Cách chia sẻ 5G trên điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi, iPhone

avatar-co-to-quoc Tú Cao 05/03/2021
4 / 1 đánh giá

Bạn đang muốn tìm thủ thuật về cách chia sẻ 5G trên điện thoại tại những vị trí không có mạng wifi giúp phục vụ cho công việc hay nhu cầu giải trí của mình. Nếu bạn đang gặp rắc rối từ vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thao tác dễ dàng nhất nhé.

1. Tại sao cần chia sẻ 5G cho điện thoại khác

Bạn thường xuyên phải học tập ở thư viện, sử dụng mạng wifi tại đây. Nhưng bỗng nhiên vào một ngày đẹp trời mạng wifi của nhà trường không hiểu sao lại không thể truy cập được, dung lượng 5G trên điện thoại của bạn không còn và bạn cũng đang cần tra cứu tài liệu gấp. 

Đúng lúc đấy người ngồi gần bạn ngỏ ý muốn phát wifi từ mạng 5G của họ để cho bạn dùng chung. Bạn rất vui mừng và muốn tìm hiểu làm thế nào mà người bạn này có thể thực hiện được điều đó. 

Nếu bạn đã một vài lần gặp phải trường hợp tương tự như thế, hãy cùng tìm hiểu để có thể giúp được ai đó rơi vào tình huống như bạn nhé. 

2. Cách chia sẻ 5G trên điện thoại iPhone (iPhone 12 trở lên)

Theo ghi nhận từ cộng tác viên Steve Moser đưa tin từ trang Macrumors và được Aaron Zollo xác nhận thì dòng iPhone 12 mới ra mắt sẽ hỗ trợ chia sẻ kết nối Điểm truy cập Cá nhân (Personal Hotspot) qua WiFi 5 GHz. Chúng sẽ mang đến tốc độ chuyển đổi nhanh hơn so với WiFi 2.4 GHz trên các thế hệ iPhone trước đó. Chính vì thế việc chia sẻ 5G trên điện thoại iPhone 12 được khuyến khích khi bạn đến nơi không có sóng wifi.

Theo thông báo của hãng thì tính năng chia sẻ 5G trên địa thoại iPhone luôn bật. Khi truy cập vào cài đặt > Điểm truy cập cá nhân bạn sẽ thấy xuất hiện nút chuyển đổi "Tối đa hoá khả năng tương thích" (Maximize Compatibility). Sau khi kích hoạt tính năng này, Personal Hotspot sẽ chuyển sang hỗ trợ WiFi 2.4 GHz.

cach-chia-se-5g-tren-iphone
Vào cài đặt và chọn điểm truy cập cá nhân và bật lên

Khi thực hiện cách chia sẻ 5G trên các mẫu điện thoại iPhone 12 sẽ làm cho tốc độ mạng 5G được cải thiện và nhanh chóng hơn rất nhiều. 

3. Cách chia sẻ 5G trên điện thoại Android

3.1. Cách chia sẻ 5G trên điện thoại Samsung

Samsung Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra là những cái tên có hỗ trợ mạng 5G. Cách thực hiện chia sẻ wifi trên dòng điện thoại này được thực hiện như sau: 

  • Đi tới  Cài đặt .
  • Nhấn vào  Điểm phát sóng di động và chia sẻ kết nối  >  Thêm .
  • Bật chia sẻ WiFi
Sau khi thực hiện các thao tác bât chia sẻ wi fi
Sau khi thực hiện các thao tác bât chia sẻ wi fi

3.2. Cách chia sẻ 5G trên điện thoại Xiaomi

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách chia sẻ mạng 5G trên dòng điện thoại Xiaomi Redmi K30

Bước 1: Trước hết, hãy kiểm tra xem bạn đã kích hoạt kết nối di động 5G trên Xiaomi Redmi K30 5G chưa. Để làm được điều này, hãy mở khóa Xiaomi Redmi K30 5G. Bạn có thể trượt ngón tay từ trên cùng màn hình xuống, các phím tắt để cài đặt thiết bị sẽ hiển thị. Biểu tượng ăng-ten phải có màu xanh lam.

chia-se-5g-tren-dien-thoai-xiaomi-1
Kiểm tra bật chế độ di động hay chưa?

Bước 2: Trên Xiaomi Redmi K30 5G của bạn > Cài đặt

chia-se-5g-tren-dien-thoai-xiaomi-2
Vào cài đặt

Bước 3: Nhấp vào "Mạng và internet" hoặc "Kết nối" và sau đó nhấp vào "Thêm".

chia-se-5g-tren-dien-thoai-xiaomi-3
Vào Mạng và intenet và thêm

Bước 4: Nhấp vào "Điểm phát sóng và chia sẻ kết nối".

chia-se-5g-tren-dien-thoai-xiaomi-4
Nhấp vào điểm phát sóng và chia sẻ kết nối

Bước 5: Kích hoạt điểm phát sóng Wi-Fi di động trong Xiaomi của bạn. Nhấp vào "Thiết lập điểm phát sóng Wi-Fi". Chọn tên và bảo mật cho mạng của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên "WPA2 PSK" và viết mật khẩu mà bạn muốn đặt cho mạng Wi-Fi này.

chia-se-5g-tren-dien-thoai-xiaomi-5
Thiết lập tên mạng và mật khẩu

Nhấp vào "Lưu". Lúc này bạn có thể tìm kiếm và cấu hình mạng Wi-Fi di động này để chia sẻ kết nối internet từ Xiaomi Redmi K30 5G của bạn trên một thiết bị khác.

3.3. Cách chia sẻ 5G trên điện thoại OPPO

Điển hình cho mẫu điện thoại hỗ trợ 5G của OPPO có thể kể đến đó là OPPO Reno 5G. Cách chia sẻ dữ liệu 5G trên điện thoại này được thực hiện như sau: 

Vào Cài đặt > Các kết nối không dây khác > Điểm phát sóng cá nhân > Cài đặt tên và mật khẩu > Nhấn vào danh sách thả xuống bên dưới, nhấn vào Bảo Mật. 

chia-se-5g-tren-dien-thoai-oppo-1
Các bước thiếp lập chia sẻ 5G trên Oppo

Tiếp đến bạn hãy nhấn vào WPA2 PSk để giúp bảo vệ mật khẩu cho điểm phát sóng wifi của bạn. Sau đó hãy nhấn vào trường mật khẩu để có thể nhập mật khẩu cần thiết > Bật điểm truy cập cá nhân.

chia-se-5g-tren-dien-thoai-oppo-2
Các bước giúp bảo vệ điểm phát sóng

3.4. Cách chia sẻ 5G trên điện thoại Android của Google

Tiêu biểu cho dòng điện thoại này phải kể đến 2 cái tên đình đám đó là Google Pixel 4A 5G và Pixel 5. Cùng chia sẻ Wifi theo những bước dưới đây: 

Bước 1: Vào Cài đặt --> tìm mục "Mạng không dây" --> chọn "Thêm". 

Bước 2: Chọn USB Internet & điểm truy cập di động --> Thiết lập điểm phát sóng Wi-fi.

Bước 3: Thiết lập cấu hình của điểm phát sóng Wi-fi bao gồm tên và mật khẩu

Bảo mật: Thiết lập bảo mật cho Wifi, chọn WPA2 PSK để đặt mật khẩu, chọn Không để không đặt mật khẩu

Sau đó chọn Lưu để lưu các thiết lập.

Bước 4: Tiến hành bật chia sẻ Wifi mà bạn đã thiết lập.

chia-se-5g-tren-dien-thoai-google
Các bước thiết lập chia sẻ mạng trên điện thoại của Google

Với những thông tin về cách chia sẻ 5G bên trên hi vọng đã giúp được bạn thực hiện phát wifi trên điện thoại dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận