Hướng dẫn cách tăng ram cho điện thoại Android

hoang-lee Hoàng Taba 02/06/2021
4 / 1 đánh giá

Điện thoại Android của bạn dùng đã lâu, chạy chậm và hay bị lag gây bực bội và khó chịu. Bạn muốn tìm cách tăng ram cho điện thoại Android để cải thiện được tốc độ cũng như hiệu năng của nó. Mời bạn tham khảo thêm bài viết dưới đây

RAM điện thoại là gì?

cach-tang-ram-cho-dien-thoai-adnroid-1

RAM là viết tắt của từ tiếng Anh Random Memory Access được hiểu là bộ nhớ lưu trữ ngoài tạm thời, nó dùng để xử lý mọi chương trình trước khi dữ liệu được gửi tới bộ xử lý trung tâm của điện thoại. Ví dụ như khi bạn mở một chương trình trên điện thoại Android thì bộ nhớ RAM sẽ lưu trữ và xử lý thông tin trước tiên.

Một đặc điểm đặc trưng của RAM là chỉ lưu trữ thông tin dữ liệu tạm thời, nên nếu tắt ứng dụng nào đó đi thì đồng thời với việc RAM sẽ không xử lý nó nữa, và dữ liệu cũng mất hết khỏi RAM.

Để tăng RAM cho điện thoại lên 4GB cần chuẩn bị gì?

Tăng bộ nhớ RAM giúp điện thoại của bạn cùng một lúc chạy được nhiều ứng dụng nhanh chóng, mượt mà. Bộ nhớ RAM nếu được nâng cấp lên 4GB thì người dùng sẽ không phải mở ứng dụng này, tắt ứng dụng kia hay sử dụng đến những tiện ích giải phóng RAM.  

Để tăng RAM lên 4GB máy dùng Android cần chuẩn bị một số công cụ sau :

  • Máy dùng Android phải được Root. Root máy giúp điều chỉnh xung nhịp để tăng tốc xử lý hoặc bổ sung các tính năng mà trong máy không có. Hay hiểu một cách đơn giản RAM giúp tùy chỉnh cài đặt vượt qua rào cản tính bảo mật máy của nhà sản xuất.
  • Thiết bị Android hỗ trợ Swap (file sử dụng giống như một bộ nhớ RAM ảo). Bạn cần tải và cài đặt trên điện thoại của mình phần mềm Roehsoft RAM Expander Swap 2.99.
  • Điện thoại của bạn phải có bộ nhớ mở rộng thông qua thẻ nhớ SD. Nếu có cần chuẩn bị thẻ nhớ High Speed microSD card dung lượng 32GB hoặc 64GB.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ thì ta tiến hành việc tăng RAM cho thiết bị Android.

Cách tăng ram cho điện thoại Android

Các bước thực hiện cách tăng RAM cho Android:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải về ứng dụng Memory Info Tools từ kho lưu trữ Google Play Store để kiểm tra máy bạn đang dùng có hỗ trợ tính năng tăng RAM bằng thẻ nhớ ngoài hay không. Nếu thiết bị có hỗ trợ thì thực hiện các bước tiếp theo.

cach-tang-ram-cho-dien-thoai-adnroid-2

Bước 2: Root máy điện thoại Android bằng công cụ KingoApp Root Tool

cach-tang-ram-cho-dien-thoai-adnroid-3

Bước 3: Gắn thẻ nhớ microSD vào máy điện thoại.

Bước 4: Sau khi cài xong ứng dụng Roehsoft RAM Expander ta mở ứng dụng lên và tùy chọn thông số cho RAM ảo. Kích vào tùy chọn dung lượng RAM ảo. Ở đây, ta chọn 4GB RAM ảo rồi nhấn vào mục Swap Active để kích hoạt.

cach-tang-ram-cho-dien-thoai-adnroid-4

Bước 5: Thiết bị báo về là Congratulations you have successfully increased the RAM of your Android smartphone là máy bạn đã cài đặt thành công.

Một vài lưu ý trước khi thực hiện cách tăng RAM cho Android

  • Hầu như các điện thoại Android hiện nay đều được tối ưu về thiết kế, vị trí đặt linh kiện nên việc nâng cấp RAM là không hề đơn giản, nên bạn chỉ nâng cấp khi điện thoại thực hiện dễ dàng và nhà sản xuất có hỗ trợ khả năng tăng RAM.
  • Việc tăng RAM cần phải phù hợp với dòng máy chứ không phải máy nào cũng có thể tăng dung lượng lên mức 4GB. Vì nếu tăng quá sẽ có một số rủi ro xảy ra nên để chắc chắn bạn cần kiểm tra tối đa dung lượng trống

Cách tăng RAM cho điện thoại Android lên 4GB trên đây sẽ giải quyết những nhu cầu nâng cấp và cải thiện khi sử dụng dòng máy này, đáp ứng các nhu cầu giải trí, đồ họa ngày càng cao của người sử dụn

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận