Sửa iPhone X không active được

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 29/06/2021
4 / 1 đánh giá

iPhone X không active được xuất phát từ những nguyên nhân nào?

sua-iphone-x-khong-active-duoc-1

Một số trường hợp thông báo khi iPhone X bị lỗi kích hoạt:

 • Máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng: Trường hợp này xảy ra thường xảy ra và thời điểm Apple vừa mở bán Iphone nên số lượng người kích hoạt máy nhiều trong cùng một thời điểm, xảy ra tình trạng tắc nghẽn kích hoạt.
 • Thẻ SIM không hỗ trợ: Trường hợp này có nghĩa thẻ SIM dùng trong máy của bạn không tương thích với iPhone, từ đó gây ra lỗi kích hoạt iPhone.
 • Kích hoạt không hoàn thành: Trường hợp này xảy ra khi quá trình kích hoạt của bạn gặp vấn đề mà nguyên nhân có thể đến từ việc kết nối internet không ổn định.

Làm sao để khắc phục trường hợp điện thoại iPhone X không active được?

Kiểm tra SIM

 • Điều bắt buộc để kích hoạt iPhone chính là phải lắp SIM vào thiết bị, hãy kiểm tra xem bạn đã lắp SIM vào chưa.
 • Đối với các dòng máy iPhone Lock dùng SIM ghép, có khả năng SIM ghép xảy ra chút trục trặc, bạn hãy thử tháo ra và lắp lại, nếu tình trạng vẫn vậy bạn hãy đổi sang một chiếc SIM ghép khác để kiểm tra vì cũng có khả năng chiếc SIM ghép cũ bị hư hỏng.
 • Nếu nghi ngờ rằng thẻ SIM đang sử dụng bị hư thì hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để kiểm tra tình trạng và đổi mới khi bị hỏng.

Đăng nhập Apple ID

 • Việc đăng nhập tài khoản Apple ID chính xác sẽ giúp chúng ta kích hoạt được iPhone bởi hầu hết các phiên bản sau của hệ điều hành iOS đều có tính năng "Khóa kích hoạt" dùng để bảo vệ thiết bị trong tình trạng điện thoại bị đánh cắp và có ý muốn khôi phục và sử dụng.
 • Trong trường hợp bạn quên mất mật khẩu của ID thì bạn cần làm theo hướng dẫn Khôi phục mật khẩu Apple ID để lấy lại tài khoản và tiếp tục quá trình kích hoạt iPhone.
 • Ngoài ra, cũng có trường hợp máy chủ vì đang quá tải hoặc bị lỗi tạm thời và sẽ không thể kích hoạt iPhone trong thời gian ngắn, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào đây để kiểm tra tình trạng hoạt động của máy chủ. Nếu như kiểm tra thấy tất cả các máy chủ đều tick xanh thì không vấn đề nhưng nếu mục iOS Device Activation tick vàng thì máy chủ có chút bất ổn và hiện không thể kích hoạt.

Kiểm tra kết nối mạng Internet

Bạn nên sử dụng kết nối Wifi ổn định thay cho 3G để có tín hiệu mạnh hơn giúp cho việc kích hoạt thành công diễn ra suôn sẻ không bị gián đoạn bởi nếu mạng không ổn định, việc kích hoạt iPhone có thể không thành công.

Kết nối iTunes

sua-iphone-x-khong-active-duoc-2

Trong trường hợp bạn đang ở nơi không có Wifi thì bạn hãy download iTunes về máy tính sau đó tiến hành kết nối với iPhone rồi thực hiện các bước kích hoạt.

Khôi phục lại iPhone X

Restore là cách khắc phục cuối cùng bạn có thể tự thực hiện. Đây là cách khiến cho điện thoại bạn quay trở về trạng thái đầu tiên như lúc mới mua.hanh chóng nhất.

Đem iPhone X đi sửa chữa, bảo hành

Nếu như áp dụng tất cả các cách mà vẫn không thể active được iPhone X thì bạn cần đem máy ngay đến trung tâm bảo hành nếu còn hạn hoặc đem đến các cơ sở sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ và xử lý.

Điện thoại iPhone X không active được nên sửa chữa tại đâu ở Hồ Chí Minh?

Nếu như bạn mua máy tại các cửa hàng ở Việt Nam thì bạn có thể đến đó vì việc kích hoạt có nằm trong điều khoản bảo hành máy.

sua-iphone-x-khong-active-duoc-3

Tuy nhiên, nếu máy bạn mua là hàng xách tay, hàng người thân từ nước ngoài gửi về hoặc bạn đã mua máy dùng được một thời gian rồi, đã hết hạn bảo hành nhưng mới phát sinh lỗi sau khi restore thì bạn chỉ có thể đem máy đến các cơ sở sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, như Thành Trung Mobile. Có nhiều trường hợp gây ra lỗi active ở máy, nhưng thông thường sẽ rơi vào 2 trường hợp đó là mất IMEI và lỗi NFC. Khách hàng cần đem ngay máy đến Thành Trung Mobile để kĩ thuật viên kiểm tra, xác định lỗi và khắc phục sớm trường hợp iPhone X không active được của bạn.

Tìm kiếm liên quan:

 • iPhone X không thể kích hoạt iPhone vì không lấy được thông tin kích hoạt từ máy
 • iP X mất imei không active được
 • XS Max không active được
Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận