Zoom là gì? Zoom pro là gì? Nên sử dụng phiên bản nào

hoang-lee Hoàng Taba 17/09/2023
5 / 1 đánh giá

Zoom là gì? Zoom pro là gì? Đây là tên gọi của các gói đăng ký trên nền tảng Zoom Meeting - một ứng dụng họp trực tuyến đơn giản và dễ sử dụng, cho phép bạn kết nối với đồng nghiệp, khách hàng hoặc người thân qua video, âm thanh và chia sẻ màn hình. Ứng dụng có nhiều phiên bản và các gói cho người dùng lựa chọn từ miễn phí đến trả phí. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cho bạn về Zoom và Zoom pro là gì? Và so sánh hai phiên bản này để bạn có thể chọn cho mình phiên bản ưng ý nhất.

1. Zoom là gì? Zoom Pro là gì? 

1.1 Zoom là gì?

 • Phần mềm hội thảo trực tuyến này hẳn sẽ không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh thì mọi công việc học tập đều phải thực hiện thông qua các phần mềm như Zoom.
 • Zoom là một phần mềm gọi video, thấy hình được xây dựng và định hướng phát triển từ Zoom Video Communications. Phần mềm này được phát hành phiên bản lần đầu vào năm 2012 và chạy được trên nhiều hệ điều hành như Windows, macOS, Linux, Android, iOS hay Chrome OS.

Tính năng của Zoom

- Vì là phần mềm hội họp trực tuyến nên tính năng cơ bản nhất của Zoom là gọi điện video, trao đổi trực tiếp với nhau qua màn hình.

 • Phần mềm này là công cụ để mọi người kết nối với nhau thông qua màn hình các thiết bị thông minh như điện thoại, ipad, máy tính,... với điều kiện cần phải có kết nối mạng.
 • Tuy nhiên, đối với phiên bản miễn phí thì Zoom vẫn có hạn chế là tối đa 100 thiết bị truy cùng lúc, và giới hạn thời gian là 40 phút đối với cuộc gặp có từ ba người tham gia trở lên.
 • Còn đối với các gói hạng nâng cấp trải nghiệm khi đăng ký một gói cước tính theo tháng thì cao nhất sẽ cho phép tối đa 1.000 người tham gia mà không có giới hạn thời gian.

- Tiếp theo là tính năng ghi lại cuộc họp

 • Đây là tính năng rất tiện ích cho những ai tạm thời không thể tham gia cuộc họp trực tiếp thì có thể xem lại bản ghi được lưu lại.
 • Bản ghi có thể được lưu trực tiếp vào máy hoặc được lưu trên đám mây. Bạn chỉ cần nhấn vào nút hoạt động là có thể bắt đầu ghi được rồi.

- Tạo cuộc thăm dò ý kiến

 • Zoom mang đến tính năng này với mục đích giúp những người tham gia đưa ra ý kiến phản hồi về một chủ đề dễ dàng hơn, tính năng thăm dò ý kiến cho phép chủ cuộc họp có thể nhận được những góp ý từ các thành viên khác để nâng cao chất lượng cuộc họp.

- Tắt tiếng người tham gia

 • Được xem là một tính năng rất được ưa chuộng cho đối tượng là người quản lý của cuộc họp muốn tắt tiếng người tham gia nhằm giảm bớt tiếng ồn trong cuộc họp với mong muốn đảm bảo chất lượng âm thanh được truyền tải ổn định đến mọi người trong cuộc họp.

- Tính năng chia sẻ nội dung màn hình

 • Với Zoom thì bạn có thể dễ dàng chia sẻ màn hình của bạn cho mọi người cùng xem. Tính năng được ứng dụng rất nhiều trong các buổi thuyết trình.
Zoom là gì
Zoom là gì?

1.2 Zoom pro là gì? 

 • Zoom Pro là một phiên bản nâng cấp hơn so với Zoom và người dùng sẽ phải bỏ một số chi phí để mua bản Pro này. Với Zoom Pro bạn sẽ được trải nghiệm nhiều các tiện ích hơn so với Zoom phiên bản cơ bản.

Các tính năng trên Zoom Pro

Cũng giống như Zoo cơ bản thì Zoom Pro còn trang bị thêm các tính năng tiện dụng như sau:

- Đầu tiên là bạn sẽ có thời gian họp không giới hạn. Zoom Pro (bản trả phí) có thời gian họp không giới hạn sẽ giúp bạn tránh khỏi trường hợp bị ngắt giữa chừng do hết thời gian cho phép. Chính vì vậy, việc nâng cấp lên bản Pro là điều rất cần thiết.

- Đặt lịch họp hộ: trong trường hợp bạn bận và không thể sắp xếp cuộc họp thì những người có trong danh sách quản lý sẽ có thể giúp bạn lên lịch.

- Và ở phiên bản Zoom Pro bạn sẽ nhận được thông báo trên tài khoản hằng ngày, nội dung gồm báo cáo về người dùng mới, cuộc họp, người tham gia và biên bản cuộc họp, thời gian họp…

- Một điều nữa là khi các bạn đã nâng cấp lên bản Pro thì bạn sẽ được tùy chỉnh ID của mình với mười chữ số bất kỳ mà bạn muốn mà số đó phải chưa được ai sử dụng.

- Ở phiên bản Zoom Pro thì bạn sẽ có 1GB miễn phí ghi lại cuộc họp trên đám mây MP4 hoặc M4A (Ghi lại các cuộc họp trên Zoom Cloud).

Zoom Pro là gì
Zoom Pro là gì?

2. So sánh Zoom và Zoom Pro

Đối với Zoom (Cơ bản):

- Phiên bản này phù hợp cho các cuộc họp nhỏ gọn, đơn giản, không cần khối lượng tương tác lớn.

- Chỉ giới hạn tối đa 100 người tham dự.

- Tổ chức họp nhóm với thời lượng tối đa là 40 phút

Ở phiên bản Zoom Pro:

- Về cơ bản thì vẫn bị giới hạn 100 người tham gia

- Nhưng bạn vẫn có thể mở rộng tối đa số lượng người tham gia cuộc họp lên đến 1000 người tham dự với gói Large Meeting add-on.

- Tạo cuộc họp nhóm với thời lượng lên đến 30 giờ.

- Được cấp thêm 1GB lưu trữ trên đám mây/ mỗi giấy phép.

Nói chung lại thì Zoom cung cấp gói Basic (gói miễn phí) với đầy đủ các tính năng cơ bản dành cho cuộc họp miễn phí không giới hạn.

Cả gói Zoom Basic và Zoom Pro đều hỗ trợ các cuộc họp 1-1 không giới hạn, mỗi cuộc họp có thời gian tối đa 24 giờ.

Đối với Zoom cơ bản thì chỉ cho phép 40 phút họp nhóm với khoảng 3-4 người. Với Zoom Pro cho phép tổ chức các cuộc họp nhóm với quy mô kết nối lowns và thời gian họp kéo dài hơn có thể lên đến 40 phút.

Zoom cung cấp đầy đủ tính năng đầy đủ các tính năng thông dụng
Zoom cung cấp đầy đủ tính năng đầy đủ các tính năng thông dụng

3. Khi nào cần nâng cấp lên tài khoản Zoom Pro?

 • Có thể thấy rằng Zoom Pro mang đến nhiều sự tiện ích hơn cho người dùng so với phiên bản Zoom cơ bản.
 • Nếu như bạn là giáo viên muốn tổ chức một buổi dạy học hay cuộc họp nào đó kéo dài hơn thời gian cho phép của Zoom cơ bản thì lúc này bắt buộc bạn phải mua Zoom Pro để đảm bảo chất lượng cuộc họp cũng như không bị ngắt quãng giữa cuộc họp.
 • Hoặc nếu như bạn muốn trải nghiệm các tiện ích khác của Zoom Pro thì bạn cũng nên nâng cấp lên tài khoản Zoom Pro để có trải nghiệm tốt hơn.
 • Một lời khuyên là các bạn nên sử dụng phiên bản Zoom Pro để nâng cao trải nghiệm nhé!
Khi nào cần cung cấp lên tài khoản Zoom Pro
Khi nào cần cung cấp lên tài khoản Zoom Pro

4. Mua Zoom Pro giá bao nhiêu? Và mua ở đâu?

Để nâng cấp tài khoản từ Zoom Basic lên Zoom Pro, các bạn hãy liên hệ với đại lý của Zoom tại Việt Nam Repu Digital ở link: https://zoom.org.vn/zom-vietnam-partners/ nhé!

Các khách hàng Việt Nam khi mua Zoom qua Repu Digital sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích theo như trang Repu Digital giới thiệu như:

- Hệ thống cung cấp phần mềm từ Zoom US chính hãng.

- Được hỗ trợ ký hợp đồng và xuất hóa đơn thanh toán nhanh nhất.

- Được hỗ trợ sử dụng bằng Tiếng Việt

- Được hỗ trợ tận tình qua các hình thức online như qua Email, Chat (Zalo, FB Messenger,…)

- Được tư vấn bảo mật thông tin, an toàn thông tin.

- Hệ thống được khách hàng tin yêu sử dụng.

- Truyền kinh nghiệm thực hiện tổ chức hội thảo, lớp học, quản trị người dùng và Digital Marketing thành công.

Bạn cũng có thể lên trang chính thức của website để tham khảo thêm thông tin về các tiện ích khi mua gói Zoom Pro tại trang nhé!

Bảng giá các gói Zoom Pro
Bảng giá các gói Zoom Pro

Tìm hiểu thêm:

Qua bài viết tìm hiểu và so sánh 2 gói Zoom và Zoom Pro mà Thành Trung Mobile đã tổng hợp, mong rằng nó sẽ hữu ích cho bạn khi có thêm nhiều kiến thức về phần mềm Zoom này để hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn.

Hy vọng rằng qua bài viết này thì các bạn có thể biết được Zoom là gì? Cũng như đánh giá được xem phiên bản nào sẽ phù hợp với mình nhất nhé!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận