Màn hình iPhone bị chớp - Cách khắc phục đơn giản

Màn hình iPhone bị chớp là một hiện tượng mà nhiều người dùng iPhone đã từng trải qua. Đây là một lỗi khá phiền toái và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn. Bạn muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình chớp nháy trên iPhone không? Hãy cùng Thành Trung Mobile theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé!

Những nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị chớp

Có những lỗi vô cùng đơn giản lại khiến màn hình chiếc iPhone của bạn bị chớp, chúng ta cùng điểm danh những lỗi sau đây:

- Lỗi do nhà sản xuất: Nếu chiếc iPhone bạn mới mua vừa đập hộp mà khởi động máy đã bị chớp màn hình thì đó là do lỗi từ nhà sản xuất.

- Lỗi từ người sử dụng:

 • Chiếc iPhone của bạn hay bị va đập, sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao hay rơi rớt xuống nước... sẽ khiến dây cáp màn hình bị đứt , ẩm IC, đèn nền bị hỏng ...là những nguyên nhân quan trọng khiến màn hình điện thoại iPhone bị chớp.
 • Bạn cài đặt ứng dụng không phù hợp dẫn đến xung đột phần mềm cũng sẽ khiến iPhone bị chớp
 • iPhone của bạn sử dụng đã khá lâu, tuổi thọ của máy giảm sút, màn hình có thể sắp hỏng nên dẫn đến hiện tượng như trên.
 • Điện thoại của bạn phải sử dụng liên tục trong một quãng thời gian dài cũng sẽ là nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn bị quá tải dẫn đến hiện tượng màn hình iPhone của bạn bị chớp.
Những nguyên nhân khiến màn hình iPhone của bạn bị chớp
iPhone rơi xuống nước

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone lỗi bị chớp

- Khắc phục lỗi do nhà sản xuất: Bạn cần đến của hàng bảo hành Apple chính hãng để được bảo hành miễn phí.

- Khắc phục lỗi do người sử dụng:

 • Khi bạn sử dụng điện thoại trong một thời gian khá dài khiến máy quá tải, để khắc phục hiện tượng này bạn nên khởi động lại máy để cho máy được nghỉ ngơi và ổn định lại. Có thể máy sẽ trở về trạng thái ổn định và không còn hiện tượng màn hình iPhone lỗi bị chớp nữa.
màn hình bị chớp 10
Khắc phục lỗi màn hình iPhone của bạn bị chớp
 • Khắc phục lỗi do xung đột phần mềm làm màn hình điện thoại iPhone bị chớp. Bạn cần kết nối iPhone với máy tính có cài đặt iTunes, đưa iPhone về chế độ DFU để iTunes nhận diện iPhone, sau đó chọn Restore iPhone. Tiến hàng Restore bằng cách bạn ấn đông thời phím Home và nút nguồn ( power) trong 10s sau đó thả nút nguồn và tiếp tục giữ phím Home cho đến khi iTunes báo đã tìm thấy iPhone.

Trước khi Restore, bạn ấn đồng thời Shift và chọn Chekc for Update để tự động cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

Restore iPhone
Restore iPhone
iPhone bị chớp do va đập rơi xuống nước
Chọn Restore
 • Nếu các cách trên không hiệu quả hoặc màn hình điện thoại iPhone bị chớp ở mức độ nặng, bạn nên thay màn hình iPhone mới. Đây là cách cuối cùng và hiệu quả nhất để khắc phục lỗi này.

Làm sao để tránh màn hình iPhone bị chớp?

Chớp màn hình là một hiện tượng phổ biến trên iPhone khi sử dụng màn hình quá lâu hoặc trong môi trường ánh sáng yếu. Để tránh chớp màn hình, bạn có thể áp dụng các hướng dẫn sử dụng màn hình iPhone đúng cách như sau:

 • Tăng độ sáng: Khi sử dụng iPhone trong điều kiện ánh sáng yếu, hãy tăng độ sáng của màn hình để tránh chớp. Bạn có thể tăng độ sáng bằng cách vuốt ngón tay từ góc trên bên phải xuống dưới màn hình và sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ sáng.
 • Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng: Tính năng tự động điều chỉnh độ sáng có thể làm giảm hiệu suất pin và gây ra chớp màn hình trên iPhone. Hãy tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) > Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng (Auto-Brightness).
 • Chọn chế độ Night Shift: Chế độ Night Shift sẽ giúp giảm ánh sáng xanh và làm giảm sự mỏi mắt, giúp tránh chớp màn hình trên iPhone. Bạn có thể bật chế độ này bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) > Chế độ Night Shift (Night Shift).
 • Tắt tính năng Tự động khóa màn hình: Tính năng Tự động khóa màn hình (Auto-Lock) giúp giữ cho iPhone của bạn an toàn khi không sử dụng. Tuy nhiên, tính năng này cũng có thể gây ra chớp màn hình. Hãy tắt tính năng này hoặc thiết lập thời gian trễ lâu hơn để tránh chớp màn hình. Bạn có thể thiết lập thời gian trễ bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) > Tự động khóa màn hình (Auto-Lock).
 • Sử dụng màn hình đúng cách: Cuối cùng, hãy sử dụng màn hình iPhone đúng cách để tránh chớp màn hình. Hãy giữ khoảng cách tối thiểu 30 cm giữa mắt và màn hình, và giữ màn hình iPhone ở một góc nhìn thẳng đứng hoặc nghiêng nhẹ để tránh chớp màn hình. Nếu bạn sử dụng iPhone trong thời gian dài, hãy nghỉ ngơi và thư giãn mắt thường xuyên để giảm sự mỏi mắt và tránh chớp màn hình. Bạn cũng nên sử dụng chức năng màn hình nghỉ ngơi (Screen Timeout) để giảm thời gian sử dụng màn hình. Nếu cần sử dụng iPhone trong thời gian dài, hãy sử dụng một ứng dụng chống chớp màn hình để giảm tác động của ánh sáng xanh và tránh mỏi mắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những vấn đề liên quan đến màn hình iPhone như Màn hình iPhone bị sọc, Màn hình iPhone bị chảy mực,…

Vậy là bạn đã biết cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại iPhone bị chớp một cách dễ dàng. Nếu bạn vẫn không thể sửa được lỗi này, bạn có thể liên hệ với Thành Trung Mobile để được hỗ trợ sửa chữa chuyên nghiệp. Hãy nhanh tay gọi ngay cho chúng tôi để khắc phục lỗi màn hình iPhone bị chớp nhanh chóng và hiệu quả.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận