Kiểm tra phần cứng điện thoại Xiaomi qua mã test xiaomi

Bạn có biết rằng bạn có thể kiểm tra phần cứng điện thoại Xiaomi của mình chỉ với một mã test Xiaomi đơn giản? Mã test trên Xiaomi là một tính năng ẩn giúp bạn kiểm tra các thành phần như màn hình, camera, loa, micro, cảm biến và nhiều hơn nữa. Trong bài viết này, Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng mã test trên điện thoại Xiaomi để kiểm tra phần cứng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu về mã test Xiaomi

Mã test Xiaomi là gì?

Mã test màn hình Xiaomi là một mã số bí mật giúp bạn kiểm tra phần cứng điện thoại Xiaomi của mình. Bạn có thể nhập mã test vào ứng dụng gọi điện để kích hoạt nhiều tính năng ẩn hay tra cứu được những thông tin của máy Xiaomi. 

Những thông tin này có thể không hiển thị trên phần thông tin chung ở phần cài đặt trong máy. Những mã lệnh hay mã test này đa phần người sử dụng ít biết đến. Thường thì sẽ có rất nhiều những mã số như vậy, một số mã chung có thể hoạt động được với tất cả những loại điện thoại và một số riêng thì chỉ hoạt động với một số loại điện thoại cụ thể.

Vai trò của mã test trên Xiaomi

Vai trò của mã test  trên Xiaomi là giúp bạn kiểm tra phần cứng điện thoại Xiaomi một cách nhanh chóng và chính xác. Như test màn hình Xiaomi, cảm ứng, loa, micro, cảm biến hay kiểm tra độ chai pin trên Xiaomi và nhiều chức năng khác của máy. Bạn cũng có thể sử dụng mã test để kiểm tra xuất xứ và phiên bản của điện thoại Xiaomi. 

Nhờ đó, bạn có thể đảm bảo bạn mua được một chiếc điện thoại Xiaomi chính hãng và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ví dụ như mã test điện thoại Xiaomi ở đây là một mã riêng như vậy. Đoạn mã lệnh ẩn Xiaomi này là sự kết hợp giữa những con số và các biểu tượng * hay # hay kết hợp cả hai * và # và chúng ta cần thông qua ứng dụng phone -> Keypad -> OK/Gọi để thực hiện hoạt động kiểm tra này nhé.  

Tham khảo thêm: các mã test máy các dòng Sony, xem ngay mã test Sony

Có nhiều cách kiểm tra điện thoại Xiaomi, trong đó sử dụng mã test là một cách phổ biến
Mã test xiaomi redmi note 2

Hướng dẫn sử dụng mã test trên điện thoại Xiaomi

Cụ thể đối với mã test của Xiaomi để có thể kiểm tra những tính năng, những thông tin bị ẩn bên trong máy thì người dùng cần thực hiện những bước sau đây: 

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng hay trình duyệt gọi điện để hiện lên bàn phím bấm số. 

Bước 2: Hãy nhập dòng mã sau đây: *#*#64663#*#* hoặc vào mục Cài đặt, lựa chọn phần Thông tin điện thoại và nhấp 6 lần vào “Phiên bản kernel” (Kernel version).

Hướng dẫn sử dụng mã test trên điện thoại Xiaomi
Hướng dẫn sử dụng mã test màn hình Xiaomi redmi note 10

Bước 3: Khi đó trên màn hình xuất hiện những thông tin, chức năng của máy để bạn có thể thực hiện việc kiểm tra cần thiết. Thường thì có thể sẽ có tới 39 mục kiểm tra chức năng xuất.

Nếu bạn muốn hay bạn có nhiều thời gian thì hoàn toàn có thể lần lượt kiểm tra các mục này cho chắc ăn.

Hay nếu không có nhiều thời gian thì có thể kiểm tra một số mục quan trọng mà bạn muốn, bạn cần biết để chắc chắn máy ổn như mong muốn của bạn.

Việc bạn cần làm đơn giản chỉ là tích vào các số thứ tự và làm theo hướng dẫn của máy ghi trên màn hình (bằng tiếng anh). Sau đó máy sẽ tự động chuyển sang mục test tiếp theo.

Khi mà bạn muốn thoát trình test tự động bạn có thể lựa chọn vào error chuyển trang chủ test máy.

Có một điều mà bài viết vẫn muốn khuyên bạn nên test hết các bài test vì mỗi bài test sẽ giúp bạn có được đầy đủ thông tin cũng như biết được chi tiết những chức năng khác nhau của máy và xem được rằng máy có hoạt động tốt hay không.

Với mã Xiaomi này thường có thể thực hiện được với tất cả các dòng máy Xiaomi khác nhau.

Trong trường hợp bạn mua máy mới hay máy đã qua sử dụng thì nên thực hiện mã test này để kiểm tra nếu “pass” hết thì có nghĩa là máy ổn và máy tốt có thể mua được rồi còn nếu báo fail là phần đó bị hỏng nhé. 

Ý nghĩa của mã test máy Xiaomi 

Ý nghĩa của một số thông tin sẽ hiển thị sau khi thực hiện mã test đt Xiaomi như sau:  

1. Speaker PA Calibration: Có thể hiểu phần mục này chỉ hiểu ứng loa ngoài có ổn có tốt không.

2. Check version info (kiểm tra thông tin phiên bản): phần này sẽ cung cấp cho bạn thông tin máy, số IMEI, màu sắc, phiên bản Rom…

3. SIM card (Thẻ SIM): tình trạng sim thẻ của bạn nếu ổn sẽ báo ready (sẵn sàng).

4. Vibration (Rung): xem xét độ rung ngắn hay dài.

5. Main mic speaker feedback test (Kiểm tra phản hồi loa micro chính): với phần này bạn cần làm như đang gọi một cuộc gọi cứ nói như bình thường và điện thoại sẽ tự phản hồi lại để kiểm tra độ phản hồi của loa về giọng nói của bạn có chuẩn không. 

6. Simulation call test (Kiểm tra cuộc gọi mô phỏng trong môi trường im lặng).

7. Front mic speaker feedback test (Kiểm tra phản hồi loa ngoài).

8. Top mic speaker feedback test (Kiểm tra phản hồi loa micro trên cùng).

9. Proximity sensor (Kiểm tra cảm biến tiệm cận): bạn cần dùng ngon ta che đi cảm biến phía trên rồi bỏ tay ra xem phản hồi như nào. 

10. Buttons (kiểm tra các phim trở lại, Menu, Tăng âm và Giảm âm lượng).

12. Notification light (Đèn led thông báo).

13. Touch sensor (Cảm biến tiếp xúc): với phần này hãy dùng tay miết màn hình theo đường liền mạch nếu thấy bị đứt quãng có nghĩa màn hình không ổn.

14. Display (màu hiển thị).

15. Light sensor ( đo cảm biến ánh sáng bên ngoài và hiển thị thông số).

16. Headphone detection (connect) (kiểm tra kết nối cổng tai nghe).

17. WLAN address (Địa chỉ WiFi): Kiểm tra kết nối wifi có ổn định hay bị lỗi gì không. 

18. Get Bluetooth address (Nhận địa chỉ bluetooth): kiểm tra kết nối bluetooth có ổn định và chính xác không. 

19. Charger (connect) kiểm tra kết nối bộ sạc có ổn định không, màn hình có thông báo không. 

20. Charger (disconnect) kiểm tra màn hình có thông báo khi rút sạc không.  

21. Rear camera (Máy ảnh sau): kiểm tra cam sau có ổn không, nên bật cả flash để kiểm tra đồng thời nhé. 

22. Front camera (Máy ảnh trước): tương tự cam sau nhưng là cam trước. 

23. GPS: kiểm tra định vị GPS nhớ mở mạng để kiểm tra nhé. 

24. Battery indicator (Chỉ báo pin) kiểm tra hiển thị báo phần trăm pin.

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã biết được ma test Xiaomi là gì và vai trò của nó trong việc kiểm tra phần cứng điện thoại Xiaomi. Bạn cũng đã biết được cách sử dụng mã test trên Xiaomi để kiểm tra màn hình, cảm ứng, loa, micro, cảm biến và nhiều chức năng khác của máy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi mua và sử dụng điện thoại Xiaomi. Hãy nhớ mã test Xiaomi để áp dụng khi cần nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận