Nguyên nhân điện thoại Xiaomi bị mất tiếng và giải pháp khắc phục

Điện thoại Xiaomi bị mất tiếng chính là một trong số những lỗi âm thanh  gây ra rất nhiều phiền toái cho người dùng khi sử dụng. Khi điện thoại bị mất tiếng người dùng sẽ không thể nào thực hiện được những cuộc gọi cũng như không thể xem những ứng dụng giải trí. Hiểu được nỗi đau đó, Thành Trung Mobile đã đi tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp và nêu ra cách khắc phục tình trạng trong bài viết này.

điện thoại xiaomi bị mất tiếng 2
Khi chơi game loa không phát ra âm thanh

Biểu hiện điện thoại Xiaomi bị mất âm thanh

Ở đây Xiaomi chính là dòng điện thoại thông minh nhận được nhiều tín đồ yêu thích. Bởi lẽ đây chính là phiên bản điện thoại được đánh giá rằng mức giá rẻ, cấu hình khủng và pin trâu. Nhờ vậy mang lại cho chúng ta những phút giây trải nghiệm ứng dụng mượt mà. Toàn bộ các tác vụ đều được xử lý nhanh chóng, hình ảnh hiển thị tốt.
Tuy nhiên đôi khi sử dụng Xiaomi có thể xảy ra một số sự cố và lỗi Xiaomi mất âm thanh là một trong số đó. Khi đó chúng ta sẽ thấy điện thoại Xiaomi xuất hiện một vài biểu hiện bao gồm:

 • Trong những cuộc đàm thoại trên máy chúng ta chẳng thể nào nghe rõ được người bên kia nói gì. Lúc này, biểu hiện sẽ là âm thanh điện thoại nhỏ hoặc cũng có thể bị mất tiếng hẳn. 
 • Khi xem phim, chơi game, nghe nhạc… trên điện thoại Xiaomi thì tất cả các ứng dụng này đều không hề có tiếng.
 • Chúng ta cài đặt nhạc chuông cho cuộc gọi trên Xiaomi hay báo thức… Nhưng lúc này nhạc chuông không reo, báo thức của máy cũng không hề phát ra được âm thanh như là bình thường.

Tại sao điện thoại Xiaomi bị mất tiếng?

Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến cho Xiaomi bị mất tiếng đó chính là:

 • Loa ngoài/trong của điện thoại Xiaomi không hoạt động. Khi ấy âm thanh phát ra từ những ứng dụng trên máy cùng với nhạc chuông lúc này đều có vấn đề.
 • Hư hỏng nằm tại bộ phận loa trong, lúc đó âm thanh cuộc gọi trên điện thoại Xiaomi bị lỗi và khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình liên lạc.
 • Những sự cố liên quan đến phần cứng này thường xảy ra sau khi Xiaomi bị rơi rớt, bị va đập hoặc bị ngấm nước… Hoặc đôi khi nó xảy ra nếu như chúng ta đã dùng điện thoại Xiaomi suốt một khoảng thời gian dài.
 • Nước hoặc bụi bẩn có thể làm hỏng phần cứng loa, gây ra tình trạng bị mất tiếng.
 • Lỗi phần mềm khiến loa điện thoại Xiaomi không phát ra âm thanh, đây cũng là nguyên nhân làm cho loa điện thoại bị ảnh hưởng. Mặc dù trường hợp này không quá phổ biến tuy nhiên cũng không phải là không xảy ra.
 • Đôi khi, lỗi ứng dụng cũng có thể gây ra vấn đề mất tiếng trên điện thoại Xiaomi. Một số ứng dụng có thể gây xung đột và ảnh hưởng đến chức năng phát âm thanh của hệ thống. 
điện thoại xiaomi bị mất tiếng 3
Rơi vỡ làm ảnh hưởng đến linh kiện loa bên trong

Làm gì khi điện thoại Xiaomi bị mất tiếng?

Chúng ta chắc chắn rằng không nên để tình trạng Xiaomi mất tiếng kéo dài. Bởi lẽ sự cố này xuất hiện thì công việc và cả cuộc sống hàng ngày đều bị tác động ở mức độ nhất định. Do vậy nếu đối mặt cùng sự cố này chúng ta cần tìm đến các thủ thuật bao gồm:

Tăng lại âm lượng điện thoại khi điện thoại xiaomi bị mất tiếng

Cài đặt âm thanh ảnh hưởng đến chức năng loa của điện thoại Xiaomi, và có thể bạn vô tình cài đặt âm thanh bị nhỏ mà quên. Do vậy, khi gọi điện bạn có thể tăng âm lượng cho điện thoại Xiaomi bằng cách nhấn vào phím tăng âm lượng ngay trên viền máy bên tay phải. Chính thao tác cực dễ này sẽ giúp bạn phát huy tác dụng vô cùng hiệu quả.

điện thoại xiaomi bị mất tiếng 4
Thử tăng âm lượng cho xiaomi

Vệ sinh loa điện thoại Xiaomi

Loa điện thoại là một trong những bộ phận quan trọng để đảm bảo trải nghiệm nghe nhạc, xem video hay đàm thoại thoải mái. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, loa có thể bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, từ đó gây ra hiện tượng âm thanh bị ì, khò khè hoặc mất hoàn toàn. Để giải quyết vấn đề này và khắc phục loa Xiaomi không kêu, hãy tham khảo hướng dẫn sau đây về cách vệ sinh loa Xiaomi một cách an toàn và hiệu quả.

 1. Chuẩn bị công cụ và nguyên vật liệu

 • Dùng tăm bông mềm hoặc bàn chải đánh răng cũ, lông mềm
 • Một chiếc khăn sạch, không xơ vải
 • Cồn isopropyl (không quá 70% nồng độ)

 2. Lau chùi bề mặt loa

 • Nhúng tăm bông vào cồn isopropyl, lau nhẹ nhàng quanh khu vực loa.
 • Dùng khăn sạch lau sạch lại bề mặt loa và vùng xung quanh.

3. Vệ sinh bên trong lỗ loa

 • Cẩn thận đưa đầu tăm bông khô vào lỗ loa, quay nhẹ để dọn sạch bụi bẩn bên trong.
 • Nếu bụi bẩn quá nhiều, hãy nhúng tăm bông vào cồn isopropyl rồi vệ sinh lại.

4. Vệ sinh mic

Tương tự bước 3, sử dụng đầu tăm bông khô hoặc nhúng cồn để làm sạch khu vực mic.

5. Kiểm tra và để khô

 • Sau khi vệ sinh xong, kiểm tra lại hiệu quả bằng cách bật nhạc hoặc gọi điện.
 • Để điện thoại khô hoàn toàn trong khoảng 30 phút trước khi sử dụng.

Lưu ý: Không được để chất lỏng ngấm vào trong loa hoặc mic, tránh làm hỏng linh kiện bên trong. Vệ sinh loa định kỳ 3-6 tháng để duy trì chất lượng âm thanh tốt nhất.

Khởi động lại Xiaomi

Việc khởi động lại điện thoại Xiaomi khi bị đơ có thể giúp chúng ta giải quyết được một số vấn đề trên điện thoại. Sau đây là 2 cách tắt nguồn khởi động lại khi điện thoại Xiaomi bị đơ:

Cách 1: Nhấn và giữ nút “Nguồn” ở phía bên phải của điện thoại Xiaomi. Bạn phải nhấn giữ nó trong vài giây. Khi nhấn và giữ phím này, các tùy chọn khác nhau sẽ xuất hiện. Trong số các tùy chọn này, bạn có thể chọn mục khởi động lại (Reboot) hoặc chọn tắt nguồn điện thoại di động (Power off).

điện thoại xiaomi bị mất tiếng 5
Khởi động lại Xiaomi

Cách 2: Để thực hiện khởi động lại bắt buộc, bạn phải nhấn và giữ nút “Nguồn” trong vài giây mà không bỏ tay ra ngay cả khi các tùy chọn màn hình xuất hiện.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Trong trường hợp điện thoại Xiaomi của bạn vẫn bị mất tiếng sau khi reset, bạn có thể xem xét việc khôi phục lại trạng thái nhà sản xuất cho thiết bị. Đây là phương pháp sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu và ứng dụng trên điện thoại, đưa nó về tình trạng như mới. Điều này có thể giúp bạn loại bỏ các nguyên nhân gây ra lỗi tiếng từ phía phần mềm.

điện thoại xiaomi bị mất tiếng 6
Khôi phục cài đặt gốc

Để khôi phục lại trạng thái nhà sản xuất cho điện thoại Xiaomi, bạn có thể làm theo các bước sau:Vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc. Chọn Xóa tất cả dữ liệu (khôi phục cài đặt gốc). Xác nhận bằng cách nhập mật khẩu hoặc mã PIN của bạn (nếu có). Chờ cho quá trình khôi phục hoàn tất và khởi động lại điện thoại. 

Lưu ý: Luôn thực hiện sao lưu dữ liệu trước khi thao tác khôi phục cài đặt gốc hoặc cập nhật phần mềm để tránh mất mát dữ liệu quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra mã test Xiaomi để có thể biết tình trạng loa hiện tại của mình như thế nào.

Đến cửa hàng sửa chữa điện thoại Xiaomi uy tín 

 • Nếu như áp dụng những cách trên nhưng điện thoại Xiaomi mất tiếng vẫn tái diễn. Vậy thì chứng tỏ rằng tình trạng này gặp phải ở phần cứng. Lúc đó bạn cần tìm đến địa chỉ sửa điện thoại Xiaomi uy tín để được kiểm tra và thay thế loa.
 • Tùy thuộc vào từng lỗi khác nhau trên Xiaomi sẽ có những cách xử lý hoàn toàn khác nhau. Thường gặp nhất đó là thay loa điện thoại Xiaomi, thay mic Xiaomi chính hãng, thay IC âm thanh… Kỹ thuật viên sẽ tiến hành thay thế khắc phục các lỗi này một cách hiệu quả nhất cùng bạn.

Trên đây là những cách đơn giản để khắc phục sự cố Xiaomi bị mất tiếng. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc sửa lỗi mất tiếng Xiaomi, bạn nên đến Thành Trung Mobile để được tư vấn và sửa chữa chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ sửa chữa điện thoại Xiaomi bị mất tiếng uy tín và chất lượng nhất.

Quỳnh TTM

Kỹ thuật viên

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

P
Nguyễn nhựt phàm

Mình mới mua Xiaomi note 13 đang chơi game thì nó bị mất tiếng, sau khi thử khởi động lại thì có âm thanh lại, không biết nó bị gì mong được giải đáp

Trả lời
18:12 27/03/2024
1 answers
L
Thảo Lê
Quản trị viên

Dạ tình trạng này anh/chị vui lòng bớt chút thời gian mang máy ra cửa hàng để nhân viên kiểm tra và báo chính xác tình trạng hư hỏng của máy. Khi kiểm tra xong sẽ báo giá nếu anh/chị đồng ý sửa thì CH sẽ nhận sửa chữa nhé.

Trả lời
13:47 31/03/2024

Thông tin bình luận