Hướng Dẫn cách Restore iPhone, đưa iPhone về cài đặt gốc bằng iTunes

avatar-co-to-quoc Tú Cao 20/03/2023
5 / 1 đánh giá

Hệ điều hành IOS của Apple vốn nổi tiếng ổn định, mượt mà. Tuy nhiên, thỉnh thoảng vẫn xuất hiện những lỗi khá ức chế và gây rắc rối cho người dùng. Mặc khác, sau một quá trình dài bạn sử dụng, việc máy xuất hiện những lỗi không mong muốn là điều thường hay xảy ra với bất cứ hệ điều hành nào. Lúc đó, việc bạn cần làm là restore iPhone hay còn gọi là khôi phục iPhone.

Việc restore iPhone thế nào là hợp lý, là đúng cách và hạn chế được sai sót hay thậm chí là restore iPhone thế nào là cách “hoàn hảo” nhất. Bài viết này Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách restore iPhone đúng cách và hiệu quả nhất dành cho tất cả các dòng iPhone 4s, 5, 5c, 5s, SE, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7,7 Plus, 8, 8 Plus, X Plus.

Restore iPhone là gì?

Restore iPhone là việc khôi phục lại iPhone quay trở lại bản firmware (phiên bản phần mềm) nào đó, cụ thể là những bản còn được Apple cho phép khôi phục (không phải bạn có thể tùy ý về phiên bản bất kì).

Tùy trường hợp bạn muốn giữ lại dữ liệu trên máy hay không mà việc restore sẽ có nhiều cách thực hiện. Trong phạm vi bài viết này, Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn bạn cách restore iPhone theo cách đơn giản và hiệu quả nhất, đảm bảo sau khi restore, máy bạn sẽ hoạt động ổn định mượt mà nhất và khác phục được những lỗi có thể xảy ra (nếu có) so với các cách restore iPhone khác.

ƯU ĐIỂM:

  • Máy sẽ được restore “sạch sẽ” hoàn toàn.
  • Đảm bảo tính ổn định, mượt mà.
  • Khắc phục triệt để những lỗi phát sinh từ việc sử dụng trước đó của bạn.

NHƯỢC ĐIỂM:

  • Cần sao lưu dữ liệu (nếu cần).
  • Mất thêm thời gian khôi phục lại dữ liệu và các ứng dụng sau quá trình restore.

Đặc biệt với các máy đang có đăng nhập tài khoản iCloud, các bạn cần lưu ý dù bất kì cách restore nào, bạn cần thoát hẳn trước khi thực hiện quá trình restore máy.

Trong quá trình restore iPhone rất có thể sẽ gặp các lỗi phổ biến như sau và cách khắc phục nhanh chóng, tham khảo ngay dưới đây:

Cách restore iPhone chi tiết nhất

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện nhanh theo video sau. Đừng quên subcribe (đăng ký) theo dõi để cập nhật những video mới nhất phòng trường hợp phiên bản Android/ iOS bạn dùng có thay đổi và thực hiện khác trong bài viết này. Video luôn đảm bảo chính xác và giúp bạn có thể thực hiện nhanh nhất.

Video "Hướng dẫn restore iPhone và download firmware iPhone"

 Yêu Cầu:

  • Máy tính chạy Win 7 trở lên.
  • Đã sao lưu dữ liệu ( tham khảo thêm tại đây )
  • Tối thiểu máy đang trên 20% pin.

Thực Hiện:

Bước 1: Tắt tính năng Find my iPhone và thoát hẳn tài khoản iCloud.

Bạn vào Cài Đặt > iCloud > Tìm iPhone và chọn Tắt. Quay trở ra và chọn dòng "đăng xuất"

huong-dan-cach-restore-iphone-1

Bước 2: Tải về bản firmware của iPhone đúng với máy mình tại đây

(Bạn truy cập đường dẫn trên, chọn iPhone- chọn tiếp dòng iPhone của mình- nhấn chọn bản firmware có dấu tích xanh như ảnh để thực hiện tải firmware của máy về máy tính)

huong-dan-cach-restore-iphone-2

Bước 3: Tải và cài đặt iTunes.

Chọn iTunes bản phù hợp với máy tính của bạn: 32bit, 64 bit.

Bước 4: Cắm cáp và kết nối iPhone với máy tính của bạn.

huong-dan-cach-restore-iphone-3

Bước 5: Bật iTunes > Nhấn biểu tượng thiết bị > Nhấn giữ phím Shiftclick chuột vào nút Restore iPhone (khôi phục iPhone).

huong-dan-cach-restore-iphone-4

huong-dan-cach-restore-iphone-5

Bước 6: Chọn đúng bản firmware bạn đã tải về và chấp nhận thông báo khôi phục từ iTunes.

huong-dan-cach-restore-iphone-6

Ngay sau đó, quá trình restore iPhone sẽ diễn ra trong 5-10 phút. Máy khởi động lại, bạn tiến hành khôi phục lại dữ liệu thông qua tài khoản iCloud và cài lại nhứng ứng dụng cần thiết. Bạn có thể yên tâm sử dụng chiếc iPhone của mình với độ mượt mà, ổn định nhất.

Như vậy, Thành Trung Mobile vừa hướng dẫn cách restore iPhone theo cách tốt nhất và bạn đọc có thể áp dụng cho mọi dòng iPhone và không phụ thuộc hiện iPhone của bạn đang chạy phiên bản nào. Lưu ý thêm cách trên có thể áp dụng cho cả những chiếc iPhone bị treo táo, treo logo và treo hình cáp iTunes (thường gọi treo cáp iTunes).

Trong một số trường hợp, việc restore sẽ không cần thiết, thay vào đó bạn chỉ việc “reset iPhone”. Bạn đọc nên xem thêm bài viết Reset iPhone là gì? Cách reset iPhone như thế nào là đúng?

Hy vọng với những thông tin cung cấp đã giúp bạn hiểu hơn và thực hiện được cách Restore iPhone an toàn và nhanh chóng nhất, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan

Cách khắc phục khi iPhone 5 restore lỗi 14

Nguyễn Văn Lợi Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận