Tổng hợp các cách Root điện thoại Android mới nhất năm 2021

quy-bui Bùi Đình Quý 10/07/2018
4 / 1 đánh giá

Với người dùng Android mê vọc vạch thì Root là việc không thể thiếu. Máy Android sau khi root sẽ làm được rất nhiều thứ: xem lại mật khẩu wifi đã từng truy cập, up Rom khác, tùy chỉnh thêm chức năng cho máy, gỡ bỏ ứng dụng mặc định thường bị xem là “rác” ra khỏi máy vĩnh viễn, chặn quảng cáo, cài đặt các ứng dụng, game đã crack,v.v…

Theo thời gian, nhiều phiên bản Android liên tục được ra mắt và theo đó là các công cụ hỗ trợ Root cũng ra đời và nâng cấp theo. Tuy nhiên, đã xuất hiện quá nhiều công cụ Root, thậm chí cùng một phiên bản Android nhưng khác dòng, khác hãng sản xuất cũng dẫn đến không thể sử dụng cùng một công cụ để Root.

Chung qui, tính đến hiện tại có không dưới 10 công cụ có thể hỗ trợ root thiết bị android kể cả trực tiếp ngay trên máy hay máy tính.

Đó là chưa kể cách dòng máy android “sinh sôi” liên tục và các hãng luôn chạy đua cùng nhau. Ngay cả chính những người làm ra công cụ root cũng khó mà theo kịp. Nên thực tế, bạn rất khó tìm được một công cụ đúng chất All-in-One cho tất cả dòng máy và phiên bản Android được. Và tất nhiên, bài viết này không thể tổng hợp những công cụ như thế vào duy nhất một bài viết được.

cach-root-dien-thoai-android-1

Root điện thoại Android thông qua máy tính

Trong phạm vi bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để Root tất cả các dòng máy và không phụ thuộc bất kì yếu tố nào trừ việc… vốn không có công cụ root dành cho model máy bạn.

Rất nhiều công cụ root trực tiếp ngay trên điện thoại và các công cụ thông qua máy tính thì số lượng gần như…gấp đôi. Một khi bạn qua điện thoại không mang lại két quả, hãy thử ngay với các công cự trên máy tính, thường chúng sẽ hiệu quả hơn và hỗ trợ nhiều dòng máy và thời gian root cũng nhanh hơn rất nhiều.

  • Bạn vào Google gõ với cú pháp sau:

“Hướng dẫn root android +phiên bản + tên máy + Model máy”

“How to root android + phiên bản + tên máy + model máy”

Ví Dụ: với dòng máy bạn là Samsung note 5, Model SM-N920C (Bạn vào Cài đặt – thông tin điện thoại để tìm dòng model, mỗi dòng và phiên bản android sẽ có chút khác biệt).

Sau đó bạn tìm với từ khóa:

  • huong dan root android 6.0.1 note 5 SM-N920C
  • how to root android 6.0.1 note 5 SM-N920C
cach-root-dien-thoai-android-2

Trong khoảng 10 kết quả đầu tiên bạn sẽ xác định chính xác những gì mình cần làm và nhanh chóng root được phiên bản android của mình. Thay vì thông thường bạn phải mất vài giờ và lang thang khắp diễn đàn hướng dẫn mà không mang lại kết quả gì.

Trường hợp những bài viết mới nhất sẽ là tiếng nước ngoài, hãy tận dụng công cụ Google dịch.

Root điện thoại Android trực tiếp ngay trên máy

Cách thức tìm bài hướng dẫn root cũng như trên máy tính, bạn chỉ việc thêm cụm từ “trực tiếp” hay “without pc” sau cú pháp vừa đề cập ở trên là có thể có được kết quả mong muốn.

Lưu ý: So với cách thực hiện qua máy tính thì cách này tỷ lệ thành công không cao và khả năng máy bạn bị nhiễm virut và lây nhiềm các phần mềm độc hại là rất cao. Bạn nên cân nhắc.

Và tất nhiên, không phải luôn có công cụ hỗ trợ root trực tiếp ngay trên máy.

VD: với dòng máy Samsung note 5, Model SM-N920C, hãy tìm với từ khóa “how to root android 6.0.1 note 5 SM-N920C without pc”

cach-root-dien-thoai-android-3

Những lưu ý dành cho bạn khi Root máy android:

  • Độ bảo mật sẽ không còn được đảm bảo như Android nhà sản xuất.
  • Hãy ưu tiên chọn những trang uy tín để thực hiện, một số trang cho bạn tham khảo: Xda, tinhte,v.v…
  • Đọc kỹ bài hướng dẫn và thực hiện đúng trình tự, theo các bước và đọc rõ phần lưu ý.
  • Rà soát tất cả bình luận, đánh giá của bài hướng dẫn đó trước khi quyết định thực hiện theo.

Chúc bạn root máy thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận