Nguyên nhân không tưởng khiến màn hình iPhone bị chớp

quy-bui Bùi Đình Quý 23/04/2021
5 / 1 đánh giá

Bạn đã biết cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị chớp hay chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, có thể sẽ giúp ích được bạn đó!

Để có biện pháp khắc phục phù hợp chúng ta cần tìm ra nguyên nhân khiến màn hình chiếc iPhone của bạn  bị chớp.

Màn hình iPhone bị chớp

Có thể bạn quan tâm: giá thay màn hình iPhone 11 & giá thay màn hình iPhone 7 Plus

Những nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị chớp

Có những lỗi vô cùng đơn giản lại khiến màn hình chiếc iPhone của bạn bị chớp, chúng ta cùng điểm danh những lỗi sau đây:

 • Lỗi do nhà sản xuất: nếu chiếc iPhone bạn mới mua vừa đập hộp mà khởi động máy đã bị chớp màn hình thì đó là do lỗi từ nhà sản xuất.
 • Lỗi từ người sử dụng:
 • Chiếc iPhone của bạn hay bị va đập, sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao hay rơi rớt xuống nước... sẽ khiến dây cáp màn hình bị đứt , ẩm IC, đèn nền bị hỏng ...là những nguyên nhân quan trọng khiến màn hình iPhone bị chớp.
 • Bạn cài đặt ứng dụng không phù hợp dẫn đến xung đột phần mềm cũng sẽ khiến iPhone bị chớp
 • iPhone của bạn sử dụng đã khá lâu, tuổi thọ của máy giảm sút, màn hình có thể sắp hỏng nên dẫn đến hiện tượng như trên.
 • Điện thoại của bạn phải sử dụng liên tục trong một quãng thời gian dài cũng sẽ là nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn bị quá tải dẫn đến hiện tượng màn hình iPhone bị chớp.
man-hinh-iphone-bi-chop-2

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị chớp

 • Khắc phục lỗi do nhà sản xuất: Bạn cần đến của hàng bảo hành Apple chính hãng để được bảo hành miễn phí.
 • Khắc phục lỗi do người sử dụng:
 • Khi bạn sử dụng điện thoại trong một thời gian khá dài khiến máy quá tải, để khắc phục hiện tượng này bạn nên khởi động lại máy để cho máy được nghỉ ngơi và ổn định lại. Có thể máy sẽ trở về trạng thái ổn định và không còn hiện tượng màn hình iPhone bị chớp nữa.
khoi-dong-lai-iphone
 • Khắc phục lỗi do xung đột phần mềm làm màn hình iPhone bị chớp. Bạn cần kết nối iPhone với máy tính có cài đặt iTunes, đưa iPhone về chế độ DFU để iTunes nhận diện iPhone, sau đó chọn Restore iPhone. Tiến hàng Restore bằng cách bạn ấn đông thời phím Home và nút nguồn ( power) trong 10s sau đó thả nút nguồn và tiếp tục giữ phím Home cho đến khi iTunes báo đã tìm thấy iPhone.

Trước khi Restore, bạn ấn đồng thời Shift và chọn Chekc for Update để tự động cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

restore-iphone-khi-man-hinh-bi-chop

Restore iPhone

man-hinh-iphone-bi-chop-4
 • Trường hợp màn hình iPhone bị chớp do va đập rơi xuống nước và chớp liên tục bạn không thể tự khắc phục thì bạn hãy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế những link kiện cần thiết.

Trên đây là những chia sẻ khắc phục lỗi màn hình iPhone bị chớp một cách đơn giản, huy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận