5 mẹo sửa iPhone X không active được nhanh chóng tại nhà

iPhone X không active được do đâu? Việc kích hoạt iPhone X là bước quan trọng đầu tiên để có thể sử dụng thiết bị này. Đôi khi người dùng có thể gặp phải sự cố khi iPhone không active được.

Việc này có thể gây ra nhiều phiền toái và khó chịu cho người dùng, đặc biệt là khi họ cần sử dụng iPhone X ngay lập tức. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này, bao gồm kết nối internet không ổn định, máy chủ kích hoạt bị quá tải hoặc không hoạt động, hoặc lỗi phần mềm.

Trong trường hợp này, người dùng có thể thử một số giải pháp như kiểm tra kết nối internet, khởi động lại iPhone X, kiểm tra trạng thái máy chủ, hoặc sử dụng iTunes để kích hoạt. Nếu các giải pháp trên không giúp giải quyết vấn đề, người dùng có thể cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Apple để được hỗ trợ tiếp.

Dấu hiệu biểu hiện iPhone X lỗi không active được

iPhone X là một trong những mẫu điện thoại cao cấp của Apple, nhưng không phải ai cũng có thể active được nó. Dưới đây là một số dấu hiệu biểu hiện iPhone X lỗi không active được:

 • Thông báo "Could not activate iPhone","Không thể kích hoạt iPhone","Yêu cầu kích hoạt lại", "Activation Required" hiện thị trên màn hình.
 • Không thể kết nối với mạng Wi-Fi làm cho iPhone X Wifi yếu hoặc mạng di động để active iPhone.
 • Không thể đăng nhập với tài khoản Apple ID hoặc iCloud để active iPhone.
 • Không thể khôi phục iPhone từ iTunes hoặc Finder trên máy tính để active iPhone.
 • Không thể liên hệ với Apple - bộ phận hỗ trợ để active iPhone.
 • iPhone X của bạn không nhận được mã xác nhận để kích hoạt.
 • Người dùng không thể kích hoạt thiết bị của họ sau khi khôi phục lại hoặc cập nhật phần mềm là do iPhone X bị mất vi trình modem
 • Sau khi thử kích hoạt nhiều lần, iPhone X của bạn vẫn không active được và quay trở lại màn hình chào mừng ban đầu.
iPhone có lỗi không kích hoạt được
iPhone có lỗi không kích hoạt được

Nếu bạn gặp phải một trong những dấu hiệu trên, bạn nên kiểm tra lại nguồn gốc của iPhone X, xem có phải là hàng chính hãng hay không. Bạn cũng nên kiểm tra lại ngày hết hạn bảo hành của iPhone X, xem có còn trong thời gian được hỗ trợ hay không. Nếu không, bạn có thể phải trả phí để active iPhone X hoặc tìm cách khắc phục khác.

Nguyên nhân dẫn tới iPhone X không active được

Nguyên nhân dẫn tới iPhone X lỗi kích hoạt được có thể là:

 • Thẻ SIM không hợp lệ, bị lỏng, hư hỏng hoặc thiết bị của bạn không được mở khóa để sử dụng với nhà mạng của bạn.
 • Máy chủ kích hoạt của Apple bị tắc nghẽn hoặc không khả dụng.
 • Kết nối internet không ổn định hoặc không đủ mạnh để kích hoạt thiết bị.
 • Tài khoản Apple ID không chính xác hoặc bị khóa kích hoạt.
 • Các vấn đề về phần cứng, chẳng hạn như bộ nhớ hoặc cảm biến SIM.
 • Tài khoản iCloud của bạn bị khóa hoặc bị giới hạn sử dụng.
 • Phiên bản phần mềm của iPhone X của bạn không được hỗ trợ hoặc có lỗi.
 • Các thông tin tài khoản của bạn không chính xác hoặc không khớp với hồ sơ của Apple.

Phải làm sao để khắc phục iPhone không active được?

Kiểm tra SIM

Hãy kiểm tra xem bạn đã lắp SIM. Bởi để kích hoạt iPhone chính là điều bắt buộc phải lắp SIM vào thiết bị

Có khả năng SIM ghép xảy ra chút trục trặc đối với các dòng máy iPhone Lock dùng SIM ghép, người dùng hãy tháo ra và lắp lại SIM ghép, nếu lỗi vẫn xuất hiện thì bạn hãy đổi sang SIM ghép mới khác để kiểm tra xem chiếc SIM ghép cũ bị hư hỏng hay không.

Nếu chiếc SIM ghép đang sử dụng bị hư thì hãy liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ để kiểm tra tình trạng SIM và đổi mới khi bị hỏng.

Đăng nhập ID Apple

Hãy login Apple ID rồi tiến hành active iPhone bởi các phiên bản sau hệ điều hành iOS đều có tính năng "Khóa kích hoạt" nhằm bảo vệ iPhone trong tình trạng điện thoại bị mắt cắp hoặc người khác có ý định muốn khôi phục và sử dụng chiếc iPhone này.

Nếu người dùng quên mất mật khẩu của ID thì bạn cần thực hiện theo hướng dẫn lấy lại mật khẩu Apple ID để khôi phục tài khoản và tiếp tục quá trình active iPhone.

Nếu trường hợp máy chủ Apple vì đang bị lỗi tạm thời hoặc quá tải sẽ dẫn tới việc không thể active iPhone trong thời gian ngắn, bạn có thể kiểm tra tình trạng hoạt động của máy chủ Apple. Nếu như bạn kiểm tra thấy tất cả các máy mục iOS Device Activation tick vàng thì máy chủ có chút bất ổn và hiện không thể active, hoặc máy chủ đều tick xanh thì không vấn đề.

Kiểm tra kết nối mạng Internet

Việc kiểm tra kết nối mạng Internet là một trong những giải pháp đầu tiên và cơ bản để giải quyết vấn đề kích hoạt iPhone X không thành công. Nếu bạn gặp phải sự cố này, hãy thử các cách sau để kiểm tra kết nối mạng Internet và khắc phục vấn đề:

Hãy đảm bảo rằng iPhone X của bạn đã kết nối được với một mạng Wi-Fi hoặc mạng di động. Bạn có thể kiểm tra tín hiệu của mạng bằng cách xem biểu tượng tín hiệu trên màn hình.

Nếu iPhone X của bạn không kết nối được với mạng Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng mật khẩu mạng. Bạn có thể kiểm tra lại mật khẩu bằng cách truy cập vào cài đặt Wi-Fi trên iPhone X.

Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy thử kết nối với một mạng Wi-Fi khác hoặc sử dụng mạng di động để kiểm tra xem có phải là vấn đề về kết nối của iPhone X không.

Nếu iPhone X của bạn không kết nối được với mạng Wi-Fi, hãy thử khởi động lại modem và router của bạn để giải quyết các vấn đề kết nối.

Kết nối iTunes khắc phục iPhone X không active được bằng việc

Nếu bạn gặp khó khăn khi kích hoạt iPhone X của mình, bạn có thể thử khắc phục bằng cách kết nối iTunes. Đây là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để active iPhone X. Người dùng có thể thực hiện đúng theo các bước dưới đây:

Kết nối iTunes
Kết nối iTunes
 • Kết nối iPhone X với máy tính có cài đặt iTunes bằng cáp chính hãng của Apple.
 • Khởi động iTunes và chờ cho nó nhận diện iPhone X của bạn.
 • Nhấn vào biểu tượng iPhone trên giao diện iTunes và chọn Restore (Khôi phục iPhone).
 • Đồng ý với các điều khoản và chờ cho quá trình khôi phục hoàn tất.

Sau khi khôi phục xong, bạn sẽ được hướng dẫn kích hoạt iPhone X trên màn hình máy tính hoặc trên điện thoại.

Khôi phục lại iPhone X

Nếu iPhone X của bạn không active được, một trong những giải pháp có thể là khôi phục lại thiết bị để khắc phục vấn đề. Sau đây là cách restore iPhone X của bạn:

 • Kết nối iPhone X của bạn với máy tính bằng cáp USB và mở iTunes.
 • Trên màn hình iPhone X, nhấn và giữ nút tăng âm lượng và nút giảm âm lượng cùng lúc.
 • Tiếp tục giữ nút bên trái cho đến khi màn hình iTunes trên máy tính của bạn hiển thị thông báo "iTunes has detected an iPhone in recovery mode".
 • Nhấn vào nút "Restore iPhone" để khôi phục lại iPhone X của bạn về trạng thái ban đầu.
 • Chờ đợi quá trình Restore iPhone hoàn tất.
 • Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn có thể thử kích hoạt lại iPhone X bằng cách thực hiện các bước thông thường.

Lưu ý rằng quá trình khôi phục sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và ứng dụng trên iPhone X của bạn, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi Restore iPhone. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn sau khi khôi phục lại iPhone X của bạn, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Apple để được tư vấn và giúp đỡ.

Đem iPhone X đi sửa chữa

Bạn đang gặp vấn đề với việc kích hoạt iPhone X của mình? Thành Trung Mobile sẵn sàng giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khi bạn mang iPhone X của mình đến Thành Trung Mobile, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện để xác định nguyên nhân gây ra sự cố kích hoạt và đưa ra các giải pháp phù hợp để khắc phục vấn đề về lỗi thiết bị.

Nếu sự cố kích hoạt của iPhone X của bạn là do vấn đề phần mềm, chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ và phần mềm chuyên dụng để khắc phục vấn đề này. Nếu cần thiết, chúng tôi cũng có thể khôi phục lại iPhone X của bạn về trạng thái ban đầu để giải quyết các vấn đề phần mềm khác.

Ngoài ra, nếu sự cố kích hoạt là do vấn đề phần cứng, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra các bộ phận cần thiết và thay main iPhone X để giúp iPhone X của bạn kích hoạt được một cách bình thường.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, Thành Trung Mobile cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa tốt nhất và giải quyết vấn đề kích hoạt iPhone X một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn cần sửa chữa iPhone X không active được hãy đến với Thành Trung Mobile để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận