Hướng dẫn cách giải phóng RAM cho Android hiệu quả nhất

avatar-co-to-quoc Tú Cao 06/07/2021
5 / 1 đánh giá

Bạn có biết cách giải phóng Ram cho Android để khiến điện thoại chạy nhanh hơn không? Khi đang sử dụng điện thoại Android, bạn cảm thấy thao tác cũng như tốc độ xử lý trên điện thoại bị chậm đi thì có thể RAM Android bị đầy. Vì vậy, giải phóng Ram là phương pháp hữu hiệu nhất để cải thiện tốc độ smartphone Android.

cach-giai-phong-ram-cho-android-1

Ram điện thoại Android

Vậy, RAM điện thoại là gì?

RAM điện thoại là bộ nhớ truy cập, xử lý tạm thời trên thiết bị, khi bạn khởi chạy một ứng dụng, một phần dung lượng RAM sẽ bị chiếm bởi ứng dụng đó. Nếu bạn tắt đi thì dung lượng RAM sẽ phục hồi lại như ban đầu.

Mẹo hay nên biết: Mẹo kiểm tra máy đã root chưa trên điện thoại Android

Tại sao phải giải phóng RAM?

cach-giai-phong-ram-cho-android-2

RAM điện thoại có một dung lượng giới hạn nhất định. Nếu như dung lượng đó bị đầy hoặc vượt quá thì sẽ khiến cho tốc độ xử lí trên điện thoại bị chậm đi, thậm chí là ứng dụng đang chạy sẽ bị dừng đột ngột do tràn RAM. Vì vậy, nếu mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ khiến cho RAM Android bị đầy.

Cách giải phóng RAM cho Android hiệu quả

Cách 1: Giải phóng RAM bằng thao tác thủ công

Đây là cách đơn giản mà lại hiểu quả. Người dùng cần tắt bớt các ứng dụng không dùng đến, những ứng dụng chạy ngầm (những ứng dụng bạn nghĩ rằng đã thoát ra nhưng thực chất vẫn đang chạy nền) để giải phóng RAM tốt hơn. Ngoài ra, việc này còn giúp tiết kiệm pin 1 cách đáng kể.

Để thực hiện thao tác này, bạn bấm vào nút đa nhiệm ở góc trái điện thoại >  một loạt các ứng dụng chạy nền sẽ hiện ra > Vuốt sang trái hoặc phải hoặc bấm dấu X để xoá ứng dụng chạy nền đi.

cach-giai-phong-ram-cho-android

Cách 2: Sử dụng phần mềm thứ 3

Những ứng dụng giúp dọn rác và giải phóng RAM nhanh chóng hiện nay đã có mặt trên Google Play như CCleaner, Clean master,… Những ứng dụng này sẽ xoá những dữ liệu rác còn sót lại trên điện thoại, tắt những ứng dụng không cần thiết để cải thiện tốc độ xử lý cho điện thoại.

Đây là cách giải phóng RAM cho Android bạn nên lưu ý nếu như đã áp dụng cách 1 mà không có hiệu quả cao.

Cách 3: Tắt dịch vụ kết nối và những thứ không cần thiết

Hạn chế sử dụng các hiệu ứng động, các dịch vụ kết nối không cần thiết như Bluetooth, 3G (nếu đang sử dụng WiFi). Không sử dụng theme cầu kì và xoá bớt các widget ngoài màn hình để tối ưu hoá dung lượng RAM.

Với 3 cách giải phóng RAM cho Android trên, bạn sẽ hoàn toàn cải thiện được tốc độ smartphone của mình cũng như tăng được thời lượng sử dụng pin cho điện thoại. Hãy nhanh chóng áp dụng và chia sẽ thông tin này đến mọi người nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận