2 cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi vô cùng hiệu quả

hoang-lee Hoàng Taba 14/03/2022
4 / 1 đánh giá

Pin vốn là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất trên Smartphone. Trong số đó cũng rất nhiều người trong chúng ta muốn biết cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi, số lần sạc pin của điện thoại.

Đối với người dùng điện thoại Xiaomi thì việc nắm bắt nhanh chóng được cách kiểm tra thời lượng viên pin và số lần sạc pin là một điều khá quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn đọc thông tin về cách kiểm tra mức độ chai pin của điện thoại nhé.

cach-kiem-tra-do-chai-pin-tren-xiaomi-1

Tổng hợp các dịch vụ thay pin Xiaomi siêu hot tại Thành Trung Mobile:

1. Hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi

Ngày nay đối với mỗi người dùng Xiaomi đều rất quan tâm đến thời lượng pin cũng như số lần sạc pin của những chiếc điện thoại nhỏ bé, đầy thông minh này.

Mặc dù trong máy hỗ trợ sẵn những thông số hiển thị phần trăm pin cũng như thời lượng sử dụng pin nhưng như vậy vẫn là chưa đủ đối với mỗi người dùng.

Họ vẫn còn cần phải biết đến cách làm sao để kiểm tra được độ chai pin của Xiaomi để biết được chiếc pin nằm trong mỗi chiếc máy Xiaomi còn độ chai bao nhiêu, còn sử dụng được bao lâu nữa, khi nào thì cần phải thay pin, rồi liệu rằng pin đã thay có phải pin chuẩn có chỉ số pin là cao nhất không?

Và rất nhiều những vấn đề khác liên quan đến độ chai pin của Xiaomi cần biết trước để chuẩn bị phòng ngừa cũng như đưa ra tính toán, phương hướng giải quyết đúng đắn, kịp thời.

Thường sẽ có 2 cách phổ biến để kiểm tra mức độ chai pin trên Xiaomi khá đơn giản mà độ chính xác được các chuyên gia đánh giá cũng khá cao đó chính là: Kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi bằng mã lệnh ẩn và kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi bằng ứng dụng cần phải cài đặt.

Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết từng cách thức kiểm tra nhé.

cach-kiem-tra-do-chai-pin-tren-xiaomi-2

Cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi bằng mã lệnh

Đột nhiên thấy pin của Xiaomi bạn đang sử dụng có dấu hiệu sụt pin nhanh, pin ảo, sạc qua đêm mà pin lại hao nhanh, sạc mãi không đầy,... thì lúc này bạn cần kiểm tra ngay độ chai pin chiếc Xiaomi của bạn bằng mã lệnh lần lượt theo các bước sau đây:

Bước 1: Trong màn hình chính bạn tìm đến mục gọi điện và nhập trên bàn phím số một mã lệnh sau đây: *#*#4636#*#*.

Bước 2: Tiếp đó các thông tin sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn, các bạn hãy chọn vào mục Điện lượng pin để kiểm tra mức độ chai pin Xiaomi trực tiếp trên đó nhé.

Ngoài ra các bạn còn có thể xem các thông tin khác như mức pin thể hiện lượng pin hiện tại trên thiết bị, thông tin pin thể hiện mức độ pin trên Xiaomi và nhiệt độ pin hiện tại của thiết bị.

Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi bằng ứng dụng

Có rất nhiều ứng dụng có thể kiểm tra độ chai pin của Xiaomi nhưng có thể có nguy cơ gây hại đến máy điện thoại của bạn và bạn nên sử dụng một trong những ứng dụng dưới đây để kiểm tra độ chai pin Xiaomi của bạn nhé vì nó được đánh giá khá an toàn cho máy:

- Ứng dụng CPU Z cho Android: Đầu tiên bạn cần tìm kiếm và tải ứng dụng CPU Z về máy sau đó mở ứng dụng chọn phần thẻ Battery nhé và sẽ hiện ra những thông tin chi tiết cụ thể về pin Xiaomi của bạn nhé. Bảng thông tin sẽ bao gồm:

  • Tình trạng chai pin của bạn (health).
  • Mức độ pin (level).
  • Power source.
  • Nhiệt độ pin hiện tại (temperature).
  • Trạng thái hiện tại đang sạc pin hay không (status).
  • Công nghệ pin ( technology).
  • Điện áp (voltage) và cuối cùng dung lượng pin là bao nhiêu (capacity).

Link tải ứng dụng cho Android

- Ứng dụng Battery Life:

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến trên hệ điều hành Android cũng có thể hiểu nó hoạt động giống hệt như CPU Z cung cấp các thông tin cơ bản cho người dùng biết về loại pin, tình trạng pin, mức độ chai pin, nhiệt độ pin,...

- Ứng dụng AccuBattery: Một ứng dụng kiểm tra độ chai pin tốt bên cạnh đó còn giúp bạn quản lý dung lượng pin sử dụng hợp lý, hiệu quả hơn.

Thường ứng dụng này sẽ đo lượng pin thực xiaomi của bạn, xem được cả số lần sạc pin trên xiaomi của bạn, biết còn bao lâu nữa thì pin đầy, thông báo cho bạn lượng pin hiện tại còn dùng được bao nhiêu lâu nữa,...

Đây là một ứng dụng kiểm tra độ chai pin Xiaomi khá hữu dụng.

2. Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc pin trên Xiaomi

Để biết thiết bị đã được sử dụng hay chưa khi mua điện thoại hay để biết được số lần sạc pin của máy bạn là bao nhiêu lần để có cách sử dụng, cách giải quyết hợp lý nhất.

Mỗi lần chúng ta cắm sạc đầy pin là Xiaomi tự tính là một lần sạc, càng nhiều lần sạc độ chai pin sẽ càng cao, mức độ sử dụng pin sẽ giảm dần. Do đó bạn cần kiểm tra để biết cách sử dụng pin hợp lý.

Đặc biệt không nên sạc qua đêm rất nguy hiểm, cũng không nên sạc đầy 100% hay để đến khi máy sập nguồn mới sạc cũng không tốt.

Các bạn có thể sử dụng một trong ứng dụng dưới đây để kiểm tra số lần sạc pin trên Xiaomi của mình nhé.

cach-kiem-tra-do-chai-pin-tren-xiaomi-3

- Phone INFO: Bạn cần tìm và cài đặt Phone INFO cho Xiaomi của mình, quá tình tải này sẽ diễn ra khoảng vài phút. Tiếp đó khởi động ứng dụng đã được cài đặt trên màn hình.

Khi mở ứng dụng tại giao diện đầu tiên đã có thông tin tổng quát nhất về Xiaomi của bạn như tên điện thoại, màu sắc, ngày sản xuất, bộ nhớ trong,... Sau khi mở ứng dụng, hãy gạt qua trái để thấy thông tin số lần sạc pin Xiaomi hiển thị trong phần cá nhân nhé.

Đối với những người dùng điện thoại Xiaomi đã lâu thì nên kiểm tra cả độ chai pin lẫn số lần sạc pin của máy Xiaomi để giữ gìn thiết bị đúng cách hơn.

Hay những người mua máy Xiaomi cũng cần kiểm tra điều này nhắm tránh được việc mua được máy quá cũ mà giá lại quá cao và cũng cần thiết để lựa chọn được sản phẩm Xiaomi hợp lý nhất nhé.

Vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản, dễ dàng thực hiện ở bài viết trên mà bạn có thể biết được nhiều thông tin về pin Xiaomi của mình đã được sử dụng hay chưa, được sử dụng bao nhiêu lần, mức độ chai pin là bao nhiêu phần trăm đã cần thay chưa.

Hãy nên sử dụng sao cho hợp lý hơn, quản lý và sử dụng được lưu lượng pin đúng cách hơn nhé.

Hi vọng với những cách kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn, chúc các bạn thành công nhé.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận