thành Trung Mobile đã vừa giới thiệu và hướng dẫn xong cho các bạn quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng thùng rác Dumpster. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có giải pháp phù hợp cho chiếc điện thoại Android yêu quý của mình.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận