Các cách reset Xiaomi Redmi Note 6 Pro có thể bạn chưa biết

Reset Xiaomi Redmi Note 6 Pro là một trong những cách khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng chiếc smartphone đến từ thương hiệu Trung Quốc nổi tiếng này. Xiaomi Redmi Note 6 Pro có thiết kế ấn tượng, nhưng cũng có thể bị treo màn hình, lỗi phần mềm, quên mật khẩu màn hình,… Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách reset Redmi Note 6 Pro đơn giản và hiệu quả.  
 

dien-thoai-xiaomi-redmi-note-6-pro
reset Redmi Note 6 Pro

Để hiểu rõ hơn về cách Reset – khôi phục cài đặt gốc của dòng điện thoại thời thượng này cũng những chú ý quan trọng khi thực hiện thao tác trên, xin mời các bạn cùng chú ý theo dõi bài viết sau đây.

Các cách Reset Xiaomi Redmi Note 6 Pro

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng Reset Redmi Note 6 Pro là gì chưa? Rất đơn giản để hiểu, Reset Redmi Note 6 Pro là việc bạn thực hiện thao tác nhằm khôi phục lại cài đặt gốc của máy nhằm khắc phục các tình trạng không mong muốn như treo máy, hoặc lỗi tính năng,…

Đây được coi là một trong những giải pháp tối ưu và đem lại hiệu quả cao nhất khi người dùng gặp phải một trong những lỗi trên. Đồng thời, thao tác này bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, không cần đến các trung tâm sửa chữa điện thoại. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian mà vẫn có thể thực hiện Reset máy tại nhà.

Có 2 kiểu Reset Redmi 6 Pro bao gồm:

  • Hard reset Redmi Note 6 Pro
  • Factory Reset Redmi Note 6 Pro

2 loại Reset trên đều hướng đến hiệu quả là khắc phục lỗi, đưa máy trở về trạng thái của nhà sản xuất. Tuy nhiên, mỗi loại cũng sẽ có những điểm đặc trưng riêng biệt. Để hiểu rõ hơn về từng kiểu Reset, mời bạn đến với các thông tin bổ ích dưới đây.

Hard reset

Có nhiều bạn dùng điện thoại thông minh từ rất lâu nhưng lại không mấy người để ý, quan tâm đến Hard Reset là gì? Nói một cách đơn giản, Hard Reset là sử dụng các phím cứng của điện thoại như nút nguồn, phím tăng giảm âm thanh để thực hiện một số thao tác đặc biệt nhằm khôi phục lại cài đặt ban đầu cho điện thoại.

cach-reset-xiaomi-redmi-note-6-pro-2
Hard reset Xiaomi Note 6 Pro là gì?

Về cơ bản, Redmi Note 6 Pro giống với hầu hết các máy chạy Android khác. Tuy nhiên, nhằm tạo sự khác biệt cho sản phẩm của mình, nhà sản xuất cũng có thay đổi một vài đặc điểm cũng như chức năng của các tổ hợp phím cho dòng máy này.

Đặc biệt, Hard Reset Redmi Note 6 Pro có công dụng dành cho những ai đang sử dụng điện thoại mà không thể khôi phục cài đặt gốc trong mục cài đặt của máy. Nói cách khác, Hard Reset chính là thao tác đưa điện thoại Xiaomi Redmi Note 6 Pro trở về trạng thái của nhà sản xuất, điều này đồng nghĩa với việc dữ liệu trong máy của bạn sẽ bị mất hoàn toàn.

Factory Reset

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa Hard Reset và Factory Reset bởi chúng có khá nhiều điểm giống nhau. Giống như Hard Reset Redmi Note 6 Pro, Factory Reset cũng có chức năng đưa điện thoại trở về cài đặt với giao diện ban đầu của máy đến từ nhà sản xuất.

cach-reset-xiaomi-redmi-note-6-pro-3
Factory Reset Redmi Note 6 Pro là gì?

Tuy nhiên, Factory có điểm khác biệt lớn mà ta có thể phân biệt với Hard Reset. Nếu để thực hiện các thao tác khôi phục cài đặt, Hard Reset phải sử dụng đến các phím cứng và có sự khác biệt giữa các dòng máy thì Factory Reset lại hoàn toàn ngược lại.

Factory Reset không làm ảnh hưởng đến phần cứng cũng như phần mềm những toàn bộ dữ liệu của điện thoại sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Thêm vào đó, Factory Reset Redmi Note 6 Pro nói riêng và các dòng máy khác nói chung đều có những điểm chung nhất định. Cụ thể là, để thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt của điện thoại, sau đó chọn Sao lưu và đặt lại rồi đặt lại chế độ nhà máy là xong.

Như vậy, ta có thể nói rằng Factory Reset là vào trong phần mềm của điện thoại và thực hiện thao tác khôi phục cài đặt còn Hard Reset là thực hiện dựa trên các phím có sẵn trên điện thoại.

Khi nào cần Reset điện thoại Xiaomi Redmi Note 6 Pro?

Vậy, khi nào chúng ta cần Reset Xiaomi Note 6 Pro? Sau đây là những trường hợp cụ thể bạn cần thực hiện Reset:

  • Điện thoại của bạn đang bị treo logo
  • Bạn vô tình quên mật khẩu màn hình của máy (đối với trường hợp này nếu bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều thì bạn sẽ không thể thực hiện mở máy trong vòng 72 giờ đồng hồ)
  • Máy gặp vấn đề và lỗi phần mềm

Những lưu ý quan trọng khi Reset

Việc Reset điện thoại là hết sức cần thiết khi Xiaomi Redmi Note 6 Pro của bạn gặp phải các lỗi cơ bản như trên. Tuy nhiên, để việc Reset đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý những vẫn đề sau đây:

Pin trên 30%

Đây là điều kiện cần thiết nếu bạn muốn Reset lại máy bởi hoạt động này làm tiêu hao khá nhiều dung lượng của pin. Do đó, nếu bạn không đảm bảo được máy bạn có từ 30% pin trở lên thì thao tác khôi phục cài đặt gốc sẽ bị gián đoạn hay nói cách khác là không được hoàn thành.

Dữ liệu trong bộ nhớ của máy sẽ bị mất hết

Đây là một trong những điểm rất đáng chú ý khi thực hiện Reset Redmi Note 6 Pro. Khi quyết định và bắt đầu tiến hành Reset lại máy, bạn phải chấp nhận rằng điện thoại của bạn sẽ mất hết dữ liệu có trong máy.

Do đó, bạn cần sao lưu các dữ liệu và danh bạ cần thiết và quan trọng sang sim và thẻ nhớ để tránh làm mất chúng khi bắt buộc phải khôi phục lại cài đặt gốc.

Gỡ bỏ hoàn toàn tài khoản Google trước khi thực hiện khôi phục cài đặt

Nếu bạn không gỡ bỏ tài khoản thì sẽ rất khó có thể mở thiết bị điện thoại ra. Từ đó, sẽ làm gián đoạn quá trình khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của bạn.

Hướng dẫn cách Reset Xiaomi Redmi Note 6 Pro

Chắc hẳn, trong quá trình sử dụng điện thoại Xiaomi Redmi Note 6 Pro bạn có thể sẽ gặp phải các lỗi cơ bản như quên mật khẩu, treo logo,…. Do đó, bạn cần ”bỏ túi” ngay cách Reset Redmi Note 6 Pro sau đây:

Bước 1: Trước hết, để thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc, bạn cần tắt nguồn điện thoại.

cach-reset-xiaomi-redmi-note-6-pro-4
Cần tắt nguồn trước khi thực hiện Reset Redmi Note 6 Pro

Cần tắt nguồn trước khi thực hiện Reset điện thoại Xiaomi Redmi Note 6 Pro

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Power + Volumn Up. Lúc này, máy bạn sẽ ở chế độ Recovery.

Lúc này, máy của bạn đang ở chế độ Recovery

Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng phím Volumn Down, chọn Wipe Data rồi ấn Power (nút nguồn).

cach-reset-xiaomi-redmi-note-6-pro-5
Chọn Wipe Data

Bước 4: Bạn tiếp tục dùng phím Volumn Down một lần nữa rồi chọn Wipe All Data và xác nhận bằng nút nguồn Power.

cach-reset-xiaomi-redmi-note-6-pro-6
Chọn Confirm trong mục Wipe All Data

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn Confirm rồi chọn Reboot và chờ trong giây lát để đợi máy khôi phục cài đặt gốc.

cach-reset-xiaomi-redmi-note-6-pro-7
chọn Confirm

Đợi trong giây lát để máy của bạn Reset và trở về với cài đặt gốc

Thay pin Xiaomi Redmi Note 6 Pro

Thay mic Xiaomi Redmi Note 6 Pro

Thay chân sạc Xiaomi Redmi Note 6 Pro

Nguyên nhân điện thoại Xiaomi bị mất tiếng và giải pháp khắc phục

Vì sao điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng? Cách khắc phục hiệu quả nhất

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình Xiaomi bị bóng mờ

Hi vọng bạn có thể tham khảo được các thông tin về cách khôi phục lại cài đặt ban đầu cũng như những lưu ý cần thiết trước khi thực hiện thao tác này. Bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích về công nghệ nói chung và điện thoại Xiaomi Redmi Note 6 Pro nói riêng. Trên đây là toàn bộ thông tin về chủ đề cách Reset Xiaomi Redmi Note 6 Pro chúc các bạn thành công

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận