Camera iPhone 7 Plus bị đen vì sao - Khi nào cần thay mới?

avatar-co-to-quoc Tú Cao 24/02/2023
5 / 1 đánh giá

Khi sử dụng điện thoại, chắc chắn đôi ba lần bạn đã gặp phải tình trạng camera iPhone 7 Plus bị đen hoặc ám màu, lốm đốm bụi? Tình trạng này xuất phát từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Tham khảo ngay bài viết nếu bạn đang gặp phải tình trạng này nhé.

Nguyên nhân camera iPhone 7 Plus bị đen?

Camera iPhone là bộ phận khá quan trọng trong điện thoại, đảm nhiệm vai trò hiển thị hình ảnh, chụp ảnh và quay video. Với cấu tạo phức tạp, camera rất dễ hỏng hóc nếu người dùng không chú ý bảo quản thiết bị cẩn thận. Tình trạng camera iPhone 7 Plus bị đen thường xuất phát từ những sơ sót của người dùng.

camera-iphone-7-plus-bi-den-1

  • Trong quá trình sử dụng người dùng khiến điện thoại bị rơi rớt hoặc va đập mạnh với các bề mặt cứng xung quanh khiến camera bị hư hỏng.
  • Thiết bị tiếp xúc với nước, ngâm nước trong thời gian dài dẫn tới hệ thống vi mạch camera bị chập ảnh hưởng tới khả năng hiển thị hình ảnh.
  • Người dùng cài đặt các phần mềm không tương thích gây xung đột khiến camera máy ảnh bị đen, không hoạt động được.
  • Phần ống kính bên trong thân máy không được vệ sinh thường xuyên khiến bụi bẩn, dị vật bám vào gây nên tình trạng chụp ảnh bị đen, ám màu.

camera-iphone-7-plus-bi-den-2

Người dùng rất dễ dàng nhận thấy tình trạng camera iPhone 7 Plus bị đen với các dấu hiệu cơ bản như khi mở camera trên màn hình không hiển thị các vật thể cần chụp mà chỉ có màu đen hoặc khi quay video, chụp ảnh, hình ảnh hiển thị tone đen, không rõ đường nét vật thể.

Về lâu dài, nếu không xử lý kịp thời tình trạng này ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng sử dụng điện thoại, có thể làm giảm tuổi thọ thiết bị và gây giảm hiệu năng vận hành của các linh kiện khác.

Cách khắc phục camera iPhone 7 Plus bị đen

Đối với từng nguyên nhân gây lỗi trên iPhone 7 Plus khác nhau, người dùng cần có những phương thức khắc phục lỗi tương ứng. Dưới đây là vài mẹo hay giúp cải thiện tình trạng camera iPhone 7 Plus bị đen, ám màu gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng:

1. Vệ sinh camera cho iPhone 7 Plus

Một trong những cách giúp khắc phục tình trạng camera iPhone 7 Plus bị đen chính là vệ sinh máy ảnh. Với cách này, bạn cần chuẩn bị các loại khăn giấy mềm, ẩm và dung dịch vệ sinh hoặc nước lau kính chuyên dụng.

camera-iphone-7-plus-bi-den-3

Để thực hiện, bạn cần vệ sinh mặt ngoài camera bằng cách dùng khăn lau sạch sẽ bề mặt mặt kính nằm trên ốp lưng điện thoại. Nếu được, hãy tháo các ốc vít nằm ở thanh dưới cùng điện thoại, thực hiện vệ sinh bên trong mặt kính camera. Sau khi vệ sinh camera xong, tính năng chụp ảnh của điện thoại sẽ được cải thiện đáng kể.

camera-iphone-7-plus-bi-den-4

2. Khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị 

Đối với nguyên nhân gây lỗi chủ yếu đến từ lỗi phần mềm trên thiết bị, người dùng có thể sử dụng phương pháp khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại. Cách làm này yêu cầu bạn phải sao lưu lại dữ liệu vì khi khôi phục cài đặt gốc, những thông tin lưu trên máy sẽ bị mất đi hoàn toàn.

  • Bước 1: Trên giao diện chính màn hình điện thoại, bạn nhấn vào mục Cài đặt/ Settings.

camera-iphone-7-plus-bi-den-5

  • Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, chọn Cài đặt chung/ Generals.

camera-iphone-7-plus-bi-den-6

  • Bước 3: Ở Menu này, cuộn màn hình xuống phía dưới và chọn vào mục Đặt lại/ Reset.
  • Bước 4: Tiếp tục chọn vào mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt/ Erase all content and settings.

camera-iphone-7-plus-bi-den-7

  • Bước 5: Nhập mật khẩu màn hình bạn đặt trên máy tính và xác nhận thêm lần nữa để bắt đầu khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone của bạn. Sau khi hoàn tất quá trình khôi phục, hãy vào camera kiểm tra xem màn hình điện thoại có còn hiển thị màu đen hay không.

3. Mang điện thoại đi sửa chữa

Đối với những chiếc điện thoại iPhone 7 Plus bị đen màn hình do hỏng camera, việc khôi phục lại cài đặt gốc hay vệ sinh bộ phận này hoàn toàn không giúp ích được cho người dùng. Trong trường hợp này, bạn cần mang điện thoại ra các cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và hỗ trợ kịp thời.

Một trong những dịch vụ nổi bật tại Thành Trung Mobile là thay camera iPhone 7 Plus. Với nguồn linh kiện chính hãng mang chất lượng ưu việt không thua kém các loại camera zin Apple, cùng quy trình thay thế tỉ mỉ, Thành Trung sẽ mang đến bạn dịch vụ sửa iPhone 7 Plus chất lượng, nhanh chóng tại TP HCM và khắc phục hoàn toàn khỏi tình trạng camera bị đen, ám màu.

Camera iPhone 7 Plus bị đen là một trong những tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, quý bạn đọc đã nắm được các phương thức khắc phục lỗi cơ bản để chấm dứt tình trạng này, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của mình.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận