Cách vào Web bị chặn bởi nhà mạng Viettel, VNPT, FPT

hoang-lee Hoàng Taba 15/05/2023
4 / 3 đánh giá

Cách vào web bị chặn bởi nhà mạng là một vấn đề mà nhiều người dùng internet quan tâm. Bạn có thể không thể truy cập vào các trang web yêu thích của mình vì chúng bị nhà mạng cấm vì lý do bản quyền, an ninh,.. Điều này gây cho bạn không ít phiền lòng, vậy làm thế nào để vào web bị chặn bởi nhà mạng một cách nhanh chóng và an toàn? hãy cùng kháp phá bài viết sau đây nhé!

Vì sao nhà mạng có thể chặn Website và truy cập website bị chặn như thế nào?

Trước tiên mình nói qua về cơ chế để các bạn hiểu, cũng như đảm bảo việc an toàn dữ liệu của bạn khi sử dụng. Mặc định khi bạn truy cập internet thì kết nối của bạn vào trực tiếp Internet, nhưng bởi vì các nhà mạng Viettel, VNPT, FPT chặn website A chẳng hạn, thì khi bạn truy cập sẽ không được, bởi vì nhà mạng sẽ chặn các tín hiệu trả về từ máy chủ của Website A.

VPN hoạt động thế nào? Chúng có an toàn không?
VPN hoạt động thế nào? Chúng có an toàn không?

Khi các bạn sử dụng VPN, tức là một mạng ảo. Khi bạn truy cập Internet thay vì địa chỉ bị chặn kia, thì bạn sẽ truy cập vào máy chủ VPN, từ máy chủ VPN sẽ truy cập vào website A. Vì VPN đặt ở khắp nơi trên thế giới, Ví dụ ở Singapore đi. Ở Việt Nam có thể chặn Website A nhưng ở Singapore thì không, dó đó bạn có thể xem nội dung web bị chặn bình thường, như chưa hề bị chặn :D. 

Cách vào Web bị chặn bởi nhà mạng trên máy tính

Có 2 cách vào web bị chặn bởi nhà mạng phổ biến là cài đặt một phần mềm hoặc cài đặt một tiện ích trên trình duyệt. Tuy nhiên, thì mình không khuyến khích các bạn cài phần mềm, vì là không cần thiết, với lại cài cái gì vào máy mà không cẩn thận dễ dính virus do đó mình nghĩ các bạn nên dùng trình duyệt.

Cách 1: Các bạn cài đặt thêm trình duyệt Opera - cách vào Web bị chặn bởi nhà mạng

Opera là một trình duyệt nổi tiếng, và nó được tích hợp sẵn VPN từ năm 4/2016 tới nay. Do đó nếu bạn cần các giao dịch trao đổi cần sự riêng tư và an toàn cao thì việc dùng Opera là vô cùng tuyệt vời. 

Tải về Opera miễn phí tại đây: https://www.opera.com/vi

Opera hoàn toàn miễn phí và mãi mãi miễn phí. VPN cũng không giới hạn, miễn phí, không yêu cầu đăng nhập, không yêu cầu đăng ký. 

Sau khi cài đặt xong, bạn làm theo hướng dẫn của Opera.

Cách 2: Các bạn cài thêm một tiện ích trên Chrome 

Có một tiện ích cực kỳ nổi tiếng trên Chrome là anonymoX, mình dùng cái này phải từ 2012, cũng không thể nhớ chính xác là nó có từ ngày nào nữa. Từ này mà anonymoX trên firefox. Bạn có thể tìm thấy nó trên cả Firefox vàChrome.

Thêm tiện ích tại đây: Tới trang anomymoX của Chrome.

Sau khi cài xong thì sẽ có dấu X ở góc, bấm vào đó và bạn bấm On để sử dụng. 

Cách sử dụng anomymoX trên Chrome
Cách sử dụng anomymoX trên Chrome

Cách vào web bị chặn trên điện thoại

Thông báo bị chặn truy cập Web trên điện thoại
Thông báo bị chặn truy cập Web trên điện thoại

Trên điện thoại thì không thể cài phần mềm hay dùng tiện ích của trình duyệt. Vậy cách duy nhất là cài Apps

Những cách mình hướng dẫn dưới đây có thể làm trên cả Android và iOS vì chúng đều có bản phần mềm cho cả 2 hệ điều hành này nên bạn chỉ cần dùng App Store hoặc CH Play tìm tên ương ứng thôi nhé.

Cách 1: Hãy sử dụng trình duyệt Opera trên điện thoại

Vào ngày 21/3/2019 thì Opera đã chính thức hỗ trợ VPN trên mobile tức là sau 3 năm sau khi desktop có VPN. 

Trình duyệt Opera trên mobile đã có VPN
Trình duyệt Opera trên mobile đã có VPN

Chỉ cần vào App Store hay Google CH Play tìm tên Opera và cài đặt, sau đó bật VPN và sử dụng, truy cập vào bất cứ web nào bạn muốn. 

Cách 2: Bạn cài đặt một ứng dụng VPN tên là Kaspersky Fast Secure VPN

Kaspersky Fast Secure VPN là một dịch vụ VPN do hãng bảo mật nổi tiếng Kaspersky phát triển. VPN là một công nghệ giúp bạn kết nối mạng đến một máy chủ trung gian ở một quốc gia khác để lấy dữ liệu từ website bị chặn. 

VPN ẩn địa chỉ IP của bạn và giúp bạn truy cập vào các trang web bị chặn một cách an toàn và riêng tư. Kaspersky Fast Secure VPN cho phép bạn chọn vị trí máy chủ VPN ở hơn 20 quốc gia và sử dụng mã hóa quân sự 256 bit để bảo vệ dữ liệu của bạn. 

Bạn có thể tải và cài đặt Kaspersky Fast Secure VPN cho Windows, macOS, Android và iOS. Bạn có thể sử dụng Kaspersky Fast Secure VPN miễn phí với giới hạn 200 MB dữ liệu mỗi ngày hoặc nâng cấp lên gói không giới hạn với giá $49.95 cho năm đầu tiên.

Kaspersky Fast Secure VPN
Kaspersky Fast Secure VPN 

Kết luận:

Việc các nhà mạng như Viettel, VNPT, FPT chặn những website ở Việt Nam sẽ có một lý do nào đó. Có thể những Web này cung cấp một số thông tin không an toàn, vì vậy bạn cũng nên cân nhắc và chú ý khi sử dụng. 

Việc dùng các công cụ loại bỏ chặn VPN, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc không thể truy cập vào các trang web yêu thích của mình vì chúng bị nhà mạng cấm. Bạn sẽ có thể lướt web một cách tự do và an toàn, không bị giám sát hoặc theo dõi bởi bất kỳ ai. 

Trong quá trình thực hiện nếu thiết bị bạn có sự cố hay bạn đang gặp phải sự cố gì trên điện thoại, máy tính của mình thì hãy ghé qua Thành Trung Mobile - trung tâm sửa chữa điện thoại, sửa chữa Laptop, máy tính chuyên nghiệp luôn sẵn sàng đồng hành cùng thiết bị của bạn.

Hãy thử ngay các cách vào web bị chặn bởi nhà mạng trên đây và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan
iPhone jailbreak có update được không

iPhone jailbreak có update được không

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị
Màn hình iPad bị giật

Màn hình iPad bị giật

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Thông tin hay