Lý do iPhone X bị reset liên tục và cách sửa nhanh nhất

avatar-co-to-quoc Tú Cao 25/02/2023
5 / 1 đánh giá

Tình trạng iPhone X bị reset liên tục thực sự gây ra nhiều ảnh hưởng trải nghiệm máy của iFan. Vậy bạn có biết lý do vì sao lỗi reset liên tục lại xảy ra cũng như làm sao mới nhanh chóng giải quyết được tình trạng này hay không? Đừng quá lo lắng nữa vì nội dung được trình bày ngay trong bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục lỗi reset liên tục của iPhone X ngay.

Nguyên nhân nào gây iPhone X bị reset liên tục?

Thực tế có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng reset liên tục trên điện thoại iPhone X như là:

  • Bạn đang cắm sạc cho điện thoại iPhone X bằng bộ sạc không phù hợp với máy. Đây chính là bộ sạc không phải hàng chính hãng, chất lượng kém hoặc nó đã bị hư hỏng. Lỗi khiến cho iPhone X sập nguồn, reset liên tục cũng vì đây mà ra.
  • Bạn đã từng Jailbreak cho chiếc iPhone X của mình. Sau khi Jailbreak thì điện thoại iPhone X có nguy cơ cao bị virus, mã độc hoặc xung đột phần mềm. Ngoài ra nếu như chúng ta tải về máy những ứng dụng lạ hay các truy cập chương trình độc hại cũng gây lỗi phần mềm.
  • Bạn vừa thực hiện cập nhật phiên bản iOS cho iPhone X nhưng rất tiếc phiên bản iOS này lại không phù hợp với iPhone X của mình.
  • Một bộ phận nào đó ở phần cứng như là IC nguồn, main hay pin… bị hư hỏng. Hoặc là linh kiện nào đó trên điện thoại bị chập, chạm… Nó cũng gây ra lỗi reset liên tục mà bạn cần chú ý.

iPhone X bị reset liên tục

Lỗi iPhone X bị reset liên tục do nhiều nguyên nhân

Vậy sửa lỗi iPhone X bị reset liên tục bằng cách nào?

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây ra tình trạng này mà chúng ta qua đó tìm giải pháp để sửa iPhone X cho phù hợp bao gồm:

Cập nhật iOS và ứng dụng

Hầu như nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng iPhone X khởi động liên tục đó là vì lỗi phần mềm. Bạn dễ dàng khắc phục tình trạng này bằng cách tải cũng như cài đặt phiên bản iOS mới cho thiết bị của mình. Ngoài ra cập nhật luôn cả phiên bản mới cho những ứng dụng trước đó đã được cài đặt.

Giải phóng không gian lưu trữ

Nếu như bộ nhớ của iPhone X gần đầy nó cũng gây ra sự ảnh hưởng hiệu suất thiết bị. Vậy nên bạn có thể kiểm tra xem thử ứng dụng nào hiện đang chiếm nhiều dung lượng nhất. Vô cùng đơn giản bạn chỉ cần thực hiện như sau: Settings sau đó bấm chọn General và bấm chọn iPhone Storage. Ở đây lúc này sẽ có một danh sách những ứng dụng được cài đặt trên máy. Với những ứng dụng nào ít xài thì bạn hãy xóa chúng đi mục đích lấy lại không gian lưu trữ.

Gỡ bỏ các ứng dụng đáng ngờ

Nếu như việc cập nhật ứng dụng và làm trống không gian lưu trữ vẫn không giải quyết được tình trạng iPhone X bị reset liên tục. Lúc này bạn hãy xóa đi những ứng dụng đáng ngờ. Bạn chỉ cần thực hiện vào Settings bấm chọn Privacy sau đó chọn Analytics và cuối cùng là Analytics Data.

Khôi phục lại tất cả các thiết lập

Để khôi phục cài đặt cho điện thoại iPhone X bạn chỉ cần bấm Settings chọn vào General sau đó bấm chọn Reset và cuối cùng là Reset all settings. Lưu ý rằng việc này hoàn toàn không gây ảnh hưởng dữ liệu trên thiết bị. Nó chỉ khôi phục lại những thiết lập trên điện thoại iPhone X của bạn mà thôi.

Tháo SIM

Thẻ SIM cũng có thể khiến cho điện thoại iPhone X bị reset liên tục. Thường điều này xảy ra khi SIM không kết nối nhà cung cấp do một lý do nào đó gây ra. Thậm chí rằng nó còn có thể khiến cho điện thoại iPhone X reset liên tục không thôi. Vậy nên bạn có thể tháo SIM ra khỏi điện thoại và thay SIM khác vào.

iPhone X bị reset liên tục

Tùy từng nguyên nhân để sửa chữa hiệu quả

Khởi động lại iPhone

Bạn hãy thực hiện khởi động lại điện thoại iPhone X của mình. Mặc dù giải pháp này khá đơn giản tuy nhiên nó cũng vô cùng hiệu quả trong nhiều trường hợp điện thoại khởi động liên tục.

Sử dụng máy tính và Restore lại iPhone

Nếu như điện thoại iPhone X vẫn bị reset liên tục vậy thì bạn hãy xóa đi tất cả dữ liệu và cài đặt lại iOS. Thực hiện quá trình này có thể mất hơn một giờ hoặc hơn vì vậy bạn cần hết sức kiên nhẫn.

Mang điện thoại đi sửa

Sau khi áp dụng tất cả những cách trên nhưng tình trạng iPhone X reset liên tục vẫn xuất hiện. Vậy thì có thể lỗi gây ra do phần cứng. Bạn cần mang điện thoại của mình đến địa chỉ sửa chữa uy tín sẽ được kỹ thuật viên tìm hiểu và kịp thời xử lý.

iPhone X bị reset liên tục

Tìm đến Thành Trung khi cần sửa iPhone X

Địa chỉ sửa lỗi iPhone X bị reset liên tục uy tín?

Hiện nay trung tâm Thành Trung Mobile được đánh giá là đơn vị giúp sửa chữa lỗi reset liên tục điện thoại iPhone X vô cùng hiệu quả. Tại đây vừa có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm vừa có máy móc hiện đại, quy trình chỉnh chu. Tất cả giúp cho thao tác sửa chữa diễn ra nhanh chóng, chính xác và giá cả phù hợp. Vì vậy quý khách có thể an tâm đặt niềm tin để sửa lỗi trên iPhone X.

Nội dung bài viết chúng ta đã tìm hiểu cụ thể nguyên nhân do đâu và cách sửa iPhone X bị reset liên tục bằng cách nào. Hy vọng bạn áp dụng thành công để có được trải nghiệm iPhone X hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận