Vì sao điện thoại không nhận sạc dự phòng? Cách xử lý chính xác

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 23/06/2021
4 / 1 đánh giá

Tình trạng điện thoại không nhận sạc dự phòng khiến cho rất nhiều người cảm thấy đau đầu nan giải. Bởi vì lỗi này gây ra rất nhiều bất tiện trong cuộc sống của con người. Đó là vì thời lượng pin của điện thoại có giới hạn và sạc dự phòng chính là bí quyết giúp kéo dài thời lượng pin bất cứ khi nào cần. Do vậy việc tìm hiểu lý do cũng như cách xử lý khi điện thoại không nhận năng lượng từ sạc dự phòng chính là điều mà mọi người cần quan tâm.

Lý do nào khiến cho điện thoại không nhận sạc dự phòng

Nếu như bỗng một ngày đẹp trời nào đó bỗng nhiên bạn chẳng thể nào dùng sạc dự phòng để sạc pin cho dế cưng của mình. Vậy thì có thể trường hợp này xảy ra do một số nguyên nhân như sau:

Do sạc dự phòng dẫn đến

 • Nếu như bạn dùng sạc dự phòng là sản phẩm có chất lượng kém hoặc là hàng được mua tại địa chỉ không đảm bảo uy tín.
 • Sạc dự phòng không tương thích cùng điện thoại của bạn.
 • Cổng sạc trên sạc dự phòng có thể bị bám nhiều bụi bẩn hoặc là có vật cản gây ra cản trở cho quá trình sạc pin.
 • Do sạc dự phòng bị hư hỏng bởi ngấm nước hoặc là do tuổi thọ của nó đã quá cao nên không còn tiếp tục sử dụng được nữa.
 • Do bạn làm rơi rớt sạc dự phòng quá mạnh làm cho sạc dự phòng bị hư không thể sạc pin được cho điện thoại.
điện thoại không nhận sạc dự phòng
Có nhiều nguyên nhân gây điện thoại không nhận sạc dự phòng

Do cáp sạc gây ra

Đối với lỗi cáp sạc khiến điện thoại không nhận sạc dự phòng thì nó có thể xuất phát từ lý do cáp sạc bạn dùng đã bị đứt hoặc bị hư hỏng. Khi ấy nếu như bạn dùng cáp sạc này để sạc pin bằng ổ cắm thông thường thì điện thoại cũng chẳng thể nào nhận hoặc là sạc pin được.

Do chính điện thoại của bạn

Loại trừ hai nguyên nhân trên thì có thể do chính dế yêu của bạn gây ra vấn đề này bởi vì:

 • Phần mềm điện thoại bị xung đột do bạn cài phần mềm không tương thích vào máy. Khi ấy mọi hoạt động và tính năng của điện thoại bị ảnh hưởng. Tất nhiên quá trình sạc pin từ sạc dự phòng cũng không ngoại lệ gây ra.
 • Do chân sạc, IC nguồn, IC sạc hoặc pin… của điện thoại bị hư hỏng hoặc bị hư ở bên trong máy. Do một vài linh kiện nào của điện thoại bị chạm mà chủ yếu đó là do điện thoại bị rơi rớt va chạm quá mạnh gây ra. Hoặc bạn vô tình để điện thoại bị cấn cùng vật cứng, vật sắc nhọn dẫn đến.
 • Nhưng nếu như nguyên nhân điện thoại không nhận sạc dự phòng do lỗi từ chính điện thoại. Vậy thì dù cho bạn sạc điện thoại bằng cách nào, qua sạc dự phòng hay là qua ổ cắm thì quá trình sạc pin khi ấy cũng chẳng thể nào diễn ra một cách bình thường được.

Vậy xử lý điện thoại không nhận sạc dự phòng ra sao?

Sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi thì chúng ta có thể áp dụng những cách sửa chữa khắc phục tùy thuộc vào nguyên nhân đó như sau:

điện thoại không nhận sạc dự phòng
Có nhiều cách sửa điện thoại không nhận pin sạc dự phòng

Đối với lỗi từ sạc dự phòng

Bạn cần dùng tăm bông để vệ sinh cổng sạc của sạc dự phòng. Nhưng nếu như cổng sạc đã bị hư hỏng bắt buộc lúc đó bạn cần phải thay mới sạc dự phòng cho máy của mình. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng hãy mua phụ kiện từ những thương hiệu nổi tiếng ở địa chỉ uy tín để có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Đối với lỗi do cáp sạc

Trường hợp cáp sạc bị hư hỏng bạn cũng tiến hành vệ sinh cáp sạc. Nhưng nếu vẫn không khắc phục được bạn cũng cần phải tìm đến địa chỉ uy tín để mua cáp sạc cho mình. Có như vậy mới đảm bảo uy tín, chất lượng và hàng chính hãng.

Đối với lỗi do điện thoại

Nếu như điện thoại không nhận sạc dự phòng do chính lỗi của nó vậy thì bạn hãy thực hiện bằng một số cách bao gồm:

 • Bạn cần tiến hành tắt nguồn điện thoại sau đó mở lên lại rồi sạc dự phòng xem như thế nào. Đa phần những sự cố nhỏ thì áp dụng cách này sẽ giải quyết một cách hiệu quả.
 • Bạn hãy xóa đi những ứng dụng không tương thích với điện thoại của mình. Cách này cũng sẽ giúp cho bạn có thể giúp điện thoại hoạt động ổn định và cắm sạc sẽ vào pin.
 • Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc của điện thoại nhưng lưu ý trước khi thực hiện bạn cần sao lưu hết các dữ liệu quan trọng. Đó là vì chính hành động khôi phục này sẽ khiến cho toàn bộ dữ liệu bị mất đi.
 • Trường hợp điện thoại của bạn bị hư hỏng do lỗi từ phần cứng. Vậy thì lúc này bạn cần mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng. Tại đó sẽ có kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra và xem xét tìm được lỗi gây ra tình trạng không nhận sạc dự phòng. Qua đó đưa ra cùng bạn cách để sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm ngân sách cho mình.
điện thoại không nhận sạc dự phòng
Thành Trung là địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín

Địa chỉ sửa chữa điện thoại không nhận sạc dự phòng uy tín

Nếu bạn đang cần tìm đến địa chỉ uy tín để sửa chữa lỗi điện thoại iPhone không nhận sạc dự phòng. Vậy thì trung tâm sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile vinh hạnh chính là đơn vị mà bạn có thể an tâm tuyệt đối khi đồng hành. Đến với Thành Trung chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ uy tín, chất lượng, giá tốt nhất.

Ngoài ra Thành Trung Mobile còn đảm bảo toàn bộ linh phụ kiện đều là zin mới có đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ, giấy tờ bảo hành giúp bạn an tâm trong việc đồng hành. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, quý khách hàng vì vậy sẽ được sửa chữa nhanh chóng, không phải đợi chờ lâu gây ảnh hưởng công việc.

Mặt khác Thành Trung Mobile luôn báo giá chi tiết rõ ràng trước khi thực hiện sửa chữa. Đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên luôn hỗ trợ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc mà quý khách hàng đưa ra cho mình một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Trên đây là toàn bộ băn khoăn liên quan đến lỗi điện thoại không nhận sạc dự phòng. Mọi vấn đề cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ với Thành Trung Mobile bạn sẽ được giải thích một cách chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận