Cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới để kéo dài tuổi thọ pin

hoang-lee Hoàng Taba 10/08/2023
4 / 1 đánh giá

Cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới là một vấn đề quan trọng mà bạn cần biết để bảo vệ và tăng tuổi thọ của pin. OPPO là một thương hiệu điện thoại nổi tiếng với dung lượng pin cao và khả năng chụp ảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn không sạc pin đúng cách, bạn có thể làm hỏng pin hoặc giảm hiệu suất của máy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản để sạc pin cho điện thoại OPPO mới một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Tại sao nên sạc pin đúng cách

Cách sạc pin điện thoại mới mua luôn là một vấn đề được người dùng quan tâm, khi mua điện thoại mới thì cần sạc thế nào để tuổi thọ pin của máy tăng, đạt được mức hiệu năng tối ưu.

Những năm gần đây pin là một trong những yếu tố được các nhà sản xuất quan tâm và đầu tư cải thiện khá nhiều, hầu hết pin các dòng máy bây giờ đều được sản xuất với công nghệ hiện đại Lithium cho phép người dùng có thể sạc lại nhiều lần, đem đến thời gian sử dụng từ 3 đến 5 năm nếu như người dùng sử dụng đúng cách. 

Nếu như khi mua điện thoại mới bạn không sạc pin đúng cách và tìm hiểu về cách sạc pin tăng tuổi thọ pin, thì rất dễ mắc những sai lầm thường gặp như sạc pin liên tục qua đêm, để pin sập nguồn liên tục rồi mới cắm sạc, vừa sạc vừa sử dụng,…, những thói quen tưởng chừng như là bình thường này lại mang một hậu quả ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin rất nhiều.

Những cách sạc pin cho điện thoại oppo mới chống chai pin hiệu quả

Khi mua một chiếc điện thoại mới, bất kỳ ai cũng muốn tìm hiểu cách sạc lần đầu cho viên pin điện thoại để tăng cường hiệu suất vận hành, tránh tình trạng chai phồng pin về sau. Điều này cũng được các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp tại những store phân phối chính hãng gợi nhắc cho khách hàng ngay khi bàn giao điện thoại.

Tuy nhiên, không ít người “lỡ quên” cách sạc pin nhanh cho oppo dẫn tới việc làm giảm đi khả năng vận hành của pin.

cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới 1
cách sạc pin cho điện thoại oppo

 

Với chiếc điện thoại của mình, ở lần sạc đầu tiên, bạn nên sạc pin đủ 8 tiếng và ngắt kết nối giữa thiết bị với cable sạc ngay khi điện thoại báo pin đầy. Ở những lần sử dụng tiếp theo, hãy kết nối điện thoại với cable sạc ngay khi nhận được thông báo pin yếu và duy trì thời gian sạc như trên. Việc này sẽ tạo tiền đề tốt giúp chu trình sạc - xả pin được duy trì ổn định hơn trong quá trình sử dụng sau này. 

Vài mẹo hay tăng hiệu suất sử dụng cho pin Oppo 

Bên cạnh cách sạc pin cho điện thoại OPPO mới, người tiêu dùng cũng cần nắm vài mẹo hay giúp kéo dài thời lượng sử dụng cho pin. Dưới đây là top các lời khuyên hàng đầu được các chuyên gia kỹ thuật điện thoại thông tin cho người dùng để tăng hiệu suất pin điện thoại. 

cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới chống chai pin
cách sạc pin cho điện thoại OPPO 

 

  • Hầu hết các dòng điện thoại OPPO đều sẽ có gửi thông báo Pin yếu trên màn hình điện thoại ngay khi thời lượng pin chạm mốc 20%. Lúc này, bạn nên ngay lập tức kết nối thiết bị với cable sạc, tránh tình trạng pin tự tắt nguồn rồi mới cắm sạc gây ảnh hưởng tới chu kỳ sạc - xả của pin. Trong trường hợp nếu pin dưới 10% mà bạn chưa thể sạc kịp, hãy tắt nguồn điện thoại và cố gắng sạc thiết bị trong thời gian sớm nhất có thể. 
  • Về thời lượng sạc, hầu hết các dòng điện thoại OPPO đều sử dụng pin Li - Ion nên thời lượng sạc không còn là vấn đề quá quan trọng, miễn là bạn sạc đủ 100% pin. Tốt nhất là sau khi điện thoại báo pin đầy, bạn nên chờ thêm khoảng từ 5 tới 10 phút rồi mới ngắt kết nối với cable sạc. 
cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới 3
cách sạc pin nhanh oppo

 

  • Hạn chế việc cắm sạc điện thoại để qua đêm hoặc giữ kết nối với bộ sạc trong thời gian dài. Điều này sẽ tạo áp lực và nhiệt độ tác động lên pin, từ đó tăng nguy cơ cháy nổ gây ảnh hưởng tới an toàn của người sử dụng. 
  • Đối với những thiết bị không sử dụng trong thời gian dài, tốt nhất bạn nên tháo pin ra khỏi điện thoại và bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát. Khi bảo quản, cứ 30 ngày bạn hãy lắp pin vào thiết bị để sạc - Xả một lần để đảm bảo pin hoạt động tốt, không bị hư hỏng.
  • Để giảm thời lượng sạc pin điện thoại, trên thiết bị, người tiêu dùng có thể thực hiện vài mẹo cơ bản như đặt chế độ máy bay hoặc tắt kết nối WiFi, 3G giúp thiết bị ít bị tiêu tốn năng lượng, từ đó tiếp nhận pin nhanh hơn. Trong quá trình sạc, người dùng cũng không nên vận hành điện thoại, tránh rò rỉ điện và giảm nguy cơ chai pin.
cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới 4
sử dụng các bộ sạc đồng bộ và chính hãng với máy.

 

  • Tuyệt đối sử dụng các bộ sạc đồng bộ và chính hãng với máy. Không nên dùng sản phẩm trôi nổi ngoài thị trường vì chúng sẽ gây ảnh hưởng tới tình trạng pin. Tệ nhất là gây chập cháy hoặc chai phồng pin. 
  • Điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý theo ánh sáng môi trường, đặt chế độ tự động khóa màn sau 30 giây tới 1 phút. Đồng thời tắt các ứng dụng chạy ngầm khi không sử dụng để tránh phát sinh lưu lượng pin trên thiết bị giúp kéo dài thời gian sử dụng.

Những lưu ý khi áp dung cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới

  • Nên dùng hết lượng pin còn lại trên máy khi mới mua về

Cách sạc pin đúng cách cho oppo là khi điện thoại mới mua về, bạn nên sử dụng hết lượng pin có trên điện thoại, khi nào máy báo pin yếu thì bạn sẽ tiến hành kết nối máy với bộ sạc.

Bạn không nên để máy sập nguồn rồi mới sạc ở lần sạc máy đầu tiên, không nên để máy sạc qua đêm, tùy vào dung lượng viên pin của từng dòng điện thoại, bạn cần sắp xếp để sạc máy đầy rồi ngắt sạc đi. 

  •  Nên sạc đầy 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu

Đối với điện thoại khi mới mua về thì bạn nên sạc máy 5 lần đầu tiên khi điện thoại báo yếu và sạc máy đến khi nào pin báo đã được sạc đầy 100% là được. 

  • Không cần sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên

Trước đây người dùng khi mới mua điện thoại thì đều sẽ được tư vấn cách sạc pin điện thoại mới mua là sạc đủ 8 tiếng liên tục trong 3 lần sạc đầu tiên để có thể ổn định được pin. Tuy nhiên thì việc này đối với các dòng máy mới hiện nay thì nó không còn cần thiết nữa, vì hầu hết máy bây giờ đều được trang bị pin Li-on hoặc Li-po, điều này sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ hai loại pin này. 

Trên đây là những cách sạc pin oppo đúng cách  cũng như mẹo hay để kéo dài hiệu năng vận hành của pin. Hy vọng rằng qua bài viết này quý bạn đọc sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý giá để sử dụng thiết bị của mình đúng cách và hiệu quả hơn. Cám ơn bạn đã theo dõi bài cách sạc pin cho điện thoại oppo mới này

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận