Hướng dẫn cách nhân bản ứng dụng trên Android đơn giản nhất

Cách nhân bản ứng dụng trên Android là một trong những kỹ năng cần thiết cho những người sử dụng thiết bị Android. Việc nhân bản ứng dụng giúp cho người dùng có thể sử dụng nhiều tài khoản cùng một lúc trên cùng một thiết bị, hoặc có thể tạo ra một bản sao của ứng dụng để sử dụng với mục đích khác nhau. Vậy làm sao để thực hiện nhân bản ứng dụng trên Android? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ở bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chia đôi màn hình Android để dễ thao tác hơn. Hôm nay hãy cùng khám phá một trick tiện dụng khác trên điện thoại của mình nhé!

Tìm hiểu về nhân bản ứng dụng trên Android

Nhân bản ứng dụng Android là gì?

Nhân bản ứng dụng hay còn gọi là nhân đôi ứng dụng, ứng dụng kép, đa song song tùy vào mỗi hãng điện thoại. 

Mục đích chính của tính năng này là cho phép người dùng đăng nhập 2 tài khoản khác nhau trên cùng một ứng dụng. Việc này cho phép người dùng đăng nhập hai tài khoản khác nhau của cùng một dịch vụ trên một thiết bị mà không phải thoát ra để đăng nhập qua lại nữa. 

Với cách nhân bản nhiều ứng dụng giúp người dùng không phải tải thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác mà trên thiết bị đã tích hợp sẵn trong phần cài đặt từ đó giúp máy trống tải bộ nhớ hơn.

Nhân bản ứng dụng hiện nay hỗ trợ trong các dòng máy chạy hệ điều hành Android như Samsung, Vivo, Oppo,... vì tính năng này trong cài đặt của máy. 

Riêng đối với hệ điều hành iOS chưa hỗ trợ tính năng này.

Nhân bản ứng dụng Android - ảnh của Thành Trung Mobile
Nhân bản ứng dụng Android - ảnh của Thành Trung Mobile

Khi nào cần sử dụng cách nhân bản ứng dụng trên Android?

Khi nào điện thoại của bạn cần nhân bản nhiều ứng dụng ? Hãy trả lời câu hỏi này trước khi tìm hiều cách nhân bản nhiều ứng dụng trên Android như thế nào bạn nhé. Và câu trả lời là: Vì một lý do nào đó bạn cần đăng nhập hai tài khoản khác nhau trên cùng một điện thoại mà không muốn thoát tài khoản đã đăng nhập ra. Ví dụ: hai tài khoản Zalo, hai tài khoản Facebook…

Cách nhân bản ứng dụng Android như thế nào?

Như vậy, bạn đã hiểu rõ ý nghĩa và sự tiện dụng mà tính năng nhân bản ứng dụng có thể mang lại cho mình. 

Bây giờ, chúng ta sẽ đi vào cách nhân bản cụ thể một ứng dụng trên điện thoại Android và một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng tính năng này.

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn sử dụng điện thoại Samsung để thực hiện cách nhân bản ứng dụng Android, ở các điện thoại khác như Oppo, Vivo,… có thể khác về giao điện những cách thực hiện cũng sẽ như vậy.

Bước 1: Tại màn hình chính chọn phần Cài đặt

Vào Cài đặt của điện thoại - ảnh thao tác thực hiện của Thành Trung mobile
Vào Cài đặt của điện thoại - ảnh thao tác thực hiện của Thành Trung mobile

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt ấn chọn phần Tính năng nâng cao 

Chọn tính năng nâng cao trong Cài đặt
Chọn tính năng nâng cao trong Cài đặt - ảnh thao tác thực hiện của Thành Trung mobile

Bước 3: Ấn chọn Dual Messenger (để đăng ký tài khoản thứ 2 trong ứng dụng mạng xã hội bạn yêu thích)

Chọn Dual Messenger
Chọn Dual Messenger - ảnh thao tác thực hiện của Thành Trung mobile

Bước 4: Tạo ứng dụng thứ 2

Chọn ứng dụng bạn muốn nhân bản (Zalo, Facebook, Messenger...). Chỉ cần một thao tác đơn giản, gạt nút sang phải, nút hiển thị màu xanh có nghĩa là thao tác bạn thực hiện đã thành công.

Thực hiện: Khi bạn bấm vào nút gạt hệ thống sẽ hỏi bạn có cài đặt bản sao thứ 2 không? ở đây mình chọn tạo bản sao thứ 2 là Facebook. 

Chọn ứng dụng mạng xã hội để tạo bản sao thứ 2
Chọn ứng dụng mạng xã hội để tạo bản sao thứ 2 - ảnh thao tác thực hiện của Thành Trung mobile

Tiếp theo mình chọn Cài đặt và bấm Xác nhận ở phần miễn trừ trách nhiệm.

Bấm Xác nhận để hoàn tất cài đặt
Bấm Xác nhận để hoàn tất cài đặt - ảnh thao tác thực hiện của Thành Trung mobile

Ứng dụng thứ 2, sẽ hiển thị tại màn hình chính và có biểu tượng nhân bản (như ảnh bên dưới) và khi sử dụng bạn chỉ cần bấm vào khởi chạy ứng dụng. 

Biểu tượng ứng dụng thứ 2
Biểu tượng ứng dụng thứ 2 trên màn hình chính - ảnh của Thành Trung mobile

Nếu bạn muốn tăng cường bảo mật và sự riêng tư thì bạn có thể khoá ứng dụng trên Android bằng các phần mềm khóa ứng dụng. 

Một số câu hỏi thường gặp khi thực hiện nhân bản ứng dụng Android

Nhân bản tối đa được bao nhiêu ứng dụng? 

Hiện nay, tính năng nhân bản chủ yếu hỗ trợ cho các ứng dụng mạng xã hội (tùy từng dòng máy) như: Facebook; Messenger; Zalo; Line; Viber... Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người muốn nhân bản sử dụng ứng dụng nào thì sẽ thực hiện nhân bản ứng dụng đó. 

Đối với cài đặt sẵn trong máy thì mỗi ứng dụng chỉ được nhân bản tối đa một lần. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn hai ứng dụng thì phải cài đặt phần mềm.

Xóa ứng dụng gốc có mất bản ứng dụng nhân bản không ?

Vì tính năng nhân bản ứng dụng được hỗ trợ trong cài đặt sẵn của máy vì vậy khi xóa ứng dụng gốc sẽ đồng thời xóa luôn ứng dụng nhân bản. Nếu bạn muốn sử dụng lại bắt buộc phải cài đặt ứng dụng.

Nhân bản ứng dụng có bị mất dung lượng hay không ? 

Nhân bản ứng dụng thì sẽ mất một phần dung lượng bộ nhớ trong cần thiết cho việc nhân bản ứng dụng.

Có những ứng dụng nào hỗ trợ tính năng nhân bản trên Android?

Hiện nay, có nhiều ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ tính năng nhân bản trên Android như Parallel Space, Dual Space.

Với bản ứng dụng gốc và bản ứng dụng nhân bản bạn hoàn toàn có thể chia ra mục đích sử dụng ứng dụng này cho công việc, ứng dụng khi gia đình, bạn bè. Giúp bạn tăng hiệu quả khi sử dụng và tận dụng tối đa những tính năng rất hữu ích của dòng điện thoại smartphone rất được ưu chuộng hiện nay.

Thành Trung Mobile hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích với các bạn. Nếu có câu hỏi thắc mắc gì nữa hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công trong thủ thuật nhân bản ứng dụng trên Android một cách dễ dàng!

 

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (3 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

H
Thị Thị Hạnh Hòa

Cho mình hỏi là điện thoại oppo có nhân bản ứng dụng đc kg ạ!

Trả lời
10:39 26/02/2024
1 answers
L
Thảo Lê
Quản trị viên

dạ hiện mình đang sử dụng đời máy nào ạ

Trả lời
10:01 27/02/2024
N
Bé Ngốc

Muốn sao chép ngoài các ứng dụng cho phép (zalo, facebook) thì phải làm sao ạ (ví dụ các app như enetviet, viettelpay....)

Trả lời
22:46 29/10/2022
0 answers

Thông tin bình luận