Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 8, 8 Plus liệt cảm ứng

avatar-co-to-quoc Tú Cao 27/06/2021
4 / 1 đánh giá

Nguyên nhân dẫn tới iPhone 8 | 8 Plus liệt cảm ứng

sua-iphone-8-liet-cam-ung-1

 • Tuy iPhone 8 Plus cải tiến về nhiều mặt nhưng thiết kế khá mỏng vẫn là một nguyên nhân khách quan khiến các linh kiện bên trong cũng như là màn hình cảm ứng dễ bị hư hỏng khi xảy ra các va chạm mạnh như rơi vỡ, va đập mạnh,...
 • Một lí do phổ biến khác gây nên tình trạng liệt cảm ứng là IC cảm ứng bị hư hỏng nặng do iPhone 8 Plus bị ngấm nước trong một khoảng thời gian dài và không có các biện pháp xử lý kịp thời.
 • Bên cạnh đó, việc cài đặt các ứng dụng có nguồn gốc lạ, không tương thích, chứa mã độc, gây quá tải cho bộ nhớ sẽ gây nên những xung đột trong máy khiến cảm ứng iPhone 8 bị liệt.
 • Thiết bị iPhone 8 Plus không phản hồi lại các thao tác cảm ứng, cảm ứng không ăn, liệt cảm ứng cũng có thể là do bạn sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng hoặc tự dán sai cách.
 • Ngoài ra, cũng không thể không kể đến trường hợp bạn đã từng thay màn hình iPhone 8 Plus trước đó nhưng linh kiện kem chất lượng, không chính hãng nên sau một thời gian dùng thì phát sinh lỗi.

Cách khắc phục iPhone 8 Plus liệt cảm ứng

 • Trước tiên, bạn hãy tạm thời tắt máy và để máy nghỉ một lúc rồi khởi động lại, nếu may mắn chỉ là do máy bị quá tải mà đơ cảm ứng thì bạn có thể tiến hành gỡ các ứng dụng không tương thích, có dung lượng nặng ra khỏi bộ nhớ của máy, cách này sẽ giúp cảm ứng của máy nhanh và nhạy hơn.
 • Nếu nghi ngờ nguyên nhân đến từ miếng dán màn hình thì hãy trực tiếp tháo màn hình ra và trực tiếp thao tác cảm ứng trên màn hình, lúc đó cảm ứng của iPhone 8 Plus hoạt động bình thường thì bạn cần thay miếng dán màn hình mới và nên chọn kĩ loại chính hãng, chất lượng cao.
 • Đối với những lỗi xung đột phần mềm quá nặng bạn có thể restore để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Trước tiên, bạn cần bật phần mềm iTunes trên Laptop hoặc PC, sau đó kết nối iPhone của bạn bằng cáp cổng USB. Dựa vào từng trường hợp của điện thoại mà bạn sẽ tiến hành theo các bước như sau:

- Đối với trường hợp iPhone 8 Plus vẫn đang hoạt động: Chọn Back up Now để giữ lại dữ liệu > Chọn Summary > Chọn Restore iPhone > Chọn Next > Chọn Argee.

- Đối với trường hợp iPhone 8 Plus bị treo logo: Đưa điện thoại về trạng thái DFU hoặc Recovery Mode > Nhấn giữ đồng thời nút Shift + Click trên máy tính để vào Restore > Vào folder chứa file Firmware IOS > Chọn Restore.

sua-iphone-8-liet-cam-ung-2

Phía trên là các cách bạn có thể tự thực hiện tại nhà, đối với các lỗi linh kiện phần cứng như thay màn hình cảm ứng, khắc phục lỗi trên mainboard thì tốt nhất là bạn nên đem đến các trung tâm sửa chữa thiết bị điện tử điện thoại uy tín trên địa bàn. Nếu bạn đang ở Hồ Chí Minh thì Thành Trung Mobile là một địa điểm lý tưởng bạn nên cân nhắc.

Dịch vụ sửa iPhone 8 Plus liệt cảm ứng tại Thành Trung Mobile

Đối với các trường hợp liệt màn hình cảm ứng điện thoại iPhone 8 Plus, Thành Trung Mobile thường áp dụng 2 gói dịch vụ sau:

 • Thay màn hình: Dành cho các trường hợp iPhone 8 Plus đã thay màn hình trước đó nhưng linh kiện thay kém chất lượng nên dùng một thời gian lại phát sinh lỗi hoặc điện thoại bị rơi, va đập mạnh đến mức màn hình bị tổn thương nghiêm trọng.
 • Thay IC cảm ứng trên mainboard: Dành cho các trường hợp iPhone 8 Plus đã sử dụng lâu ngày hoặc bị rơi xuống nước dẫn đến IC cảm ứng bị hư hỏng.

Quy trình khắc phục lỗi trên mainboard tại Thành Trung Mobile

sua-iphone-8-liet-cam-ung-3

 • Bước 1: Tháo bung máy và lấy mainboard ra ngoài .
 • Bước 2: Tháo IC quản lý lỗi liệt cảm ứng bằng thiết bị chuyên dụng và thay bằng IC mới chuẩn chính hãng, zin 100%.
 • Bước 3: Lắp máy và kiểm tra lại chức năng cảm ứng đồng thời cũng kiểm tra tất cả các chức năng khác xem trng quá trình sửa có phát sinh lỗi nào không.
 • Bước 4: Nếu máy hoạt động bình thường thì kĩ thuật viên bàn giao máy lại cho khách hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp thay IC cảm ứng rồi vẫn không hoạt động bình thường thì main điện thoại bạn chắc chắn đã bị gặp lỗi nặng mà Thành Trung Mobile lại là một địa điểm chuyên khắc phục các lỗi nặng trên điện thoại, bao gồm cả các dòng iPhone. Kĩ thuật viên sẽ kiểm tra tổng thể một lần nữa để tìm ra chính xác nguyên nhân, đảm bảo khắc phục dứt điểm tình trạng iPhone 8 Plus liệt cảm ứng của bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề iPhone 8, iPhone 8 Plus bị liệt cảm ứng. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn khắc phục được tình trạng trên thiết bị của mình.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận