Cách hiển thị phần trăm pin điện thoại Oppo - Xiaomi đơn giản nhất

Hiển thị phần trăm pin là một tính năng hữu ích cho người dùng điện thoại, vì nó cho biết được mức độ còn lại của pin và thời gian sử dụng có thể của thiết bị. Tuy nhiên, không phải tất cả các điện thoại đều có cách hiển thị pin giống nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Xiaomi - OPPO một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vì sao cần bật chế độ hiển thị pin trên điện thoại?

Pin còn bao nhiêu % và thời gian sử dụng còn lại có nhiều không chính là những thắc mắc hàng đầu của người tiêu dùng trong quá trình sử dụng điện thoại. Với những thông tin này, cách đơn giản nhất để check đó là xem phần trăm pin. Tuy nhiên, không phải dòng điện thoại nào cũng hỗ trợ hiển thị xem % mặc định.

Trên một số thiết bị, để hệ thống hiển thị % pin còn lại, người tiêu dùng phải thực hiện thay đổi một số thông tin trong phần Cài đặt điện thoại. Tùy theo mỗi dòng điện thoại sẽ có mỗi phương thức thao tác khác nhau. Do đó, việc tìm hiểu cách bật chế độ hiển thị pin trên điện thoại là vô cùng quan trọng để check hiệu suất vận hành của pin. 

Cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại các dòng điện thoại 

Xiaomi và Oppo có khá nhiều dòng điện thoại khác nhau với cài đặt thiết bị hoàn toàn khác biệt. Do đó, để thay đổi cách hiển thị % pin trên điện thoại, người tiêu dùng bắt buộc phải thao tác hoàn toàn khác đối với từng điện thoại Xiaomi - Oppo

Trên các dòng điện thoại Xiaomi Redmi Note

Redmi Note là các dòng máy sở hữu thiết kế ưu việt cùng hiệu suất vận hành đỉnh cao được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Dung lượng pin trên những thiết bị này cũng được đánh giá cao với thời gian onscreen duy trì từ 7 tới 8 tiếng cho những ứng dụng khá hardcore. Dưới đây là cách hiển thị % pin trên màn hình Xiaomi này.

 • Bước 1: Trên giao diện chính của thiết bị, nhấn chọn vào nút Cài đặt
 • Bước 2: Trong menu giao diện Cài đặt, hãy cuộn màn hình xuống phía dưới và chọn tab Thông báo và thanh trạng thái.
cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Xiaomi 1
Chọn vào thông báo & thanh trạng thái
 • Bước 3: Ở mục này, bạn nhấn vào tab Dạng thông báo Pin.
cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại xiaomi 2
Chọn dạng thông báo Pin

Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị một menu trình đơn nhỏ với 3 lựa chọn hiển thị cơ bản là Đồ họa, Phần trămThanh trên cùng. Nhấn vào nút Phần trăm và chọn Lưu là xong. 

cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại xiaomi 3
Chọn phần trăm

Trên các dòng máy Xiaomi Mi

Xiaomi Mi là những thiết bị bán chạy đến từ thương hiệu nội địa Trung với cấu hình mạnh mẽ và dung lượng pin khủng đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng cơ bản. Với các dòng máy Xiaomi Mi, người tiêu dùng vẫn có thể dễ dàng điều chỉnh hiển thị % pin với vài bước thực hiện khá đơn giản. 

 • Bước 1: Trên menu giao diện chính, nhấn chọn vào Cài đặt.
 • Bước 2: Ở giao diện Cài đặt, nhấn chọn vào tab Pin
cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại xiaomi 4
Chọn vào Pin
 • Bước 3: Lúc này, hãy cuộn màn hình xuống phía dưới, bạn sẽ nhìn thấy một tab Phần trăm pin với thanh trượt.
cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại xiaomi 5
Nhấp vào phần trăm pin

Hãy kéo thanh trượt tới khi hệ thống hiển thị sang màu xanh. Như thế là việc hiển thị % pin trên Xiaomi Mi đã xong. 

Đối với dòng máy Xiaomi Mi Mix

Xiaomi Mi Mix là một trong những dòng thiết bị nổi bật với thiết kế không viền màn hình đầy phá cách và ấn tượng. Cài đặt trên dòng điện thoại này cũng tương đối khác biệt so với các dòng khác của Xiaomi, nhất là phần cài đặt Pin. 

 • Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt, trong mục này lựa chọn tab Pin và hiệu suất.
cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại xiaomi 6
Chọn pin và hiệu suất
 • Bước 2: Ở giao diện ứng dụng, tiếp tục nhấn chọn vào tab Pin.
cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại xiaomi 7
Chọn pin

Lúc này, một giao diện màn hình mới hiển thị ra, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải màn hình. 

cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại xiaomi 8
Chọn biểu tượng bánh răng
 • Bước 3: Vào mục Chỉ số Pin và thay đổi phương thức hiển thị về Phần trăm rồi nhấn Lưu lại là xong. 
cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại xiaomi 9
Chọn về phần trăm

Cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại Oppo

OPPO là một trong những thương hiệu điện thoại được nhiều người tiêu dùng tin cậy lựa chọn nhờ cấu hình khá vượt trội cùng camera đỉnh cao mang lại hiệu suất chụp ảnh tối ưu. Với chiếc smartphone này, người dùng có thể thoải mái thực hiện các tác vụ đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu công việc, giải trí thong thường. 

Về cấu tạo chung, các dòng điện thoại OPPO đều tương đối giống nhau. Các bước thay đổi hiển thị % pin Oppo khá tương đồng.

 • Bước 1: Trên menu màn hình chính, nhấn chọn vào Cài đặt.
 • Bước 2: Ở giao diện ứng dụng Cài đặt, bạn chọn nút Thanh trạng thái và thông báo.
cách hiển thị phần trăm pin trên điện thoại xiaomi opppo 12-1
Chọn thanh thông báo và trạng thái
 • Bước 3: Kéo thanh trượt ở tab Phần trăm pin cho tới khi hệ thống chuyển sang màu xanh lá cây. Như vậy là bạn đã thay đổi cách hiển thị pin trên điện thoại thành công. 
cách hiển thị phần trăm pin oppo xiaomi 13-1
Chọn phần trăm pin

Nhìn chung, cách hiển thị pin trên điện thoại Xiaomi, OPPO không quá khó khăn như nhiều người lầm tưởng. Chỉ cần vài thao tác đơn giản thì số phần trăm pin còn lại trên điện thoại đã hiển thị ngay. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho người dùng trong quá trình kiểm tra và theo dõi tình trạng pin trên thiết bị của mình bằng những các hiển thị phần trăm pin trên!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận