Hướng dẫn cách cập nhật ứng dụng trên Android

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 29/03/2021
4 / 1 đánh giá

Một số ứng dụng trên điện thoại Android của bạn lâu ngay chưa được cập nhật dẫn tới thiếu một vài tính năng không thể sử dụng hoặc ứng dụng bị lỗi. Và bạn cần cập nhật các ứng dụng này để chúng hoạt động một cách bình thường. Cách cập nhật phần ứng dụng trên Android nhanh chóng, đơn giản nhất sẽ là chủ đề ở bài viết này của Thành Trung Mobile.

Với những phiên bản mới luôn được cập nhật nhiều tính năng hơn bên cạnh việc khắc phục những lỗi (nếu có) của bản trước đó. Việc nâng cấp ứng dụng cũng giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn nên việc dần trở nên yếu tố không thể thiếu trong quá trình bạn sử dụng bất kì chiếc điện thoại Android nào.

Cập nhật ứng dụng trên điện thoại Android - 1

Tuy nhiên cập nhật thế nào, nên cập nhật thủ công hay tự động là vấn đề ít được quan tâm. Bài viết này Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật ứng dụng cũng như cách thiết lập tối ưu nhất để nâng cao trải nghiệm của bạn trên chiếc dế cưng của mình.

Cách cập nhật ứng dụng trên Android với 7 bước

Để thực hiện cập nhật thủ công cho ứng dụng nào đó, cũng như để kiểm tra một ứng dụng bất kì có bản cập nhật hay không, bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bật ứng dụng CH Play trên màn hình
Cập nhật ứng dụng trên điện thoại Android - 2
  • Bước 2: Nhấn nút Menu (hình 3 gạch ngang) để hiện các tùy chọn
Cập nhật ứng dụng trên điện thoại Android - 3
  • Bước 3: Chọn mục “Ứng dụng và trò chơi của tôi”.
Cập nhật ứng dụng trên điện thoại Android - 4
  • Bước 4: Một giao diện mới xuất hiện, bạn có 2 tùy chọn để thực hiện cập nhật ứng dụng điện thoại Android:

Cập nhật: chỉ cập nhật 1 ứng dụng cụ thể nào đó.

Cập nhật tất cả: mọi ứng dụng hiện thời đang có bản cập nhật sẽ được cập nhật cùng lúc.

Cập nhật ứng dụng trên điện thoại Android - 5
  • Bước 5: Để tùy chỉnh cho việc cập nhật cho máy là tự động hay thủ công, bạn quay trở lại, chọn trình đơn Menu, tìm mục Cài đặt (settings).
Cập nhật ứng dụng trên điện thoại Android - 6
  • Bước 6: Bạn cần chú ý 2 mục ở phần này:

- Thông báo: mục quản lí các thông báo khi có cập nhật và khi cập nhật thành công, nếu thấy những thông báo này là không cần thiết và làm phiền, bạn có thể vào để tắt đi.

- Tự động cập nhật ứng dụng: cho phép bạn tùy chỉnh có cho hệ thống cập nhật tự động không, và cụ thể cập nhật theo cách thức nào.

Cập nhật ứng dụng trên điện thoại Android - 7
  • Bước 7: Sau khi chọn mục “Tự động cập nhật ứng dụng”, một hộp thoại tùy chọn lại xuất hiện.

Tùy thuộc nhu cầu và sở thích, bạn thiết lập sao cho phù hợp. Lưu ý bạn nên chọn hình thức tắt hẳn cập nhật bằng cách chọn “không tự động cập nhật ứng dụng” để tránh máy tự cập nhật.

Việc cập nhật ứng dụng Android thủ công sẽ giúp bạn tránh được những lỗi đáng tiếc nếu phiên bản mới có vấn đề và cũng giúp bạn dễ dàng quản lí bộ nhớ máy hơn thay vì cập nhật xong rất khó quay về bản cũ hơn dẫn đến việc không thể sử dụng hoặc gây tốn quá nhiều bộ nhớ trong khi ứng dụng không được cập nhật những tính năng mới hay thực sự hữu ích và đúng nhu cầu của bạn.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận