Hướng dẫn cách khoá ứng dụng trên Android trong 4 bước

quy-bui Bùi Đình Quý 24/09/2018
4 / 1 đánh giá

Bạn không muốn bất kì ai có thể truy cập vào các ứng dụng nhắn tin, Facebook, Zalo, hình ảnh, dữ liệu riêng tư của mình,...? Muốn biết cách khoá ứng dụng trên Android như thế nào để bảo mật các thông tin trên, bạn có thể đọc thêm bài viết dưới đây.

Cách khoá ứng dụng trên Android bằng 4 bước

Bước 1: Truy cập vào CH Play trên điện thoại và tải về AppLock.

cach-khoa-ung-dung-tren-android-1

Bước 2: Bạn hãy mở ứng dụng ra và cài đặt mật khẩu cho lần đầu sử dụng. Mật khẩu mặc định của ứng dụng là khóa dạng hình vẽ, sau khi đã truy cập vào được bạn có thể đổi sang mật khẩu bằng ký tự thùy theo ý thích.

cach-khoa-ung-dung-tren-android-2

Bước 3: Ứng dụng sẽ hỏi bạn về việc kết nối với Email, để phòng trường hợp bạn quên thì có thể yêu cầu ứng dụng gửi lại mật khẩu đến mail của mình. AppLock sẽ tự động nhập mail của bạn trên CH Play, bạn cũng có thể thay đổi tùy ý.

cach-khoa-ung-dung-tren-<a class=android-3" />

Bước 4: Sau khi thiết lập mật khẩu xong, bạn có thể khóa các ứng dụng mình mong muốn tại màn hình chính của AppLock bằng cách nhấp vào biểu tượng ổ khóa để tiến hành.

cach-khoa-ung-dung-tren-android-4
Trường hợp những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android từ 5.0 trở lên thì ứng dụng sẽ thông báo rằng bạn cần bật chế độ cấp quyền sử dụng trong cài đặt của máy để tiến hành khóa ứng dụng. Tại đây, bạn hãy chọn Cho phép.

cach-khoa-ung-dung-tren-android-5

Khi nhấp vào Cho phép, máy sẽ hiện ra menu các ứng dụng được cấp quyền truy cập sử dụng, bạn hãy chọn vào AppLock và kéo nút công tắc thành Bật.

cach-khoa-ung-dung-tren-android-6

 

cach-khoa-ung-dung-tren-android-7


Lúc này bạn đã có thể quay lại ứng dụng và cài đặt khóa như mình mong muốn.

Nếu bạn là người thích màu sắc, thích thay đổi thí ứng dụng cũng có thể đáp ứng được yêu cầu đó, bằng cách nhấp vào biểu tượg chiếc áo ở góc trên tay phải của Applock là bạn có thể tùy chỉnh lại giao diện của app rồi.

cach-khoa-ung-dung-tren-android-8

Cách khoá ứng dụng trên Android chỉ với 4 bước thật đơn giản phải không? Nếu bạn có những thắc mắc hay góp ý thì cứ việc comment hoặc gửi phản hồi về cho chúng tôi nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm. Chúc các bạn thành công.

Từ khoá liên quan:

  • khoá ứng dụng samsung
Bài viết liên quan

Có nên root máy Android hay không

Bùi Đình Quý Thủ Thuật

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận