iPhone bị treo táo: Làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả?

Bạn không biết nguyên nhân và cách xử iPhone bị treo táo như thế nào? Bạn lo lắng về dữ liệu trên máy và chi phí sửa chữa? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề iPhone bị treo máy, cũng như cung cấp cho bạn một địa chỉ uy tín để sửa chữa lỗi này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Dấu hiệu nhận biết iPhone bị treo táo

iPhone bị treo logo không lên nguồn là một trong những lỗi phổ biến nhất trên các dòng điện thoại của Apple. Lỗi này có thể xảy ra với bất kỳ phiên bản iOS nào, từ iPhone 4s đến iPhone 12. Khi iPhone bị treo màn hình, bạn sẽ gặp phải các dấu hiệu sau:

 • Màn hình iPhone chỉ hiển thị biểu tượng táo trên nền trắng, không có thanh trượt để tắt máy hay khởi động lại.
hiển thị biểu tượng táo
Màn hình iPhone chỉ hiển thị biểu tượng táo
 • Không thể truy cập vào các ứng dụng hay chức năng của iPhone, không thể nhận cuộc gọi hay tin nhắn.
 • Không thể tắt hoặc khởi động lại iPhone bằng các phím bình thường.
 • Khi kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB, iTunes không nhận ra thiết bị hoặc thông báo lỗi kết nối.

Nếu bạn gặp phải các dấu hiệu này, có nghĩa là iPhone của bạn đã bị treo táo và cần được xử lý ngay.

Nguyên nhân iPhone bị treo logo

iPhone bị treo logo có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, nhưng một số nguyên nhân phổ biến là:

Dùng iPhone hết pin tắt nguồn mới đem đi sạc

Đây là một thói quen xấu mà nhiều người dùng iPhone hay mắc phải. Việc này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin và khiến quá trình khởi động lại máy lâu hơn. Ngoài ra, nếu pin quá yếu hoặc hỏng, máy cũng có thể bị treo logo khi sạc.

Tắt nguồn rồi sạc
Dùng iphone tắt nguồn mới sạc

Nâng cấp iOS không đúng cách - bị lỗi 

Khi bạn nâng cấp iOS cho iPhone, bạn cần chú ý đến một số điều kiện như: dung lượng pin đủ (ít nhất 50%), kết nối internet ổn định, dung lượng bộ nhớ trống đủ (ít nhất 2GB), phiên bản iOS phù hợp với thiết bị. Nếu không tuân thủ các điều kiện này, bạn có thể gặp phải lỗi trong quá trình cập nhật và khiến máy bị treo logo khi update.

iPhone hoạt động quá tải

Nếu bạn sử dụng iPhone liên tục trong thời gian dài, mở nhiều ứng dụng cùng một lúc, hoặc có nhiều ứng dụng chạy ngầm, bạn có thể khiến máy quá tải và không thể xử lý được nhiều tác vụ cùng một lúc. Điều này sẽ gây ra lỗi treo logo cho iPhone.

Hoạt động quá tải
Có nhiều ứng dụng chạy ngầm

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như: cài đặt các ứng dụng không tương thích hoặc có mã độc, bị rơi vỡ hoặc ngấm nước, bị hỏng phần cứng, v.v…

Cách xử lý tình trạng iPhone bị treo logo hiệu quả nhất

Để khắc phục tình trạng iPhone bị treo logo, bạn có thể thử một số cách sau:

Khởi động lại máy khi màn hình iPhone bị đơ

Đây là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để giải quyết lỗi treo logo cho iPhone. Tùy theo từng dòng iPhone mà bạn sẽ có cách thực hiện khác nhau:

 • Đối với các dòng iPhone 4s, 5, 5s, 6, 6s, 6s plus: Bạn nhấn và giữ nút nguồn và nút home cho đến khi máy tắt màn hình khởi động lại. Sau đó, bạn nhấn và giữ tổ hợp nút nguồn và home cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple thì thôi.
iphone 6
Cách khởi động các dòng iphone 6
 • Đối với iPhone 7, 7 plus: Bạn nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi máy tắt màn hình khởi động lại. Sau đó, bạn nhấn và giữ tổ hợp nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple thì thôi.
iphone 7
Cách khởi động các dòng iPhone 7
 • Đối với iPhone 8, 8plus, X, XS, XS Max, XR, 11, 11 Pro, 11 Pro Max, 12, 12 Mini, 12 Pro, 12 Pro Max: Bạn nhấn nhanh nút tăng âm lượng rồi nhấn nhanh nút giảm âm lượng. Sau đó bạn nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi máy tắt màn hình khởi động lại. Sau đó bạn tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple thì thôi.
các dòng còn lại
Cách khởi động các dòng còn lại

Kết nối máy tính và Update lại iPhone bị treo táo lúc khởi động

Nếu cách trên không thành công, bạn có thể cần cập nhật lại phần mềm iOS cho iPhone bằng cách kết nối máy với máy tính đã cài đặt iTunes hoặc Finder (đối với Mac). Sau đó bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở iTunes hoặc Finder trên máy tính và kết nối iPhone qua cáp USB.

Bước 2: Bạn chọn thiết bị của mình trên iTunes hoặc Finder và chọn Update để cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone.

Tìm kiếm
Tìm kiếm và click chọn iPhone của bạn bên trong giao diện phần mềm iTunes hoặc Finder

Bước 3: Bạn chờ cho quá trình cập nhật hoàn tất và kiểm tra xem máy có thoát khỏi trạng thái treo logo hay không.

Xong
iPhone đã kết nối được với máy tính, bạn tiếp tục thực hiện các bước sau

Bước 4: 

Đối với các dòng iPad, iPhone có Face ID: Bạn lần lượt ấn và thả nhanh nút Tăng/ Giảm âm lượng. Tiếp theo bạn ấn và giữ nút Nguồn cho tới khi iPad, iPhone khởi động lại và vào chế độ khôi phục (Restore). Đối với các dòng iPhone 8 trở lên: Bạn ấn và thả nhanh lần lượt nút Tăng/ Giảm âm lượng. Sau đó bạn ấn và giữ nút Side cho tới khi màn hình hiện logo Apple và vào chế độ Restore. 

Đối với iPod touch (thế hệ thứ 7), iPhone 7 và iPhone 7 Plus: Bạn ấn và giữ đồng thời nút Nguồn (ở phía trên hoặc bên cạnh máy) và nút Giảm âm lượng cho tới khi màn hình vào chế độ Restore. 

Đối với iPhone 6s trở xuống, iPad có nút Home và iPod touch (thế hệ thứ 6) trở xuống: Bạn ấn và giữ đồng thời nút Home (ở giữa máy) và nút Tăng âm lượng cho tới khi màn hình vào chế độ Restore.

Gỡ bỏ ứng dụng thừa thãi

Nếu bạn đã cập nhật iOS thành công nhưng vẫn gặp phải lỗi treo logo khi sử dụng các ứng dụng trên iPhone, bạn có thể cần gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc có thể gây xung đột với hệ thống. Bạn có thể làm theo các bước sau để gỡ bỏ ứng dụng:

Kiểm tra pin và chất lượng bộ sạc

Một nguyên nhân khác có thể gây ra lỗi treo logo cho iPhone là pin hoặc bộ sạc của máy bị hỏng hoặc không tương thích. Nếu pin của iPhone quá yếu, máy sẽ không thể khởi động được và chỉ hiển thị biểu tượng táo. 

Nếu bộ sạc của iPhone không phải là chính hãng hoặc bị hư hỏng, máy sẽ không thể sạc được và cũng có thể bị treo logo. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên kiểm tra pin và bộ sạc của iPhone bằng cách:

Xem thêm >>>

Sửa iPhone bị treo logo tại Thành Trung Mobile

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi treo logo cho iPhone, có thể máy của bạn đã bị hỏng phần cứng và cần được kiểm tra và sửa chữa bởi chuyên gia. Trong trường hợp này, bạn nên đem iPhone đến Thành Trung Mobile - một trong những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp để sửa chữa iPhone bị treo logo tại TP HCM.

Tại Thành Trung Mobile, bạn sẽ được hưởng các lợi ích sau khi sửa chữa iPhone bị treo logo:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên có hơn 10 kinh nghiệm sửa điện thoại theo quy trình chuẩn xác, tốt nhất cho từng lỗi.
 • Sử dụng linh kiện chính hãng, cam kết chất lượng và bảo hành dài hạn.
 • Được xem trực tiếp quá trình sửa chữa
 • Được hỗ trợ tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa iPhone bị treo táo uy tín tại HCM

Tham khảo thêm>>>

Giá sửa iPhone bị treo logo tại Thành Trung Mobile luôn thay đổi theo thị trường Bạn có thể truy cập trên trang web của ThanhTrungMobile hoặc gọi đến số Hotline: 0909.650.650 để được hỗ trợ và báo giá chi tiết.

iPhone bị treo logo khi reset là một lỗi khá phổ biến và phiền toái cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, bạn có thể tự mình khắc phục lỗi này bằng một số cách đơn giản như khởi động lại máy, cập nhật iOS, gỡ bỏ ứng dụng thừa thãi, kiểm tra pin và bộ sạc. Nếu không thành công, bạn nên đem iPhone đến Thành Trung Mobile để được sửa chữa một cách nhanh chóng và an toàn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề iPhone bị treo logo và cách khắc phục hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì, hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “iPhone bị treo táo” này nhé!

Quỳnh TTM

Kỹ thuật viên

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận