Khắc phục lỗi màn hình iPhone bị mất cảm ứng

avatar-co-to-quoc Tú Cao 10/03/2017
4 / 1 đánh giá

Bạn phải làm gì khi màn hình iPhone bị mất cảm ứng? Màn hình chiếc điện thoại iPhone của bạn bỗng nhiên bị mất cảm ứng, lướt tay ấn chọn trên màn hình mãi mà không nhận. Đừng vội vàng lo lắng, hãy đọc bài chia sẻ của chúng tôi ở dưới đây. Nó sẽ giúp ích cho bạn đó! 

iphone-bị-mat-cam-ung Điện thoại mất cảm ứng ảnh hưởng đến công việc của bạn

Nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone bị mất cảm ứng

Để có giải pháp tối ưu và tránh những rủi ro không đáng có, bạn hãy bỏ chút thời gian để kiểm tra xem nguyên nhân bắt nguồn từ đâu.

  • Điện thoại bị rơi vỡ hay rỡi xuống nước ( có thể đã lâu ngày). Việc đã từng rơi điện thoại xuống nước tuy vẫn sử dụng bình thường nhưng không có nghĩa, sự việc đó không phải là nguyên do. Khi điện thoại rơi xuống nước, 1 chút nước vẫn có thể đọng lại sau đó nó bốc hơi làm ảnh hưởng đến những linh kiện.
  • Lỗi phần mềm iOS. Dù là hệ điều hành tiên tiến, tuy nhiên cũng không tranh khỏi việc máy bị quá tải, bị đỡ khi sử dụng điện thoại trong một thời gian dài khiến màn hình iPhone bị mất cảm ứng.
  • Điện thoại bị rơi từ trên cao xuống và va đập mạnh không những có thể khiến iPhone bị mất cảm ứng mà còn khiến máy bị nhòe màn hình.

man-hinh-iphone-bi-chop-2 iPhone bị rơi xuống nước

Giải pháp khắc phục tại chỗ khi màn hình iPhone bị mất cảm ứng

  • Cách đơn giản đầu tiên bạn có thể áp dụng là khởi động lại thiết bị. Để cho máy có thể ổn định hơn, biết đâu hiện tượng mất cảm ứng tạm thời sẽ hết.
  • Tiến hành Restore cho iPhone: Để thực hiện Resotre bạn cần kết nối iPhone với máy tính đã được cài đặt iTunes và đưa điện thoại về chế độ DFU

Bạn ấn đồng thời phím Home và nút nguồn trong khoảng 10s sau đó bỏ nút nguồn tiếp tục giữ phím Home cho đến khi máy tính báo đã tìm thấy iPhone. 

sua-chua-iphone-hong-nut-gat-rung-tai-nha-nhanh-chong-4 Restore lại iPhone

Sau đó bạn tiến hành Restore cho iPhone để khôi phục cài đặt gốc như lúc mới mua máy. Lưu ý, bạn hãy sao chép dữ liệu quan trọng từ iPhone ra máy tính hoặc thiết bị khác để tránh việc mất dữ liệu quan trọng. Đây là cách đơn giản giúp bạn khắc phục lỗi màn hình iPhone bị mất cảm ứng tạm thời.

sua-chua-iphone Chọn Restore cho iPhone

Nếu trường hợp cả hai cách trên đều không hữu ích, bạn nên đến trung tâm sửa chữa uy tin nếu hết bảo hành, hoặc còn bảo hành thì tới của hàng bảo hành chính hãng của Apple để được kiểm tra và thay thế linh kiện bị lỗi hỏng. Thành Trung Mobile chuyên sửa chữ, thay thế điện thoại iPhone chính hãng, giá rẻ.

Trên đây là bài chia sẻ cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị mất cảm ứng bạn có thể dõi theo những bài chia sẻ về iPhone khác tại mục Thủ thuật trên Website của chúng tôi. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn! 

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận