Cách khắc phục khi iPhone 5 bị mất IMEI

loi-phat-hien-do-am-o-cong-sac-iphone Nguyễn Văn Lợi 18/03/2023
4 / 1 đánh giá

Bỗng nhiên 1 ngày chiếc iPhone 5 bị mất IMEI mà không rõ lý do, việc mất IMEI ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình sử dụng thiết bị. Vậy bạn đang thắc mắc vì sao mà chiếc iPhone lại bị mất IMEI và cách khắc phục vấn đề này ra sao. Dưới đây là những chia sẻ về cách khắc phục iPhone 5 mất IMEI. Đối với nhiều người dùng điện thoại thì khái niệm về IMEI rất khá lạ lẫm và mới mẻ. Tuy vậy, bạn hãy hiểu đơn giản là nó giống như số chứng minh thư nhân dân của mỗi người thôi. Hiện nay các dòng Smartphone cũng có những dãy số riêng biệt để nhận biết. Như vậy, dãy số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới chính là IMEI.

 cach-khac-phuc-khi-iphone-5-bi-mat-imei

IMEI là gì, tại sao iPhone 5 bị mất IMEI

Ngay từ khi ra đời những chiếc điện thoại đầu tiên, Apple đã chú trọng đến vấn đề IMEI. Và hiện nay các dòng sản phẩm iPhone đều có một mã số riêng. Nhưng người dùng lại ít khi chú trọng đến vấn đề thông tin trên điện thoại là IMEI. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng chiếc điện thoại iPhone 5 mà chẳng may mất mã IMEI. Thì chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn sẽ bị ảnh hưởng đến quá trình sử dụng rất nhiều. IMEI là một dãy số gồm 15 ký tự, đó là dãy số duy nhất dành riêng cho mỗi chiếc iPhone nhất định, và không có tình trạng trùng IMEI. Nó được coi như một chiếc chứng minh thư nhân dân của chiếc iPhone 5 và thể hiện dưới dạng NNXXXX-YY-ZZZZZZ-A. Và khi có bất kỳ viêc gì liên quan đến bản quyền và chủ quyền của chiếc iPhone 5 thì IMEI giúp cho Apple xem xét và xử lý thông tin chính xác. Như vậy, nếu chiếc iPhone 5  bị mất IMEI thì bạn cần phải thao tác để phục hổi IMEI. Để chiếc iPhone 5 của bạn có thể sử dụng, khai thác và quản lý máy được tốt nhất.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 5 bị mất IMEI

Khi iPhone 5 mất IMEI thì nó sẽ  xuất hiện các dấu hiệu như máy không bắt được sóng wifi, bluetooth, màn hình hiển thị biểu tượng SOS…Nguyên nhân của tình trạng trên có 2 nguyên nhân:

  • Thứ nhất, do mạng AT&T cũng như môt số nhà mạng khác mà bạn dùng cho chiếc iPhone của mình đều chưa được unlock thì đó là code hack. Nếu như Apple phát hiện ra điều này thì Apple sẽ lấy lại mã IMEI của máy.
  • Thứ hai, có thể máy lỗi phần cứng hoặc điện thoại iPhone 5 của bạn bị hư chip Baseband khiến iPhone 5 bị mất IMEI.

cach-khac-phuc-khi-iphone-5-bi-mat-imei-1

Cách khắc phục tình trạng mất IMEI của iPhone 5

Nếu chiếc iPhone 5 của bạn  bị mất IMEI thì bạn cần mang chiếc iPhone 5  đến trung tâm bảo hành của  Apple. Như vậy, chiếc điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục những lỗi phần cứng, khôi phục lại chip baseband. Thế nhưng, bạn có thể restore lại máy chứ không cần phải thay chip baseband nếu chiếc điện thoại của bạn chỉ bị mất sóng và những dấu hiệu không đầy đủ. Những bước để restore lại máy khi iPhone 5 bị mất IMEI:

  • Đầu tiên, bạn cần tiến hành kết nối chiếc iPhone 5 với itunes trên máy tính và backup dữ liệu.
  • Sau đó bạn đưa iPhone 5 về DFU Mode bằng cách nhấn giữ phím  power và phím Home trong 10s. Tiếp theo, bạn thả nút Power  ra và giữ chặt nút Home.
  • Khi màn hình bị tối đen và không hiển thị biểu tượng nào và máy tính nhận ra thiết bị thì bạn tiến hành Restore lại máy.Và bạn chỉ cần đợi quá trình restore hoàn thành là có thể sử dụng điện thoại lại bình thường.

Tham khảo thêm các cách khắc phục lỗi trên iPhone 5 thường gặp nhất:

Và còn một cách nên chú ý khi mua iPhone bạn nên lựa chọn hàng đảm bảo chất lượng, chính hãng. Như vậy, Apple có thể dễ dàng quản lý các sản phẩm, cũng như tình trạng iPhone 5 bị mất IMEI cũng ít xảy ra hơn. Một kinh nghiệm khi kiểm tra mã IMEI là bạn hãy xem xét 2 số đầu tiên trong dãy số. Ví dụ như là máy của mạng GSM có IMEI của nhà mạng CDMA bắt đầu bằng 99, và 13. Hy vọng người dùng iPhone 5 sẽ có thêm hiểu biết về cách xử lý khi iPhone 5 của mình khi bị mất IMEI.

Từ khóa liên quan:

  • sửa lỗi iPhone 5 bị mất IMEI
Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận