Bật mí cho bạn cách tạo tài khoản zoom trên điện thoại và máy tính chỉ vài phút

Tạo tài khoản Zoom trên điện thoại và máy tính để sử dụng và phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy Online là rất lớn. Bài viết hôm nay của Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản zoom trên điện thoại và máy tính, kể cả đăng ký tài khoản không giới hạn. Cùng theo dõi nhé.

Ưu điểm và lợi ích khi sử dụng ứng dụng Zoom

 Zoom là một ứng dụng cho phép bạn tổ chức và tham gia các cuộc họp trực tuyến, với nhiều tính năng tiện ích như chia sẻ màn hình, ghi âm, chat, phòng nhóm và camera. Zoom được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhưng đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Zoom giúp cho các giáo viên và học sinh có thể học tập và giao tiếp với nhau một cách hiệu quả và thoải mái, dù ở bất kỳ đâu. Zoom cũng là một công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân, khi có nhu cầu mở các cuộc họp Online để trao đổi, thảo luận hay hợp tác.

Có thể điểm qua một số lợi ích lớn mà Zoom mang lại:

 • Tiết kiệm đến 60% các chi phí đầu tư ban đầu, đặc biệt là về cơ sở vật chất.
 • Hoạt động ổn định trên Internet.
 • Có thể dễ dàng thiết lập và mở rộng.
 • Thao tác sử dụng đơn giản, người không rành về công nghệ cũng biết cách dùng.
 • Sử dụng được trên nhiều nền tảng, không kén thiết bị.
 • Có thể quản lý, lên lịch họp một cách chuyên nghiệp.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách lập tài khoản Zoom trên điện thoại và máy tính một cách chi tiết trên nhiều thiết bị. Tuy nhiên, phần mềm Zoom có một nhược điểm là thời gian mở cuộc họp sẽ bị giới hạn trong 40 phút nếu chúng ta sử dụng tài khoản thường phục vụ nhu cầu học tập. Nếu bạn cần một tài khoản không bị giới hạn bởi thời gian, hãy kéo xuống phần hướng dẫn cuối cùng.

Tạo tài khoản Zoom trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Zoom trên điện thoại

Các bước hướng dẫn tạo tài khoản Zoom trên điện thoại sau đây có thể áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại, máy tính bảng thuộc hệ điều hành iOS hay Android.

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng Zoom về máy từ App Store hoặc CH Play, nhấn chọn biểu tượng Zoom trên màn hình. Sau khi xuất hiện giao diện Zoom, bạn nhấn chọn Sign Up.

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-dien-thoai-may-tinh-2
nhấn chọn Sign Up.

Bước 2: Zoom sẽ đưa bạn đến một giao diện khác, bạn cần nhập các thông tin bao gồm Email Address (Địa chỉ Email bạn muốn dùng để liên kết với tài khoản Zoom), First Name (Tên), Last Name (Họ). Tiếp theo, bạn cần tick vào ô tròn I agree the Terms of Service (Tôi đồng ý với các điều khoản của dịch vụ) > nhấn chọn Sign Up ở góc trên bên phải.

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-dien-thoai-may-tinh-3
nhập các thông tin

Bước 3:  Ngay lập tức, Zoom sẽ thông báo đến bạn rằng Zoom đã gửi đến Email của bạn link kích hoạt tài khoản. Bạn nhấn chọn OK và vào Email dùng khi đăng ký để kiểm tra. Trong trường hợp bạn không nhận được mail nào từ Zoom, nhấn chọn Resend Email.

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-dien-thoai-may-tinh-4
 nhấn chọn Resend Email

Bước 4: Nhấn chọn mail Zoom gửi đến bạn > nhấn chọn Active Account để dẫn trực tiếp đến trình duyệt web của Zoom (hoặc bạn cũng có thể copy link phía dưới đến bất kỳ trình duyệt web nào bạn muốn).

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-dien-thoai-may-tinh-5
chọn Active Account để dẫn trực tiếp đến trình duyệt web của Zoom

Bước 5: Trang web Zoom sẽ xuất hiện trên màn hình trình duyệt của bạn. Lúc này, bạn cần nhập các thông tin cá nhân cần thiết để đăng ký tài khoản. Thông tin bao gồm First Name (Tên), Last Name (Họ), Password (Mật khẩu), Confirm Password (Xác nhận Mật khẩu) > nhấn chọn Continue để tiếp tục.

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-dien-thoai-may-tinh-6
chọn Continue để tiếp tục.

Bước 6: Ở bước này, Zoom muốn bạn gửi lời mời giới thiệu đến nhiều bạn bè, người thân khác cùng sử dụng. Bạn có thể gõ Email của họ > nhập Captcha Code > nhấn chọn Invite. Nếu không muốn, bạn hãy nhấn chọn Skip this step để đến bước tiếp theo.

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-dien-thoai-may-tinh-7
 chọn Skip this step để đến bước tiếp theo.

Bước 7: Đến đây thì quá trình tạo tài khoản xem như đã kết thúc. Bạn có thể nhấn chọn nút Start Meeting Now mở cuộc họp thử nghiệm. Nếu không muốn, bạn nhấn chọn Go to My Account.

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-dien-thoai-may-tinh-8
 nhấn chọn Go to My Account.

Bước 8: Tại đây, bạn nhập lại EmailPassword lúc nãy bạn dùng để đăng ký tài khoản > tick chọn Stay signed in > nhấn chọn Sign InThông thường, trình duyệt sẽ thông báo bạn mở ứng dụng để bạn trực tiếp nhấn vào, nếu không có thì bạn quay lại màn hình chính của điện thoại và mở ứng dụng Zoom vừa tải.

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-dien-thoai-may-tinh-9
 nhập lại Email và Password đã tạo

Bước 9: Thay vì nhấn chọn Sign Up như ban đầu, giờ đây bạn đã có tài khoản, hãy nhấn chọn Sign In nhé.

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-dien-thoai-may-tinh-10
 nhấn chọn Sign In nhé

Bước 10: Cuối cùng, bạn nhập Email, Password > nhấn chọn Sign In để hoàn tất quá trình nhé.

Bên cạnh đó sau khi đã có tài khoản, bạn hãy đặt avatar trên zoom cho thật phong cách nhé.

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-dien-thoai-may-tinh-11
bạn nhập Email, Password > nhấn chọn Sign In để hoàn tất quá trình nhé.

Bước 1: Sau khi tải Zoom về máy, nhấn chọn biểu tượng Zoom trên màn hình (hoặc bạn cũng có thể truy cập nền tảng Zoom trên trình duyệt web, nhưng nó sẽ không xuất hiện thông báo đến máy tính mỗi khi có cuộc gọi, tin nhắn mới).

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-may-tinh-1
 tải Zoom về máy

Bước 2: Sau khi xuất hiện giao diện Zoom, bạn nhấn chọn Sign in > nhấn chọn Sign Up Free

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-may-tinh-2
 nhấn chọn Sign in 
cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-may-tinh-3
> nhấn chọn Sign Up Free. 

Bước 3: Ngay lập tức, trang web Zoom sẽ xuất hiện trên màn hình trình duyệt của bạn. Bạn nhập email của mình > nhấn chọn Sign Up. Ngay tại bước số 3 này, bạn có thể chọn Sign in for Google hoặc Sign in with Facebook để Zoom cập nhật thông tin cá nhân từ các nền tảng này. Nếu không muốn, bạn vẫn có thể xem tiếp bước số 4 để thực hiện đủ các bước.

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-may-tinh-4
chọn Sign in for Google hoặc Sign in with Facebook

Bước 4: Zoom sẽ thông báo đến bạn rằng Zoom đã gửi đến Email của bạn link kích hoạt tài khoản. Bạn vào Email để kiểm tra. Trong trường hợp bạn không nhận được mail nào từ Zoom, nhấn chọn Resend another email.

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-may-tinh-5
nhấn chọn Resend another email.

Bước 5: Nhấn chọn mail Zoom gửi đến bạn > nhấn chọn Active Account (hoặc bạn cũng có thể copy link phía dưới đến bất kỳ trình duyệt web nào bạn muốn).

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-may-tinh-6
 chọn Active Account 

Bước 6: Trang web Zoom lại xuất hiện trên màn hình trình duyệt của bạn. Lúc này, bạn cần nhập các thông tin cá nhân cần thiết để đăng ký tài khoản. Thông tin bao gồm First Name (Tên), Last Name (Họ), Password (Mật khẩu), Confirm Password (Xác nhận Mật khẩu) > nhấn chọn Continue để tiếp tục.

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-may-tinh-7
chọn Continue để tiếp tục.

Bước 7: Ở bước này, Zoom muốn bạn gửi lời mời giới thiệu đến nhiều bạn bè, người thân khác cùng sử dụng. Bạn có thể gõ Email của họ > nhấn chọn Invite. Nếu không muốn, bạn hãy nhấn chọn Skip this step để đến bước tiếp theo.

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-may-tinh-8
 nhấn chọn Skip this step để đến bước tiếp theo.

Bước 8: Đến đây thì quá trình tạo tài khoản xem như đã kết thúc. Bạn có thể nhấn chọn nút Start Meeting Now mở cuộc họp thử nghiệm. Nếu không muốn, bạn nhấn chọn Go to My Account

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-may-tinh-9
nhấn chọn Go to My Account. 

Bước 9: Máy tính sẽ tự chuyển hướng và mở ứng dụng Zoom. Bạn cũng nhấn chọn Sign In như ban đầu. Thay vì nhấn chọn Sign Up Free như ban đầu, giờ đây bạn đã có tài khoản, hãy nhập Email, Password > nhấn chọn Sign In nhé. Nếu thường xuyên dùng nền tảng này để học tập, làm việc thì đừng quên tick vào ô Keep me signed in nhé để máy lưu lại thông tin đăng nhập của bạn.

cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-may-tinh-10
chọn Sign In
cach-tao-tai-khoan-zoom-tren-may-tinh-11
nhập Email, Password > nhấn chọn Sign In nhé

 

 

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Zoom trên điện thoại và máy tính không bị giới hạn

Nếu bạn chỉ đăng ký sử dụng Zoom theo cách thông thường, khi tạo cuộc gọi bạn sẽ bị giới hạn thời gian trong 40 phút. Điều này cực kỳ bất tiện khi bạn là giáo viên có nhu cầu thực hiện bài giảng dài hơn số thời gian giới hạn quy định. Áp dụng 1 trong 2 cách làm sau, bạn có thể tạo phòng Zoom không bị giới hạn thời gian, có thể dạy bao lâu tùy thích. Và đặc biệt là cả 2 cách này đều miễn phí.

Cách tạo tài khoản Zoom bằng Email 10 phút

Bước 1: Mở website sau để tạo Email 10 phút. Trang web này sẽ cung cấp cho bạn 1 địa chỉ Email ảo > nhấn chọn Sao chép vào clipboard để copy Email này.

cach-tao-tai-khoan-zoom-khong-gioi-han-1
chọn Sao chép vào clipboard để copy Email này.

Bước 2: Truy cập vào trang web của Zoom > chọn Sign Up Free để tạo tài khoản.

cach-tao-tai-khoan-zoom-khong-gioi-han-2
chọn Sign Up Free để tạo tài khoản.

Bước 3: Tại ô Email Address, nhấn chuột phải > chọn Paste để dán địa chỉ Email ảo vừa copy > nhấn chọn Sign Up.

cach-tao-tai-khoan-zoom-khong-gioi-han-3
nhấn chọn Sign Up.

Bước 4: Quay trở lại website Email 10 phút ban nãy > mở thư mà Zoom vừa gửi tới.

cach-tao-tai-khoan-zoom-khong-gioi-han-4
mở thư mà Zoom vừa gửi tới.

Bước 5: Nhấn chọn ô Kích hoạt tài khoản.

cach-tao-tai-khoan-zoom-khong-gioi-han-5
Nhấn chọn ô Kích hoạt tài khoản.

Bước 6: Đường link sẽ chuyển bạn về website của Zoom. Lúc này, bạn cần nhập các thông tin cá nhân cần thiết để đăng ký tài khoản. Thông tin bao gồm First Name (Tên), Last Name (Họ), Password (Mật khẩu) > Tick chọn For Educator > Tick chọn độ tuổi bạn đang giảng dạy > nhấn chọn Continue để tiếp tục.

cach-tao-tai-khoan-zoom-khong-gioi-han-6
Tick chọn độ tuổi bạn đang giảng dạy > nhấn chọn Continue để tiếp tục.

Bước 7: Tại đây, bạn cần thực hiện thao tác xác nhận thông tin nơi bạn đang công tác giảng dạy do Zoom yêu cầu:

 • Name of Organization: Tên nơi bạn đang công tác giảng dạy
 • Street Address: Địa chỉ nơi bạn đang công tác giảng dạy
 • City: Thành phố nơi bạn đang công tác giảng dạy
 • Zip Code/Postal Code: Mã bưu cục
 • Country: Quốc gia nơi bạn đang công tác giảng dạy
 • Organization Homepage Website Address (optional): Website của nơi bạn đang công tác giảng dạy
 • Your Role in the Organization: Chức vụ của bạn tại nơi công tác giảng dạy
cach-tao-tai-khoan-zoom-khong-gioi-han-7
nhấn Add để thêm thông tin.

Bước 8: Ở bước này, Zoom muốn bạn gửi lời mời giới thiệu đến nhiều bạn bè, người thân khác cùng sử dụng. Bạn có thể gõ Email của họ > nhấn chọn Invite. Nếu không muốn, bạn hãy nhấn chọn Skip this step để đến bước tiếp theo.

cach-tao-tai-khoan-zoom-khong-gioi-han-8
chọn Skip this step để đến bước tiếp theo.

Bước 9: Đến đây thì quá trình tạo tài khoản xem như đã kết thúc. Bạn có thể nhấn chọn nút Start Meeting Now mở cuộc họp thử nghiệm. Nếu không muốn, bạn nhấn chọn Go to My Account.

cach-tao-tai-khoan-zoom-khong-gioi-han-9
 nhấn chọn Go to My Account.

Bước 10: Máy tính sẽ tự chuyển hướng và mở ứng dụng Zoom. Bạn cũng nhấn chọn Sign In như ban đầu. Thay vì nhấn chọn Sign Up Free như ban đầu, giờ đây bạn đã có tài khoản, hãy nhập Email, Password > nhấn chọn Sign In nhé.

Cách tạo tài khoản Zoom bằng Email do cơ sở giáo dục cấp

Bước 1: Mở trang quản lý tài khoản của Zoom > Thực hiện các thao tác đăng ký tài khoản bình thường như đã hướng dẫn ở trên > Sau khi có tài khoản, đăng nhập bằng tài khoản Zoom đã có của bạn.

Bước 2: Sau đó bạn sẽ tiến hành thay đổi Email đăng nhập tại mục Trang cá nhân (Profile). Ở mục Email đăng nhập (Sign-In Email, bạn nhấn chọn Sửa (Edit) > nhập Email do cơ sở giáo dục nơi bạn đang giảng dạy cấp > nhập mật khẩu của tài khoản Zoom đã có > tick Captcha > nhấn chọn Lưu thay đổi

cach-tao-tai-khoan-zoom-khong-gioi-han-10
nhấn chọn Lưu thay đổi. 

Trong trường hợp bạn không có Email do cơ sở giáo dục cấp thì hãy đặt tên email tùy ý miễn là có đuôi @msedu.edu.vn (giống như Email dưới ví dụ sau).

Bước 3: Sau đó, bạn thực hiện thao tác xác nhận thông tin nơi bạn đang công tác giảng dạy do Zoom yêu cầu.

Bước 4: Nhập các thông tin theo các mục yêu cầu. Các thông tin yêu cầu gồm:

 • School Email Address: Địa chỉ email của nơi bạn đang công tác giảng dạy
 • School Name: Tên nơi bạn đang công tác giảng dạy
 • First Name: Tên của bạn
 • Last Name: Họ của bạn
 • School Size: Quy mô nơi công tác bạn đang giảng dạy (Số lượng học sinh, sinh viên)
 • School Website: Website của nơi bạn đang công tác giảng dạy
 • Phone Number: Số điện thoại của nơi bạn đang công tác giảng dạy
 • Country/Region: Quốc gia nơi bạn đang công tác giảng dạy
cach-tao-tai-khoan-zoom-khong-gioi-han-11
Nhấn Summit để nộp thông tin đã nhập.

Một số câu hỏi liên quan:

+ Cách chia sẻ màn hình trên Zoom?

Để chia sẻ màn hình trên Zoom cần thực hiện chuỗi thao tác sau:

Mở ứng dụng Zoom và bắt đầu cuộc họp > Nhấn biểu tượng "Chia sẻ màn hình" ở thanh điều hướng dưới cùng > Chọn màn hình hoặc ứng dụng mà bạn muốn chia sẻ > Nhấn "Bắt đầu chia sẻ"

+ Cách sửa lỗi Zoom không nghe được?

Để có thể sửa lỗi Zoom không nghe được bạn cần thực hiện các thao tác sau đây:

Kiểm tra xem tai nghe hoặc loa của bạn có đang hoạt động không. Kiểm tra âm lượng trên Zoom và đảm bảo nó được đặt ở mức thích hợp. Restart ứng dụng Zoom hoặc khởi động lại thiết bị của bạn.Kiểm tra xem có bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng Zoom không.Đảm bảo rằng thiết bị âm thanh được chọn đúng trong cài đặt Zoom.Nếu vẫn gặp vấn đề, thử sử dụng tai nghe hoặc loa khác để xem có vấn đề gì không.

Mong rằng, bài hướng dẫn cách tạo tài khoản zoom trên điện thoại và máy tính miễn phí vừa rồi sẽ giúp bạn đăng ký thành công, có tài khoản phục vụ mục đích học tập và giảng dạy Online. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết tạo tài khoản zoom trên điện thoại và máy tính này của Thành Trung Mobile nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận