Giải đáp thắc mắc có nên sạc đầy pin iPhone và những lưu ý cần biết

avatar-co-to-quoc Tú Cao 27/02/2018
5 / 1 đánh giá

Có nên sạc đầy pin iPhone? Vấn đề được người dùng iPhone quan tâm nhất hiện nay? Nếu bạn hiểu rõ cách sạc pin cũng như cơ chế hoạt động của sạc pin thì bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ pin của iPhone cũng như các dòng smartphone khác. 

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc bài viết mà Thành Trung Mobile chia sẻ dưới đây.

co-nen-sac-day-pin-iphone-2

Đầu tiên, bạn cần phải biết khi nào nên sạc pin iPhone

Thông thường, bạn sẽ chờ thông báo pin yếu hoặc sử dụng đến khi hết pin rồi mới sạc. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất khi sạc pin iPhone.

Ngày này, đa số các dòng smartphone cao cấp như iPhone (trừ iPhone 6/6S/6S Plus), Samsung, … đều sử dụng pin Li-Ion (hay còn gọi là Lithium-Ion) nên bạn có thể cắm sạc liên tục và nhiều lần trong ngày. Việc này sẽ khiến cho pin hoạt động hiệu quả và tuổi thọ được lâu hơn.

co-nen-sac-day-pin-iphone-4

Người dùng thường lầm tưởng cứ sạc rồi rút ra thì tính là một lần làm giảm tuổi thọ của pin iPhone. Tuy nhiên, với pin Li-Ion thì tuổi thọ của pin không tính theo số lần sạc mà tính như sau:

  • Ví dụ bạn sạc đến 40% và sử dụng, sau đó bạn cắm sạc thêm 1 lượng pin 60% nữa thì mới tính là 1 chu kỳ ( Sạc đủ 100% là 1 chứ kỳ chứ không phải 1 lần sạc là 1 chu kỳ).

Vì thế, người dùng có thể sạc nhiều lần trong ngày mà không sợ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. 1 điều đáng lưu ý là không nên sử dụng điện thoại đến lúc hết pin dẫn đến sập nguồn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới pin cũng như điện thoại iPhone.

Có nên sạc đầy pin iPhone?

Nếu bạn đã từng có suy nghĩ sạc đầy pin 100%, máy sẽ tự động ngắt sạc thì nên thay đổi lại ngay. Khi iPhone được sạc đến 100% thì thiết bị sẽ tự động chuyển sang cơ chế "sạc nhỏ giọt" để duy trì mức 100%. Thiết bị vẫn có những ứng dụng chạy ngầm gây tiêu tốn pin, và cứ thế vừa sạc vừa xả pin sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ.

Có nên sạc đầy pin iPhone? Lời khuyên là bạn vẫn nên sạc đầy pin iPhone nhưng hãy ngắt sạc ngay khi pin vừa đặt ngưỡng 100% hoặc tắt nguồn để sạc, nhất là vào ban đêm.

Có thể bạn muốn xem: Mẹo kiểm tra thời gian kích hoạt iPhone chính xác nhất

Vậy làm sao để hạn chế việc chai pin và kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Tránh làm thiết bị quá nóng vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của pin iPhone. Để thực hiện điều này, bạn không nên vừa sạc pin vừa chơi game cũng như nên tháo ốp lưng khi sạc để giúp máy tản nhiệt tốt hơn.

Trên đây là đáp án của câu hỏi có nên sạc đầy pin iPhone và những lưu ý cần thiết. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu thấy hay, hãy chia sẽ cho mọi người cùng biết đến nhé.

Xem thêm các tin tức khác về iPhone tại đây

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận