Bạn có biết iPhone đang dừng sạc là cách để bảo vệ pin và thiết bị của bạn không?

Bạn có bao giờ gặp tình trạng iPhone của bạn đang sạc nhưng lại thấy một thông báo “iPhone đang dừng sạc” không? Đây là một tính năng mới giúp bảo vệ pin iPhone khỏi quá nóng khi sạc. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ giải thích cho bạn tính năng Charging On Hold IOS 16 là gì, cách cải thiện tình trạng iPhone nóng khi sạc và địa chỉ thay pin iPhone uy tín, chất lượng.

Thông báo iPhone đang dừng sạc

Là thông báo an toàn có sẵn trên tất cả các iPhone chạy iOS 16 hoặc cao hơn. Nó hiển thị một thông báo cảnh báo bất cứ khi nào nhiệt độ của iPhone vượt quá nhiệt độ hoạt động khuyến nghị khi sạc. Tính năng này cũng tạm dừng quá trình sạc cho đến khi iPhone trở lại nhiệt độ bình thường.

iphone đang dừng sạc 1
Thông báo iphone đang dừng sạc

Đây là một tính năng rất cần thiết, vì nó giữ cho pin an toàn và ngăn không cho pin bị nóng thêm. Đồng thời ngăn ngừa việc quá nhiệt ảnh hưởng đến các thành phần khác bên trong iPhone

Charging on hold hoạt động như thế nào?

Tại sao iphone báo dừng sạc. Khi iPhone nóng khi sạc, hệ điều hành sẽ tự động ngắt sạc để giảm nhiệt độ và bảo vệ pin. Bạn sẽ thấy một biểu tượng pin có dấu gạch ngang và một thông báo iphone báo dừng sạc  “Charging on hold” xuất hiện trên màn hình. Khi nhiệt độ giảm xuống mức an toàn, iPhone sẽ tự động tiếp tục sạc.

Tính năng này rất hữu ích vì nó giữ cho pin an toàn và ngăn không cho pin bị nóng thêm. Đồng thời ngăn ngừa việc quá nhiệt ảnh hưởng đến các thành phần khác bên trong iPhone.

Cách cải thiện tình trạng iPhone nóng máy khi sạc

Tại sao iPhone đang sạc lại dừng, có thể do pin của bạn đã bị hao mòn hoặc do bạn sử dụng phụ kiện không chính hãng. Dưới đây là một số cách để cải thiện tình trạng này:

Kiểm tra tình trạng pin iPhone

Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin iPhone bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Tại đây, bạn sẽ thấy dung lượng pin tối đa và dung lượng hiệu năng đỉnh của iPhone của bạn. Nếu dung lượng pin tối đa của bạn đã giảm xuống dưới 80%, có nghĩa là pin của bạn đã bị chai và cần thay mới. Nếu bạn không biết tại sao dung lượng tối đa pin của mình bị giảm nhanh như vậy, bạn có thể tìm hiểu Lý do dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh tại đây.

Sử dụng phụ kiện đạt chuẩn MFi

MFi là viết tắt của Made for iPhone/iPod/iPad, là chứng nhận của Apple cho các phụ kiện được sản xuất bởi các nhà cung cấp bên thứ ba nhưng đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và tương thích với các sản phẩm của Apple. Các phụ kiện đạt chuẩn MFi bao gồm cáp sạc, củ sạc, tai nghe, loa, bàn phím,…

Sử dụng phụ kiện đạt chuẩn MFi có nhiều ưu điểm như :

 • Tương thích 100% với các thiết bị của Apple, không gây lỗi hay cảnh báo.
 • Đảm bảo hiệu suất sử dụng ổn định và an toàn cho pin và máy.
 • Có chất lượng cao và bền bỉ hơn so với các phụ kiện không chính hãng.
 • Được Apple hỗ trợ và bảo hành khi có sự cố.

Để kiểm tra phụ kiện có đạt chuẩn MFi hay không, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây :

 • Xem logo MFi trên bao bì hoặc trên sản phẩm. Logo MFi sẽ có dòng chữ Made for iPhone/iPod/iPad và biểu tượng của Apple.
 • Quét mã QR hoặc mã vạch trên bao bì hoặc trên sản phẩm. Nếu quét được mã QR hoặc mã vạch, bạn sẽ được chuyển đến trang web của Apple xác nhận sản phẩm là chính hãng.
 • Tra cứu trên trang web của Apple. Bạn có thể vào địa chỉ https://mfi.apple.com/ để tra cứu thông tin về nhà sản xuất, tên sản phẩm và số serial của phụ kiện.

Thay pin khi iPhone báo bảo trì

Khi iPhone báo bảo trì pin, có nghĩa là pin của bạn đã bị hao mòn nặng nề hoặc không được cung cấp bởi Apple. Điều này có thể gây ra các tình trạng như pin tụt nhanh, máy tắt đột ngột hoặc không xác định được dung lượng pin .

Để khắc phục lỗi “thay pin iPhone mới báo bảo trì”, bạn có thể thử các biện pháp sau đây :

 • Sử dụng pin chính hãng Apple: Đảm bảo rằng bạn sử dụng pin chính hãng Apple hoặc các pin được chứng nhận và đáng tin cậy từ nhà cung cấp uy tín.
 • Kiểm tra kết nối pin: Đảm bảo rằng pin đã được kết nối chính xác và chặt chẽ vào iPhone. Hãy tắt nguồn iPhone, tháo pin ra và lắp lại một cách chắc chắn.
 • Cập nhật iOS mới nhất: Đôi khi việc cập nhật iOS mới nhất có thể giải quyết được lỗi bảo trì pin. Bạn vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm để kiểm tra và cài đặt phiên bản iOS mới nhất cho iPhone của bạn. 
iphone đang dừng sạc 2
Thông báo tình trạng bảo trì pin

Cách phòng tránh và xử lý khi thấy thông báo iPhone đang dừng sạc

Để ngăn iPhone quá nhiệt và tắt cảnh báo iPhone Charging on Hold, bạn nên làm một số việc sau đây:

 • Bỏ ốp lưng iPhone (nếu có) để giúp thiết bị giảm nhiệt nhanh hơn.
 • Sạc ở nơi mát mẻ. Apple gợi ý người dùng sạc iPhone ở môi trường có nhiệt độ thấp hơn 45 độ C. Cẩn thận với ánh nắng Mặt trời khi sạc trong xe hơi (đặt trên đế sạc không dây).
 • Khi sạc, nếu bạn thấy iPhone nóng quá mức, hãy ngừng sạc. Khi nhiệt độ của thiết bị trở lại bình thường, cắm lại một lần nữa và kiểm tra xem nhiệt độ có ổn không. Nếu thiết bị lại bị nóng bất ngờ, hãy mang thiết bị tới trung tâm dịch vụ hoặc cửa hàng dịch vụ ủy quyền để kiểm tra và thay thế.
 • Sử dụng bộ sạc có chứng nhận MFi (Made for iPhone/iPad) để đảm bảo an toàn.
 • Tắt nguồn và đợi iPhone hạ nhiệt.
 • Kiểm tra tình trạng pin, độ chai pin trên iPhone của bạn. Nếu điện thoại báo bảo trì pin, có nghĩa là pin đã xuống cấp, không đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng. Khi đó, bạn nên mang điện thoại tới trung tâm dịch vụ hoặc cửa hàng dịch vụ ủy quyền để kiểm tra và thay pin iPhone.
iphone đang dừng sạc 3
Hướng dẫn cách sạc pin iphone đúng cách

Ngoài ra, nếu bạn hay gặp những lỗi như thời lượng sử dụng thiết bị không được lâu, treo máy khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới hay kết nối wifi và bluetooth không ổn định. Bạn hãy khám phá nguyên nhân lỗi phần mềm iPhone tại đây để có thể khắc phục những lỗi này ngay tại nhà nhé.

Vậy là bạn đã hiểu rõ hơn về tính năng Charging on hold của iPhone. Đây là một tính năng hữu ích để bảo vệ pin iPhone khỏi hư hại do quá nóng. Nếu bạn cần thay pin iPhone chính hãng, giá rẻ và chất lượng, hãy đến ngay Thành Trung Mobile - địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín và chuyên nghiệp tại TP.HCM. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ sửa lỗi iPhone đang dừng sạc nhanh nhất.

Quỳnh TTM

Kỹ thuật viên

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận