Bạn cần hỗ trợ?

Thời gian sạc đầy pin trên iPhone 6 - 6 Plus - 6S - 6S Plus?

quy-bui Bùi Đình Quý 11/05/2020
5 / 1 đánh giá

Bạn là tín đồ iPhone? Luôn cập nhật thông tin mới của “táo”? Vậy theo bạn, iPhone 6 - 6 Plus - 6s - 6s Plus sạc bao lâu thì đầy? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu nhé.

iPhone 6 - 6 Plus - 6s - 6s Plus sạc bao lâu thì đầy?

iPhone 6 - 6 Plus - 6S - 6s Plus ra đời với tính năng cũng như cấu hình hoàn thiện hơn các dòng iPhone trước. Và do được trang bị công nghệ Li-Po nên bạn không nhất thiết phải sạc tận 8 tiếng khi mới rước iPhone 6s plus về vì máy sẽ tự ngắt nguồn điện khi pin đầy.

Với dung lượng pin 2750 mAh, lớn hơn “người đi trước” là iPhone 6s với 1.715 mAh và iPhone 6 với 1.810 mAh nhưng nhỏ hơn so với iphone 6 Plus với 2950 mAh. Tuy chưa được xem là khủng nhưng vẫn tạm ổn hơn các bản iPhone trước. Do đó, lời giải cho cầu hỏi: iPhone 6 - 6 Plus - 6s Plus sạc bao lâu thì đầy như sau:

1.Là khoảng 2 giờ 0 phút đến 2 giờ  15 phút đối với iPhone 6.

2.Là khoảng 2 giờ 0 phút đến 2 giờ 11 phút đối với iPhone 6S.

2.Là khoảng 2 giờ 30 phút đến 3 giờ 0 phút đối với pin iPhone 6s Plus.

3.Là khoảng 2 giờ 45 phút đến 3 giờ 30 phút đối với iPhone 6 Plus.

(lưu ý: Pin có dung lượng càng cao sạc sẽ lâu đầy hơn).

thoi-gian-sac-day-pin-iphone-6-2

Những yếu tố làm thay đổi thời gian sạc đầy pin của iPhone

  • Sạc pin qua điện cắm trực tiếp sẽ nhanh hơn sạc pin iPhone thông qua usb kết nối với máy tính, pin dự phòng.
  • Vừa sạc vừa xả. Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại sẽ khiến thời gian sạc pin kéo dài hơn, đồng thời việc làm này khiến tuổi thọ của pin giảm sút, pin nhanh bị chai, hư hỏng.
  • Việc vô tình cắm, rút sạc quá nhanh khiến ổ cắm dây sạc của iPhone 6 - 6 Plus - 6s Plus bị lỏng. Khi sạc có thể bị ngắt nghỉ giữa chừng, không ổn định cũng làm thời gian sạc iPhone 6 - 6 Plus - 6s Plus lâu hơn.
  • Cũng có thể do đầu cáp sạc hoặc ổ cắm sạc bị bám bụi hoặc hư hỏng.
  • Để điện thoại sập nguồn rồi mới cắm sạc cũng là một trong những nguyên nhân khiến việc sạc pin iphone 6 - 6 Plus - 6s Plus kéo dài hơn bình thường.
Do dung lượng pin của iPhone 6s Plus cao hơn của iPhone 6 và 6s nên quá trình sạc sẽ lâu hơn. Vậy làm sao để có thể sạc pin cho iPhone 6s Plus nhanh hơn?

Các mẹo sạc pin nhanh chóng rất hiệu quả cho iPhone

1. Tắt nguồn khi sạc pin để giảm thời gian sạc pin

Để đẩy nhanh quá trình sạc pin, bạn hãy tắt nguồn máy khi sạc, vì khi tắt nguồn máy sẽ ở trạng thái ngủ mà dừng các hoạt động hiện có của máy nên sẽ giảm bớt thời gian sạc.

2. Để cho iPhone yên khi đang sạc pin

Nhiều người dùng hiện nay, khi máy đang sạc vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại như gọi, nhắn tin, Facebook,.. việc này vừa làm cho iPhone sạc pin lâu hơn vừa làm máy đễ chay pin, cháy nổ.

3. Xả pin định kỳ cho iPhone

Xả pin tức là dùng cho đến khi máy cạn kiệt pin dẫn đến máy tự tắt nguồn rồi sao đó sạc pin cho máy. Lâu lâu mới xả pin thôi nhé, còn bình thường khi iPhone 6 - 6 Plus - 6s Plus báo pin yếu thì bạn hãy ngay lập tức sạc cho máy.

thoi-gian-sac-day-pin-iphone-6-3

Bạn nên xả pin cho iPhone định kỳ 1 tháng/ lần


4. Sử dụng cáp sạc chính hãng để bảo vệ pin iPhone

Điều này là tất yếu bởi khi dùng hàng chính hãng sẽ đảm bảo lượng điện năng đi vào iPhone 6 - 6 Plus - 6s Plus ổn định và không làm máy chay pin, cháy nổ, hư hỏng như hàng lô, hàng nhái kém chất lượng.

(Lưu ý: khi sửa dụng các cắm sạc nhanh iPad sẽ giúp điện thoại rút ngắn thời gian hiệu quả tuy nhiên máy sẽ nhanh xuống cấp)

phu-kien-chinh-hang-giup-iphone-sac-nhanh-hon

Phụ kiện chính hãng giúp giảm thời gian sạc cho iPhone

Qua bài viết, Thành Trung Mobile đã giải đáp thắc mắc pin iPhone 6 - 6 Plus - 6s Plus sạc bao lâu thì đầy cho bạn. Hãy sạc pin một cách hợp lý và khoa học để đảm bảo được quá trình sử dụng pin cho iPhone.

Nếu bạn cần thay pin điện thoại iPhone có thể tham khảo dịch vụ tại Thành Trung Mobile.

Từ khóa tìm kiếm:

  • iPhone 6S Plus sạc mấy tiếng thì đầy
  • iPhone 6 Plus sạc bao lâu thì đầy pin
  • 6S Plus sạc bao lâu thì đầy
  • Pin iPhone 6 sạc bao lâu thì đầy
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận