Các bước kiểm tra màn hình điện thoại xiaomi với mã USSD

avatar-co-to-quoc Tú Cao 05/02/2020
5 / 3 đánh giá

Một trong những linh kiện cơ bản cần lưu ý khi chọn mua điện thoại Xiaomi chính là phần màn hình. Màn hình có giá thành cao hơn so với các linh kiện khác và cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng khi sử dụng điện thoại. Cùng điểm qua một vài tiêu chí cơ bản để test màn hình Xiaomi trước khi chọn mua các sản phẩm của thương hiệu này nhé!

Những lý do cần kiểm tra màn hình điện thoại Xiaomi 

Trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay, màn hình đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ mang lại cho người dùng khả năng hiển thị toàn diện, tương tác với hệ thống tối ưu, màn hình còn giúp bổ sung trọn vẹn cho thiết kế sản phẩm.

test-man-hinh-xiaomi-thanh-trung-mobile

Test màn hình điện thoại Xiaomi Thành Trung Mobile

Hơn nữa, với cấu tạo phức tạp, màn hình cũng có mức giá khá cao so với các linh kiện khác. Vì thế, việc kiểm tra màn hình trước khi chọn mua sẽ giúp bạn:

  • Loại trừ được những sản phẩm kém chất lượng, các loại điện thoại đã qua sử dụng hoặc đã thay màn hình, ép kính, sử dụng màn hình lô. 
  • Đảm bảo chế độ bảo hành cho điện thoại bởi tương tự như các thương hiệu khác, Xiaomi chỉ bảo hành thiết bị khi chưa có các tác động mở hoặc thay linh kiện từ bên ngoài. 
  • Đảm bảo khả năng hiển thị, độ an toàn với thị lực cũng như hiệu năng sử dụng trong quá trình thực hiện các tác vụ khác nhau trên điện thoại. 
  • Đảm bảo về độ bền, tăng tuổi thọ điện thoại, giảm chi phí thay thế hoặc bảo hành màn hình trong quá trình sử dụng. 

Với những lý do trên, tin chắc rằng người dùng sẽ nắm được tầm quan trọng và thực hiện việc kiểm tra màn hình song song với các tính năng khác trên thiết bị trước khi quyết định chọn mua 1 chiếc điện thoại Xiaomi. 

Hướng dẫn cách test màn hình Xiaomi đơn giản nhất 

Đối với những chiếc smartphone Xiaomi, điều cơ bản và quan trọng nhất khi chọn mua và sử dụng thiết bị chính là cần kiểm tra màn hình. Những loại màn hình kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng tới thị lực, giảm khả năng sử dụng và hao tổn tài chính cho người dùng. Do đó, trước khi chọn mua điện thoại, bạn cần tìm hiểu các cách kiểm tra màn hình điện thoại Xiaomi:

Bước 1: Kiểm tra hình thức màn hình bên ngoài

test-man-hinh-xiaomi-2

Thông thường, một chiếc smartphone Xiaomi zin sẽ có phần màn hình phẳng, mịn và bóng. Bề mặt màn hình không có các vết xước hay dấu hiệu xây xát. Khi cảm nhận bằng tay, màn hình mang lại cảm giác nhẵn, trơn và có độ đồng đều ở tất cả các cạnh viền, không bị biến dạng hay lồi lõm.

test-man-hinh-xiaomi-3

Bạn hãy dùng tay miết nhẹ ở phần cạnh viền xung quanh màn hình. Khi cảm nhận bằng tay, nếu cạnh viền màn hình có vết xước, chắc chắn chiếc điện thoại đó đã qua sử dụng hoặc bị sửa chữa, tháo lắp trước đó. Bạn không nên mua những sản phẩm này. 

Tuy vậy, kiểm tra bề mặt bên ngoài cũng chỉ dựa trên các cảm quan cơ bản để xác định độ mới của màn hình. Để check màn hình kỹ hơn, bạn cần thực hiện bài kiểm tra thông qua mã USSD trên máy. 

Bước 2: Mã test màn hình Xiaomi - Kiểm tra điểm chết màn hình Xiaomi

Để thực hiện kiểm tra tính năng và hiệu quả sử dụng của màn hình điện thoại Xiaomi, bạn vào mục Gọi. Lần lượt bấm vào tổ hợp phím *#*#64633#*#*.

test-man-hinh-xiaomi-4

*#*#64633#*#* chính là mã test màn hình Xiaomi

Nhấn nút Gọi để kết nối với mã USSD. Khi bạn nhấn xong, trên màn hình ngay lập tức sẽ hiển thị một menu với khá nhiều tính năng khác nhau cho phép bạn kiểm tra toàn diện thiết bị. 

test-man-hinh-xiaomi-5

Đầu tiên, bạn nhấn vào mục Display để kiểm tra khả năng hiển thị của màn hình.

test-man-hinh-xiaomi-6

Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện các dải màu đơn sắc khác nhau. Hãy đặt màn hình dưới nguồn sáng nhất định để kiểm tra màu sắc các dải. Tiếp tục chạm vào màn hình để chuyển dải màu cho tới khi hoàn thành bài kiểm tra. 

test-man-hinh-xiaomi-7

Test - Kiểm tra các điểm chết trên màn hình điện thoại Xiaomi

Mục test này sẽ cho phép bạn kiểm tra trên màn hình máy có bị ám sáng hoặc có chấm đen trên màn hình hay không. Những điểm có màu sắc khác thường so với phần màu nền của điện thoại đang hiển thị được coi là điểm chết. Nếu số lượng điểm chết thấp hơn 5 và phân bố rời rạc, màn hình điện thoại được coi là có khả năng hiển thị tốt. 

Tiếp theo, hãy thực hiện kiểm tra khả năng cảm ứng của điện thoại. Trở về Menu chính, nhấn chọn vào mục Touch.

test-man-hinh-xiaomi-8

Sử dụng đầu ngón tay vẽ những nét bất kỳ trên màn hình, tập trung ở phần viền điện thoại. Nếu những nét vẽ liền mạch, không bị đứt đoạn, chiếc màn hình Xiaomi biểu thị khả năng nhận cảm ứng khá tốt. Ngược lại, nét vẽ đứt đoạn chứng tỏ cảm ứng màn hình có thể bị hỏng hoặc từng bị thay thế trước đây. 

test-man-hinh-xiaomi-9

Cuối cùng, hãy nhấn vào mục Buttons để kiểm tra khả năng sử dụng các nút bấm cảm ứng trên màn hình điện thoại.

test-man-hinh-xiaomi-10

Khi nhấn vào đây, hãy lần lượt test với các nút Back, Home Đa nhiệm. Khi nhấn nút, phần tab tương ứng trên màn hình sẽ chuyển thành màu xanh. Khi đã xong, nhấn vào nút Pass để tiếp tục.

test-man-hinh-xiaomi-11

Màn hình sẽ chuyển qua giao diện kiểm tra khả năng hiển thị và cảm biến ánh sáng với các mục Blacklight, Battery Light… Lần lượt nhấn vào các nút Min Max nằm ở bên tay phải màn hình và quan sát khả năng điều chỉnh ánh sáng trên màn hình điện thoại. Một chiếc màn hình tốt sẽ có cảm biến ánh sáng tốt. 

test-man-hinh-xiaomi-12

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách test màn hình Xiaomi. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc đã nắm được các tiêu chí cơ bản để sở hữu cho mình một sản phẩm ưng ý, hoàn hảo nhất! 

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận