Các bước kiểm tra màn hình điện thoại xiaomi với mã USSD

Bạn có biết cách mã test màn hình Xiaomi chưa? Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn, thì bài viết này là dành cho bạn, Thành Trung Mobile sẽ giới thiệu cho bạn cách kiểm tra màn hình cảm ứng Xiaomi đơn giản nhất. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là có thể kiểm tra khả năng hiển thị và cảm ứng của màn hình một cách chính xác nhất!

Những lý do cần kiểm tra màn hình cảm ứng Xiaomi?

Màn hình điện thoại thông minh đóng vai trò trung tâm trong trải nghiệm người dùng. Đây là nơi hiển thị tất cả thông tin, hình ảnh, video, giúp bạn tương tác với thế giới kỹ thuật số. Đối với người dùng Xiaomi, việc kiểm tra màn hình định kỳ là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng hiển thị và trải nghiệm sử dụng luôn mượt mà.

Bên cạnh việc tận hưởng các tính năng, chức năng của điện thoại, việc chăm sóc và bảo vệ màn hình Xiaomi cũng quan trọng không kém. Dưới đây là một số lý do người dùng nên thực hiện kiểm tra màn hình Xiaomi thường xuyên:

 • Một trong những lý do quan trọng nhất là để loại trừ được những sản phẩm kém chất lượng, đã qua sử dụng hoặc đã bị thay màn hình, ép kính, sử dụng màn hình lô. Những loại màn hình này có thể gây ảnh hưởng xấu đến khả năng hiển thị, thị lực và hiệu năng của điện thoại.
 • Một lý do khác là để đảm bảo chế độ bảo hành cho điện thoại. Giống như các hãng khác, Xiaomi chỉ bảo hành máy khi không có hiện tượng mở máy hay thay thế linh kiện từ bên ngoài. Nếu bạn mua phải một chiếc điện thoại đã bị can thiệp vào màn hình, bạn sẽ không được hưởng chế độ bảo hành của hãng.
 • Ngoài ra, việc kiểm tra màn hình cũng giúp bạn đảm bảo độ bền và tuổi thọ của điện thoại, giảm chi phí sửa chữa sau này. Một chiếc màn hình zin sẽ có độ nhạy cảm ứng tốt, không bị loạn hay nhảy. Bạn cũng sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi xem video, chơi game hay làm việc trên điện thoại.

Với những lý do trên, tin chắc rằng người dùng sẽ nắm được tầm quan trọng và thực hiện việc kiểm tra màn hình song song với các tính năng khác trên thiết bị trước khi quyết định chọn mua 1 chiếc điện thoại Xiaomi. 

test màn hình Xiaomi 1
Lý do bạn nên kiểm tra màn hình điện thoại Xiaomi

 

Hướng dẫn cách test màn hình Xiaomi 11T, màn hình Xiaomi đơn giản nhất 

Đối với những chiếc smartphone Xiaomi, điều cơ bản và quan trọng nhất khi chọn mua và sử dụng thiết bị chính là cần kiểm tra màn hình. Những loại màn hình kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng tới thị lực, giảm khả năng sử dụng và hao tổn tài chính cho người dùng. Do đó, trước khi chọn mua điện thoại, bạn cần tìm hiểu các cách kiểm tra màn hình điện thoại Xiaomi:

Bước 1: Kiểm tra hình thức màn hình bên ngoài

test màn hình Xiaomi 2
Kiểm tra mặt sau điện thoại

Để test màn hình các dòng điện thoại Xiaomi, bạn cần kiểm tra xem màn hình có phẳng và bóng không. Màn hình zin của các dòng Xiaomi sẽ không có vết xước hay xây xát nào. Bạn cũng nên vuốt nhẹ tay lên màn hình để cảm nhận độ nhẵn và trơn. Màn hình zin sẽ có độ đồng đều ở các cạnh viền, không bị lồi lõm hay méo mó

test màn hình Xiaomi 3
Kiểm tra cạnh viền xung quanh màn hình

Bạn hãy dùng tay miết nhẹ ở phần cạnh viền xung quanh màn hình. Khi cảm nhận bằng tay, nếu cạnh viền màn hình có vết xước, chắc chắn chiếc điện thoại đó đã qua sử dụng hoặc bị sửa chữa, tháo lắp trước đó. Bạn không nên mua những sản phẩm này. 

Tuy vậy, kiểm tra bề mặt bên ngoài cũng chỉ dựa trên các cảm quan cơ bản để xác định độ mới của màn hình. Để check màn hình kỹ hơn, bạn cần thực hiện bài kiểm tra thông qua mã USSD trên máy. 

Bước 2: Mã test màn hình Xiaomi - Kiểm tra điểm chết màn hình Xiaomi

Để thực hiện kiểm tra tính năng và hiệu quả sử dụng của màn hình điện thoại Xiaomi, bạn vào mục Gọi. Lần lượt bấm vào tổ hợp phím *#*#64633#*#*.

test màn hình Xiaomi 4
*#*#64633#*#* chính là mã test màn hình cảm ứng Xiaomi

Nhấn nút Gọi để kết nối với mã USSD. Khi bạn nhấn xong, trên màn hình ngay lập tức sẽ hiển thị một menu với khá nhiều tính năng khác nhau cho phép bạn kiểm tra toàn diện thiết bị. 

test màn hình Xiaomi 5
Menu với khá nhiều tính năng khác nhau cho phép bạn kiểm tra toàn diện thiết bị

Đầu tiên, bạn nhấn vào mục Display để kiểm tra khả năng hiển thị của màn hình.

test màn hình Xiaomi 6
Vào mục Display

Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện các dải màu đơn sắc khác nhau. Hãy đặt màn hình dưới nguồn sáng nhất định để kiểm tra màu sắc các dải. Tiếp tục chạm vào màn hình để chuyển dải màu cho tới khi hoàn thành bài kiểm tra. 

test màn hình Xiaomi 7
Test - Kiểm tra các điểm chết trên màn hình điện thoại Xiaomi

Để kiểm tra màn hình điện thoại Xiaomi của bạn có bị ám sáng hay chấm đen không, bạn có thể sử dụng mã test màn hình Xiaomi. Mã này sẽ hiển thị một màu nền duy nhất trên toàn bộ màn hình. Bạn cần chú ý xem có điểm nào có màu khác biệt so với màu nền không. Điểm đó được gọi là điểm chết. Nếu số lượng điểm chết ít hơn 5 và không tập trung ở một vùng, màn hình của bạn vẫn còn tốt

Tiếp theo, hãy thực hiện kiểm tra khả năng cảm ứng của điện thoại. Trở về Menu chính, nhấn chọn vào mục Touch.

test màn hình Xiaomi 8
Vào mục Touch

Sử dụng đầu ngón tay vẽ những nét bất kỳ trên màn hình, tập trung ở phần viền điện thoại. Nếu những nét vẽ liền mạch, không bị đứt đoạn, chiếc màn hình Xiaomi biểu thị khả năng nhận cảm ứng khá tốt. Ngược lại, nét vẽ đứt đoạn chứng tỏ cảm ứng màn hình có thể bị hỏng hoặc từng bị thay thế trước đây. 

test màn hình Xiaomi 9
Sử dụng đầu ngón tay vẽ những nét bất kỳ trên màn hình

Cuối cùng, hãy nhấn vào mục Buttons để kiểm tra khả năng sử dụng các nút bấm cảm ứng trên màn hình điện thoại.

test màn hình Xiaomi 10
Vào mục Buttons

Khi nhấn vào đây, hãy lần lượt test với các nút Back, Home Đa nhiệm. Khi nhấn nút, phần tab tương ứng trên màn hình sẽ chuyển thành màu xanh. Khi đã xong, nhấn vào nút Pass để tiếp tục.

test màn hình Xiaomi 11
Test với các nút Back, Home và Đa nhiệm

Màn hình sẽ chuyển qua giao diện kiểm tra khả năng hiển thị và cảm biến ánh sáng với các mục Blacklight, Battery Light… Lần lượt nhấn vào các nút Min Max nằm ở bên tay phải màn hình và quan sát khả năng điều chỉnh ánh sáng trên màn hình điện thoại. Một chiếc màn hình tốt sẽ có cảm biến ánh sáng tốt. 

test màn hình Xiaomi 12
Kiểm tra khả năng hiển thị và cảm biến ánh sáng với các mục Blacklight, Battery Light

Vậy là bạn đã biết cách kiểm tra màn hình Xiaomi một cách đơn giản và hiệu quả nhất bằng mã USSD. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn để đảm bảo màn hình của bạn luôn hoạt động tốt và hiển thị rõ nét. 

Một số câu hỏi liên quan:

+ Cách xử lí màn hình Xiaomi bị bóng mờ?
Nếu màn hình Xiaomi bị bóng mờ, bạn có thể thử làm sạch màn hình, kiểm tra cài đặt hiển thị, điều chỉnh độ sáng và tương phản, kiểm tra cập nhật phần mềm, và thực hiện khởi động lại điện thoại để xem liệu vấn đề có giải quyết được không. Nếu không, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc hỗ trợ kỹ thuật Xiaomi để được hỗ trợ chi tiết.

+ Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Xiaomi4 cách chụp ảnh màn hình Xiaomi đơn giản nhah chóngThis article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - 4 cách chụp ảnh màn hình Xiaomi đơn giản nhah chóng?

Có những cách sau đây giúp bạn chụp ảnh màn hình Xiaomi:

 • Phím tắt: Nhấn đồng thời nút Nguồn và Giảm hoặc Tăng âm lượng.
   
 • Biểu tượng Chụp ảnh Màn hình: Chạm vào biểu tượng trên thanh thông báo hoặc thanh điều khiển nhanh.
   
 • Nút Chụp ảnh trong Quay số: Mở ứng dụng Quay số và chọn biểu tượng máy ảnh.
  Giao diện Người dùng: Sử dụng tùy chọn chụp ảnh màn hình trong giao diện người dùng.

+ Kiểm tra phần cứng điện thoại Xiaomi qua mã test xiaomi như thế nào?

Để kiểm tra phần cứng của điện thoại Xiaomi qua mã test, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Mở ứng dụng Quay số trên điện thoại Xiaomi của bạn > Nhập mã test: ##6484## > Một menu kiểm tra phần cứng sẽ xuất hiện, cho phép bạn kiểm tra các thành phần như màn hình, cảm biến, loa, camera, và nhiều hơn nữa.
Lưu ý: Việc sử dụng các mã test Xiaomi có thể thay đổi tùy thuộc vào phiên bản phần mềm của Xiaomi. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về các sản phẩm Xiaomi, bạn có thể liên hệ với Thành Trung Mobile để được giải đáp thắc mắc. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn với chất lượng và uy tín hàng đầu. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này và chúc bạn thành công với việc test màn hình Xiaomi.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận