Vì sao iPad báo sạc nhưng không vào pin - Cách khắc phục như thế nào?

avatar-co-to-quoc Tú Cao 21/03/2023
5 / 1 đánh giá

iPad báo sạc nhưng không vào pin là một trong những lỗi phổ biến khi sử dụng iPad. Nguyên nhân của tình trạng này là gì, cách khắc phục ra sao? Xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

iPad báo sạc nhưng không vào pin - Biểu hiện và nguyên nhân

Xem thêm giá cho dịch vụ: Thay pin iPad Mini 4 Pisen & Thay pin iPad Pro

Biểu hiện iPad báo sạc nhưng không vào pin

 • Nhiều người sử dụng đã gặp phải tình trạng thiết bị bỗng nhiên iPad không nhận sạc mặc dù bạn đã cắm sạc trong một thời gian dài.
 • Thời gian sạc iPad rất lâu vì khi sạc pin có lúc vào, lúc không (không ổn định).
ipad-bao-sac-nhung-khong-vao-pin-1
Bạn đang gặp phải tình trạng sạc iPad vào điện nhưng không lên pin?

Nguyên nhân iPad báo sạc nhưng không vào pin

Khi sử dụng iPad, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng báo sạc nhưng không nhận pin. Ngoại trừ các lý do khách quan do lỗi hỏng trong quá trình sản xuất, vận chuyển và phân phối, thì còn có các nguyên nhân cơ bản từ người dùng như: 

 • Phần chân tiếp xúc giữa lỗ cắm sạc với chân cắm sạc vận hành trong thời gian dài không được vệ sinh cẩn thận dẫn tới oxy hóa, bám bụi bẩn. Khả năng tiếp nhận năng lượng từ nguồn điện của pin bị ảnh hưởng. Thường là trong trường hợp này, iPad lâu ngày không sử dụng. 
 • Dock sạc hoặc cable sạc bị xuống cấp, hỏng hóc dẫn tới tình trạng không nhận pin hoặc pin sạc mãi không đầy. 
 • Nguồn điện trong khu vực bị chập chờn, không ổn định cũng là nguyên nhân dẫn tới trạng thái cắm sạc cho iPad nhưng không vào pin. 
 • Người dùng thường xuyên va đập các chân tiếp xúc, chân cắm iPad với vật nặng hoặc bề mặt cứng dẫn tới biến dạng chân sạc khiến iPad không nhận pin. 

Các bước khắc phục lỗi iPad báo sạc không vào pin 

Một khi gặp phải lỗi iPad báo sạc nhưng không nhận pin, người dùng thường cảm thấy rất bực bội và khó chịu. Lúc này, việc bình tĩnh tìm hướng khắc phục với những giải pháp cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn vận hành lại thiết bị bình thường với những lỗi hỏng nhẹ do yếu tố môi trường. 

Thử reset cứng máy

Một trong những hướng khắc phục cơ bản nhất cho tình trạng iPad không nhận pin là reset cứng máy, có nghĩa là để máy tắt nguồn rồi khởi động lại.

ipad-bao-sac-nhung-khong-vao-pin-2
Resest máy bằng phím cứng vật lý

Bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấn và giữ nút On/Off nằm ở phía trên đỉnh máy trong 5s để hệ thống bắt đầu quá trình reset. 
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn giữ phím này trong khi kết hợp với việc giữ nút Home nằm ở mặt trước của iPad trong khoảng 5s. 
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn giữ cả hai phím cứng này cho tới khi màn hình iPad tắt hoàn toàn. Lúc này, nhấn giữ tổ hợp phím để khởi động lại thiết bị là được. 

Kiểm tra cáp sạc, củ sạc

Nếu bạn đã thử reset cứng máy rồi mà iPad vẫn không nhận pin, hãy sử dụng một thiết bị khác để lần lượt kiểm tra nguyên nhân gây lỗi. Thông thường, các lỗi không nhận pin thường xuất phát từ sự xuống cấp hoặc hư hỏng về cable sạc/ dock sạc. Khi đã xác định được nguyên nhân, hãy sử dụng những linh kiện chính hãng thay thế để tiếp tục sử dụng thiết bị một cách an toàn nhất. 

ipad-bao-sac-nhung-khong-vao-pin-3
Kiểm tra củ sạc với cáp sạc

Kiểm tra ổ cắm điện

Khi bắt gặp tình trạng cắm sạc cho iPad nhưng không nhận pin, bạn hãy thử kiểm tra phần dock sạc của thiết bị. Nếu máy hoặc dock sạc phát nhiệt nóng hơn so với bình thường thì có thể nguyên nhân gây lỗi là nguồn điện không ổn định. 

ipad-bao-sac-nhung-khong-vao-pin-4
Kiểm tra ổ cắm điện

Sự bất ổn về điện áp gây ảnh hưởng tới các vi mạch bên trong củ sạc khiến iPad không nhận pin. Hãy thử thay đổi nguồn điện và bắt đầu lại quá trình sạc pin để kiểm tra trạng thái trên thiết bị của bạn. 

Vệ sinh phần cổng sạc trên thiết bị

Đối với trường hợp dock sạc, cable sạc và nguồn điện trên thiết bị vẫn đang ở trạng thái ổn định, hãy xác định rằng nguyên nhân gây lỗi xuất phát từ chính chiếc iPad của bạn. Lúc này, bạn cần thực hiện vệ sinh cổng sạc để quá trình kết nối được ổn định hơn.

ipad-bao-sac-nhung-khong-vao-pin-5
Vệ sinh cổng sạc

Hãy sử dụng một chiếc tăm bông mềm để lau nhẹ ở phần cổng sạc. Sau khi đã vệ sinh xong, hãy thử kết nối lại với bộ sạc để kiểm tra thiết bị. 

Khôi phục lại các cài đặt trong iTunes

Nếu đã thử tất cả những phương thức trên nhưng bạn vẫn không thể kết nối iPad với cổng sạc, hãy thử chỉnh lại các cài đặt gốc trên iTunes. Việc khôi phục thiết bị bằng iTunes sẽ đảm bảo dữ liệu trên máy và giảm mức rủi ro cho bạn hơn là thực hiện thông qua iCloud. Cách này sẽ hiệu quả trong trường hợp iPad bị xung đột phần mềm dẫn tới iPad báo sạc nhưng không vào pin.

ipad-bao-sac-nhung-khong-vao-pin-7
Khởi động cài đặt itunes
 • Bước 1: Hãy sử dụng cable sạc để kết nối iPad với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows PC hoặc Mac thông qua cổng Dock 30 pin/ Lightning. 
 • Bước 2: Trên giao diện ứng dụng, hãy nhấn vào nút Device nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình. 
 • Bước 3: Ở trình đơn hiện ra, tiếp tục nhấn chọn vào nút Backup. Hãy chờ một chút cho tới khi quá trình khắc phục lại cài đặt trên iTunes khởi chạy thành công. 
 • Bước 4: Tiếp tục nhấn vào nút Restore và chờ đợi quá trình khởi chạy lại thiết bị kết thúc. Lúc này, bạn hãy thử kết nối iPad với cables sạc để kiểm tra lại. 

Đâu là địa chỉ sửa chữa iPad uy tín?

Nếu bạn đã thử 5 cách trên mà iPad sạc vẫn không vào pin thì hãy mang máy tới ngay địa chỉ sửa chữa uy tín để kiểm tra. Trong trường hợp này, iPad của bạn đã bị hỏng chân sạc hoặc hư hỏng IC trên main.

Thành Trung Mobile là hệ thống trung tâm sửa chữa uy tín với nhiều cơ sở phân phối tại các tỉnh thành lớn trên toàn quốc, sử dụng cơ sở hạ tầng khang trang và trang thiết bị hiện đại đảm bảo tối đa cho quá trình sửa lỗi.

Với hàng loạt những ưu điểm về dịch vụ cũng như chính sách bảo hành, hậu mãi hấp dẫn, Thành Trung Mobile sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm sửa chữa lỗi iPad báo sạc nhưng không vào pin ưu việt nhất. Các bạn sẽ được kiểm tra tình trạng hư hỏng của iPad và báo giá chính xác. Nếu bạn đồng ý, kỹ thuật viên mới tiến hành sửa chữa máy.

Trong quá trình dùng thiết bị, lỗi iPad báo sạc nhưng không nhận pin thường rất phổ biến và ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng. Ngoài ra, nếu bạn gặp phải tình trạng iPad sạc không đầy pin hoặc iPad hết pin tắt nguồn sạc không lên, hãy mang ngay máy tới Thành Trung Mobile để kiểm tra và tư vấn chính xác nhất.

Từ khóa tìm kiếm:

 • iPad để lâu sạc pin không lên
 • iPad sập nguồn sạc không lên
 • iPad 3 sạc không vào pin
 • iPad 2 sạc không vào pin
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận