Nguyên nhân iPhone Xs sóng yếu và cách khắc phục cực nhanh

avatar-co-to-quoc Tú Cao 25/02/2023
4 / 1 đánh giá

Lỗi iPhone Xs sóng yếu xuất hiện trong quá trình sử dụng gây ra rất nhiều phiền toái cho người sử dụng. Chính vì vậy rất nhiều khách hàng muốn biết lỗi này xuất phát từ nguyên nhân nào. Cần làm sao mới khắc phục được tình trạng bắt sóng yếu trên iPhone Xs bây giờ? Nội dung được trình bày ngay sau đây chúng tôi xin được chia sẻ chi tiết tình trạng liên quan sóng yếu của chiếc iPhone Xs.

Nguyên nhân iPhone Xs sóng yếu

Điện thoại iPhone Xs lỗi sóng yếu xảy ra do rất nhiều những nguyên nhân khác nhau bao gồm:

  • Bạn đang đứng ở nơi có sóng yếu khiến cho tình trạng bắt sóng yếu trên iPhone Xs xảy ra. Và nếu ở trong trường hợp này thì không chỉ dòng Xs Max gặp phải mà nhiều dòng điện thoại khác cũng bị.
  • Do khay SIM trên điện thoại iPhone Xs bị lỏng và SIM của điện thoại bị bám quá nhiều bụi bẩn. Hoặc có thể SIM bị hư hỏng hoàn toàn gây ra.
  • Trên điện thoại iPhone Xs xuất hiện nhiều chương trình xung đột với nhau. Chính điều này gây ra chức năng thu nhận sóng bị ảnh hưởng.
  • Bạn vô tình để điện thoại iPhone Xs của mình ở chế độ máy bay nhưng lại quên chưa tắt đi. Lúc đó thì toàn bộ kết nối của nhà mạng đều bị ngắt đi.
  • Bạn từng để điện thoại iPhone Xs của mình ngấm nước trong thời gian quá dài. Do điện thoại iPhone Xs của bạn từng bị rơi rớt ở trên cao hoặc là bị va đập quá mạnh cùng bề mặt cứng. Chính những tác động quen thuộc này nó sẽ khiến cho bộ phận thu nhận sóng của chiếc iPhone Xs bị hư hỏng gây ra tình trạng sóng yếu.

iPhone Xs sóng yếu

Có nhiều nguyên nhân gây iPhone Xs sóng yếu

Cách khắc phục iPhone Xs sóng yếu

Có rất nhiều cách để bạn khắc phục lỗi sóng yếu trên điện thoại iPhone Xs mà bạn có thể áp dụng như là:

Khởi động lại điện thoại iPhone

Thực hiện khởi động lại điện thoại iPhone Xs được xem là cách đơn giản nhưng dễ dàng thực hiện. Và nó cũng chính là cách đầu tiên bạn có thể áp dụng nếu iPhone Xs bắt sóng yếu. Khi khởi động lại máy thì lúc đó iPhone Xs được đưa về trạng thái bình thường, khắc phục được một số lỗi nhẹ gây ra mất sóng 3G, sóng mạng hoặc là không bắt được sóng wifi.

Cần vệ sinh lại khe SIM

Nếu như lỗi mất sóng xảy ra trên iPhone Xs nhiều lần tuy nhiên sau đó lại bình thường trở lại thì nó có thể là do SIM gây ra. Để chắc chắn thì bạn cần tháo SIM ra rồi vệ sinh, tiếp đến bạn cần lắp sang SIM điện thoại khác xem có lỗi không.

Cần bật chế độ máy bay

Việc kích hoạt chế độ máy bay trên điện thoại được xem là cách khá dễ dàng để bạn giải quyết tình trạng iPhone Xs sóng yếu. Khi chế độ máy bay được kích hoạt sẽ tắt đi tất cả những dịch vụ mạng thiết bị đang sử dụng như 3G, wifi, bluetooth… Để tắt chế độ này cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần gạt từ cạnh dưới màn hình lên rồi truy cập vào cửa sổ trung tâm điều khiển. Tiếp theo thì ấn vào biểu tượng máy bay góc trái trên cùng. Sau đó bạn chờ trong vài phút rồi thực hiện hủy kích hoạt chế độ máy bay.

iPhone Xs sóng yếu

Có nhiều cách sửa điện thoại sóng yếu

Đặt lại thiết lập mạng trên iPhone Xs

Sóng của điện thoại iPhone Xs liên quan baseband, nó chính là băng tần giúp cho việc nhận sóng nhà mạng diễn ra. Do vậy nếu lỗi phần này cũng sẽ khiến iPhone Xs không có sóng mạng. Bạn hãy vào phần Cài đặt, bấm chọn vào Cài đặt chung rồi bấm Reset sau đó bấm Reset Netwwork Settings để khôi phục lại cài đặt.

Một số cách khác sửa lỗi sóng yếu

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng một số cách đơn giản bao gồm:

- Hãy thử lắp SIM sang một chiếc điện thoại khác để xem thử có phải lỗi tại SIM gây ra không.

- Bạn xóa bớt đi những ứng dụng không cần thiết rồi khởi động lại điện thoại iPhone Xs xem thử tình trạng này có còn diễn ra hay không.

Mang điện thoại đi sửa chữa

Nếu như áp dụng tất cả những bước trên tuy nhiên điện thoại iPhone Xs sóng yếu vẫn còn tiếp diễn. Vậy thì lúc này lỗi có thể xuất phát từ phần cứng. Bạn cần mang điện thoại iPhone Xs của mình tìm đến địa chỉ uy tín để được kỹ thuật viên tìm ra lỗi và giải pháp khắc phục kịp thời.

iPhone Xs sóng yếu

Liên hệ Thành Trung khi cần sửa Xs sóng yếu

Địa chỉ sửa iPhone Xs sóng yếu

Hiện tại trung tâm Thành Trung Mobile tự hào là địa chỉ sửa chữa iPhone XS bắt sóng yếu hiệu quả được nhiều khách hàng đánh giá cao vì:

- Là địa chỉ đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa và thay thế linh phụ kiện iPhone chính hãng.

- Đội ngũ nhân viên kỹ thuật cam kết được đào tạo bài bản, trình độ tay nghề cao, giải quyết hiệu quả mọi trường hợp hư hỏng iPhone.

- Mức giá công khai rõ ràng, phù hợp và đảm bảo cạnh tranh kèm theo chế độ bảo hành đầy đủ nên quý khách có thể an tâm.

- Thời gian sửa chữa nhanh chóng, khách hàng hoàn toàn có thể đợi chờ và lấy điện thoại sau khi sửa iPhone Xs Max sóng yếu ngay trong ngày rất tiện lợi.

Trên đây là toàn bộ những thắc mắc xoay quanh lỗi iPhone Xs sóng yếu cũng như giải pháp sửa chữa. Liên hệ trung tâm Thành Trung Mobile nếu bạn cần sửa lỗi iPhone Xs bắt sóng yếu.

Xem thêm tại đây dịch vụ: thay pin iPhone Xs chính hãng nếu iPhone Xs của bạn có dấu hiệu chai pin, phù pin hoặc pin báo ảo.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận