Dumpster - ứng dụng giúp khôi phục dữ liệu trên Android

Dumpster - ứng dụng khôi phục dữ liệu trên Android là một giải pháp hữu ích cho những ai muốn lấy lại các tập tin đã xóa nhầm hoặc mất do lỗi hệ thống. Dumpster hoạt động như một thùng rác trên máy tính, lưu trữ các tập tin đã xóa và cho phép bạn khôi phục chúng một cách dễ dàng. Bài viết này sẽ giới thiệu về Dumpster và hướng dẫn sử dụng ứng dụng này để thực hiện cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên điện thoại Android.

Về cơ bản, Dumpster có cách hoạt động tương tự như Thùng rác (Recyle bin) trên Windows. Tất cả dữ liệu sau khi xoá sẽ "tập kết" vào ứng dụng này chứ không biến mất hoàn toàn, nhờ đó bạn có thể dễ dàng phục hồi lại khi cần. Sau đây, Thành Trung Mobile sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách để cài đặt, cũng như sử dụng ứng dụng thùng rác Dumpster.

Giới thiệu về Dumpster 

khôi phục dữ liệu trên Android 1
Dumpster

Dumpster là ứng dụng thùng rác miễn phí dẫn đầu trên Android, giúp người dùng tránh bị xóa các tệp và hình ảnh hệ thống trên thiết bị do bất cẩn.

Công dụng chính của Dumpster 

– Lấy lại ảnh của bạn: Dumpster là một ứng dụng khôi phục dữ liệu miễn phí trên Android giúp cứu tất cả các tệp, hình ảnh, video... đã xóa, để bạn có thể phục hồi lại sau đó. Đây là cách khôi phục ảnh đã xóa trong thùng rác

– Cách khôi phục file đã xóa trên điện thoại: Dumpster lưu trữ các hình ảnh, video, tệp, các phiên bản trước của các ứng dụng, tài liệu… đã bị xóa. Vì vậy khi muốn lấy lại, bạn chỉ cần vào ứng dụng thùng rác Dumpster của bạn, nhấp vào các tệp hoặc hình ảnh bạn muốn lấy lại, và thế là ngay tức thì chúng xuất hiện trở lại trên thiết bị của bạn.

– Giải phóng bộ nhớ trên thiết bị của bạn: Dumpster cung cấp cho người dùng một phiên bản cao cấp dựa trên dịch vụ điện toán đám mây, giải phóng không gian lưu trữ quý giá trên thiết bị. Người dùng có thể sao lưu các hình ảnh, tập tin và video đã bị xóa lên dịch vụ đám mây của Dumpster, để sau đó có thể dễ dàng lấy về và phục hồi lại sau đó.

Tính năng chính của Dumpster - khôi phục dữ liệu trên Android:

– Dễ dàng lưu các tệp đã bị xoá lại trên thiết bị của bạn.

– Lấy về tức thì các ảnh, hình và video quan trọng.

–  Khôi phục file đã xóa trên điện thoại Android

– Phục hồi các ảnh bị xóa do bất cẩn.

– Miễn phí.

– Có tùy chọn tự động xóa.

– Tùy chọn lưu trữ trên đám mây cao cấp.

– Tùy chọn khóa màn hình- để bảo vệ các ảnh của bạn.

– Hỗ trợ 14 ngôn ngữ.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Dumpster

Bước 1: Các bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Dumpster trên điện thoại.

Link tải Dumpster: Download Dumpster

Bước 2: Chạy ứng dụng Dumpster sau khi cài đặt thành công. Ta truy cập vào màn hình chính của ứng dụng. Tại màn hình chính sẽ không có bất cứ gì vì đây là nơi chứa danh sách những dữ liệu bị xóa sau này.

khôi phục dữ liệu trên Android 2
Chạy ứng dụng Dumpster sau khi cài đặt thành công

Bước 3: Để thiết lập thông tin bạn nhấn vào nút ba gạch (phía trên cùng bên trái) > Cài Đặt

khôi phục dữ liệu trên Android 3
nhấn vào nút ba gạch > Cài Đặt

Bước 4: Chọn Cài đặt bảo vệ

khôi phục dữ liệu trên Android 4
Chọn Cài đặt bảo vệ

Bước 5: Bạn chọn những loại dữ liệu muốn đưa vào thùng rác để còn có thể phục hồi lại được. Mặc định đã chọn tất cả loại dữ liệu.

khôi phục dữ liệu trên Android 5
chọn tất cả loại dữ liệu.

Bước 6: Bạn hãy chọn Tự động dọn ở một khoảng thời gian nào đó để máy bạn không phải chứa quá nhiều rác, mà đáng ra nó phải được xóa đi thay vì giữ lại trong thùng rác Dumpster.

khôi phục dữ liệu trên Android 6
chọn Tự động dọn

Bước 7: Sau khi đã thiết lập xong, nếu như bạn muốn khôi phục lại dữ liệu của mình thì hãy vào Dumpster, chọn vào tệp bạn muốn khôi phục và nhấn Khôi phục là được.

khôi phục dữ liệu trên Android 7
nhấn Khôi phục

Lưu ý:

  • Nên tải Dumpster từ các nguồn uy tín như Google Play Store hoặc App Store để tránh tải nhầm phiên bản giả mạo hoặc có virus
  • Nên cấp quyền truy cập bộ nhớ cho Dumpster để ứng dụng có thể lưu trữ và khôi phục các tệp tin đã xóa
  • Phải thiết lập mật khẩu hoặc vân tay để bảo vệ các tệp tin trong Dumpster, tránh bị người khác xem trộm.
  • Chọn các loại dữ liệu muốn đưa vào thùng rác của Dumpster, và thiết lập thời gian tự động dọn để giải phóng không gian bộ nhớ.
  • Nên sao lưu các tệp tin quan trọng lên đám mây của Dumpster để có thể khôi phục chúng khi cần thiết

Kết luận khôi phục dữ liệu trên Android

Đó là những thông tin cơ bản về Dumpster cách lấy lại file đã xóa trên điện thoại Android mà bạn cần biết. Với Dumpster, bạn sẽ không còn phải lo lắng khi xóa nhầm các file quan trọng trên điện thoại của mình. Bạn có thể tải Dumpster miễn phí từ Google Play Store hoặc App Store và trải nghiệm tính năng tuyệt vời của nó

Xem thêm:

Apps là gì? Ứng dụng là gì?

Hướng dẫn cách cập nhật ứng dụng trên Android

Hướng dẫn các cách khóa ứng dụng trên Oppo F1S bằng vân tay

Như vậy là Thành Trung Mobile đã vừa giới thiệu và hướng dẫn xong cho các bạn quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng thùng rác Dumpster. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có giải pháp phù hợp cho chiếc điện thoại Android yêu quý của mình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào về Dumpster, hãy để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn thành công với Dumpster - ứng dụng khôi phục dữ liệu trên Android.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận