Bạn có biết Reset iPhone là gì? Cách reset iPhone như thế nào là đúng?

hoang-lee Hoàng Taba 27/04/2023
5 / 2 đánh giá

Reset iPhone là gì?

Reset iPhone hay còn gọi là khôi phục iPhone, thực chất là việc bạn khôi phục lại các cài đặt gốc, buộc mọi thứ hiện tại trên máy về thiết lập ban đầu của Apple . Nếu iPhone của bạn gặp bất cứ vấn đề gì khi sử dụng, việc reset iPhone là cần thiết trước khi quyết định đến cửa hàng sữa chữa kiểm tra sâu hơn và sau cùng mới đến việc kiểm tra phần cứng.

reset-iphone-la-gi-cach-reset-iphone-1

Như vậy, bạn có thể dùng chức năng reset của iPhone để tự mình khắc phục những lỗi nhất định trên iPhone của mình. Ngoài ra, reset iPhone cũng rất cần thiết khi bạn đã sử dụng iPhone trong thời gian rất lâu kể từ lúc mua máy (hoặc lần reset trước đó) để máy luôn hoạt động ổn định, mượt mà như khi bạn mua về.

Trong bài viết này, Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách reset iPhone. Việc reset iPhone sẽ có các trường hợp khác nhau, tùy thuộc vào lỗi hiện tại của máy và nhu cầu bạn giữ lại dữ liệu hay không. Bạn cần nắm rõ vấn đề trên máy đang gặp phải là gì mà chọn cho phù hợp.

Cách reset iPhone chuẩn bài nhất

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện nhanh theo video sau. Đừng quên subcribe (đăng ký) theo dõi để cập nhật những video mới nhất phòng trường hợp phiên bản Android bạn dùng có thay đổi từ đó việc xóa tài khoản Google có thể khác trong bài viết này. Video luôn đảm bảo chính xác và giúp bạn có thể thực hiện nhanh nhất.

 Video "Hướng Dẫn Cách Reset iPhone Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone"

Để reset iPhone, bạn vào Cài Đặt - Cài Đặt Chung - Đặt lại, iPhone sẽ hiện màn hình với các dòng sau:

reset-iphone-la-gi-cach-reset-iphone-2
  • Đặt lại tất cả cài đặt: khôi phục mọi cài đặt của máy về mặc định của Apple, bao gồm các mục  3,4,5 và 6. Không mất dữ liệu máy.
  • Xoá tất cả nội dung và cài đặt: Xóa mọi dữ liệu trên máy và kích hoạt lại iPhone ngay từ đầu, hay còn được gọi là “Reset dòng 2”.
  • Đặt lại cài đặt mạng: Khôi phục lại các cài đặt liên quan về mạng (bao gồm cả mạng data từ sim và wifi)
  • Đặt lại từ điển bàn phím: khôi phục các cài đặt, thiết lập trong bàn phím. Các lỗi liên quan bàn phím hay bạn vô ý thiết lập không đúng gây xáo trộn thì vào mục này để khôi phục về mặc định.
  • Đặt lại bố cục Màn hình chính: khôi phục lại vị trí icon các ứng dụng trên máy bạn thay vì đúng với vị đã thay đổi ở hiện tại.
  • Đặt lại vị trí & quyền riêng tư: khôi phục lại các cài đặt liên quan vị trí, quyền riêng tư của máy bạn đã thiết lập lại, mỗi ứng dụng sẽ được bạn cấp một số quyền nhất định. Nếu bạn là người quan tâm đến bảo mật và riêng tư cá nhân, thỉnh thoảng bạn nên khôi phục mục này.

Tiếp đến, bạn chọn dòng cần khôi phục, nhập lại mật khẩu mở máy (nếu có). Máy sẽ tiến hành khôi phục và khởi động lại.

reset-iphone-la-gi-cach-reset-iphone-3

==>> Xem thêm bài viết: Mách bạn cách khôi phục cài đặt gốc iphone 7 an toàn, nhanh chóng

Như vậy, để reset iPhone bạn cần hiểu rõ máy bạn đang trong tình trạng nào, vấn đề ở đâu để chọn mục reset cho thích hợp. Tuy nhiên, cách reset trên sẽ có hạn chế:

  • iPhone còn vào được màn hình chính, truy cập được Cài Đặt. (iPhone đang không bị treo)
  • Để reset dòng 2, bạn cần sao lưu (Backup) dữ liệu.
  • Máy đang trong trạng thái Jailbreak, không được reset dòng 2.
  • Máy Lock (bản khoá mạng) tránh reset dòng 2, dòng 3.

Đôi lúc việc iPhone bị lỗi cũng do virus gây ra, để khắc phục việc này, bạn hãy xem thêm phần mềm diệt virus iPhone nhé

Trong bài viết sau, sẽ gởi đến bạn đọc cách reset iPhone mà không cần thao tác trên máy thông qua tải khoản iCloud (tính năng Find my iPhone của Apple).

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận