Cách chia đôi màn hình Android chỉ với 5 bước đơn giản

hoang-lee Hoàng Lee 03/07/2019
4 / 1 đánh giá

Từ phiên bản Android 7.0 Nougat, Google đã cung cấp thêm nhiều tính năng mới, nổi bật trong đó phải kể đến là tính năng chia đôi màn hình Android hay còn gọi là đa nhiệm màn hình.

Vậy đa nhiệm màn hình (chia đôi màn hình Android) là gì? Nó có tác dụng ra sao? Và cách chia màn hình này như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

cach-chia-doi-man-hinh-android-1

Đa nhiệm màn hình (split-Screen Multitasking) là gì? Tác dụng của nó?

Chia đôi màn hình Android hay còn gọi là đa nhiệm màn hình (split-Screen Multitasking) trước đây chỉ xuất hiện trên các dòng máy Samsung và LG nhưng khi nâng cấp lên Android 7.0 thì ứng dụng này đã phủ sóng tất cả các máy dùng hệ điều hành này .

Tính năng này hiểu một cách đơn giản là người dùng có thể trải nghiệm cùng 1 lúc 2 cửa sổ mở song song. Ví dụ như việc người dùng vừa nghe nhạc vừa nhắn tin, vừa lướt Facebook vừa lướt web.

Việc chia màn hình Android giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian nắm thông tin vì cùng một lúc có thể mở 2 cửa sổ, lại không phải load dữ liệu từ đầu nếu có một ứng dụng chen ngang. Một ví dụ cụ thể là nếu bạn đang xem nghe nhạc mà xuất hiện cuộc gọi đến, thì ứng dụng nghe nhạc sẽ tạm ngưng để bạn tiếp nhận cuộc gọi. Sau khi cuộc gọi kết thúc bạn có thể tiếp tục nghe nhạc mà không cần khởi động lại.

Tính năng này đang là điểm cộng với cuộc sống bận rộn hiện nay.

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình Android với 5 bước

Thao tác thực hiện đa nhiệm hết sức đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, với người lần đầu sử dụng và cài đặt thì sẽ có những bỡ ngỡ nên các bước thực hiện đa nhiệm dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

Để chia đôi màn hình Android, bắt buộc điện thoại của bạn phải sử dụng hệ điều hành Android 7.0 trở lên.

Bước 1: Ở màn hình chính điện thoại, bạn truy cập vào nút đa nhiệm thông dụng (nút bên cạnh nút Home và nút Back).

cach-chia-doi-man-hinh-android-2

Bước 2: Khi hệ thống hiển thị các ứng dụng chạy dưới dạng thu nhỏ, ta nhấn tiếp vào nút chia đôi màn hình Android ở mục tiêu đề của ứng dụng 1, rồi tiến hành chia đôi màn hình.

cach-chia-doi-man-hinh-android-3

Bước 3: Khi thực hiện nhấn nút đa nhiệm, bạn còn có thể nhấn vào ứng dụng 1 và kéo nó lên trên vào vị trí ghi Thả vào đây để xem dạng chia đôi màn hình. Máy sẽ tiến hành chạy cùng 1 lúc 2 ứng dụng hoặc kéo xuống dưới để mở dạng cửa sổ.

cach-chia-doi-man-hinh-android-4

Bước 4: Bạn có thể điều chỉnh thanh chắn ở giữa hai ứng dụng để chọn và kéo màn hình to hơn, nhỏ hơn so với quy định.

cach-chia-doi-man-hinh-android-5

Bước 5: Nếu muốn tắt chế độ chia đôi màn hình, rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn vào nút đa nhiệm ở màn hình hoặc nút Home là sẽ trở về giao diện ban đầu.

Như vậy với vài bước cơ bản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc đa nhiệm màn hình hay chính là chia đôi.

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng nhiều tác vụ trên điện thoại di động như: chơi game, nghe nhạc, xem video, truy cập facebook, lướt web… sẽ thấy tác dụng to lớn việc chia màn hình Android.

Nếu như bạn chưa thể thực hiện thành công cách chia đôi màn hình Android thì có thì liên hệ Thành Trung Mobile để được hỗ trợ ngay lập tức. Cuối cùng, nếu thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ thông tin này tới những người bạn dùng hệ điều hành Android nhé

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận