Bạn muốn biết được iphone 5s dùng sim gì

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 20/12/2016
4 / 1 đánh giá

iPhone 5S là một dòng máy có khá nhiều sự khác biệt với các sản phẩm điện thoại khác. Ngoài việc khẳng định đẳng cấp của dòng Smartphone cao cấp, iPhone còn tạo nên sự khác biệt trong việc sử dụng các phụ kiện cho máy, trong đó sim là sự thay đổi lớn nhất.

Micro sim là loại sim đặc trung đã được thiết kế dành cho iPhone 4, nhưng đến dòng iPhone 5 thì thêm một cải tiến nữa đó chính là nano sim. Vậy còn dòng iPhone 5S dùng sim gì và nó có khác biệt gì với những dòng iPhone trước.

iphone-5s-dung-sim-gi-1

iPhone 5s dùng sim gì?

iPhone 5s cũng giống như các dòng iPhone 5 nó được nhà mạng thiết kế cho một khay sim nhỏ chỉ tương thích với Nano Sim. Nano Sim là một loại Sim có kích thước nhỏ hơn cả Micro Sim, nó được xuất hiện lần đầu khi iPhone 5 ra đời.

Ý định của các nhà sản xuất là sử dụng Nano Sim để có thể tạo thêm nhiều khoảng trống bên trong điện thoại và sẽ có thể tăng thêm dung lượng cho pin, hay những phần cứng khác để giúp cho máy có thể chạy mạnh hơn.

Với phiên bản iPhone 5s quốc tế thì bạn có thể khá dễ dàng chọn mua cho mình một chiếc Sim Nano vì hiện nay các nhà mạng tại Việt Nam đều cung cấp loại Sim Nano này và giá của nó chỉ ngang ngửa với một chiếc Sim thường. Vậy còn bản iPhone 5S lock thì sao nó sử dụng Sim gì?

iphone-5s-dung-sim-gi-2

Sim dùng cho iPhone 5s lock

Khi mua iPhone 5S Lock về chúng ta không thể sử dụng được Sim Nano bình thường được mà chúng ta cần phải sử dụng Sim ghép hay mua code quốc tế để mở khóa nó. Sim ghép cũng giống như Nano Sim, chúng ta chỉ cần lắp vào là có thể sử dụng được.

Sim ghép lúc trước là một khay sim độc lập với sim gốc của iPhone và sử dụng các loại sim không tương thích bởi một bo mạch riêng. Nhưng hiện nay sim ghép đã có thể dùng trực tiếp trên khay sim gốc cho những phiên bản khóa mạng của các nhà mạng. Chúng ta có thể dễ dàng mua được một chiếc Sim ghép tại các cửa hàng bán lẻ, sửa chữa di động.

iphone-5s-dung-sim-gi-3

Kết luận

Như vậy cả iPhone 5S và iPhone 5 đều sử dụng Nano Sim đối với bản quốc tế và sử dụng thêm Sim ghép với các phiên bản khóa mạng. Nano Sim và Sim ghép đã rất phổ biến tại thị trường Việt Nam và hầu như mọi người ai cũng đều biết đến.

Giá của một chiếc Nano sim hiện tại thì chỉ bằng một chiếc sim thường, nếu bạn không muốn sử dụng sim mới thì có thể đến các cửa hàng để nhờ họ cắt thành sim Nano chỉ với giá 5 nghìn đồng. Đối với sim ghép thì giá tầm 150.000đ cho mỗi chiếc, sài trực tiếp trên khay sim gốc của iPhone và fix được tất cả các lỗi.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận